Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 03-12-2021

Phong thủy Tài vị năm 2020: Chữ Tài đổi vận, phúc lộc tới nhà

Trong phòng khách có một vị trí rất đặc biệt có liên quan tới sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh vọng của cả gia đình. Vị trí này theo tử vi 2020 thường được gọi là tài vị.

Xem thêm

phong thủy tài vị

Tài vị là gì? Ảnh hưởng của cửa nhà đối với phong thủy Tài vị?

Phòng khách là nơi dùng để tiếp khách và là nơi mà các thành viên trong gia đình thường xum vầy trò chuyện cùng nhau, nó thuộc không gian chung và là trung tâm của cuộc sống gia đình. Vì vậy phong thủy của phòng khách có liên quan tới vận mệnh của cả gia đình. Trong phòng khách có một vị trí rất đặc biệt có liên quan tới sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh vọng của cả gia đình. Vị trí này theo tử vi 2020 thường được gọi là tài vị.

Tài vị thường nằm trong phong khách, điều kiện chủ yểu là yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí động. Thông thường tài vị nằm ở góc đối diện với của phòng khách, bao gồm 3 vị trí chính sau: Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách. Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên phải của cửa phòng khách. Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

phong thủy tài vị

Xem tử vi thấy rằng nếu ở nơi mà phong thủy tài vị có cửa sổ thì có thể dùng phương pháp đóng đinh vào tường, như vậy thì tài vị sẽ không bị thoát ra ngoài được. Khi bước vào cửa lớn hoặc trong phòng khách thì tối kỵ là nhìn thấy kệ bếp lò. Nếu trong nhà bạn cũng bài trí như vậy thì bạn nên thay đổi vị trí của bếp lò hoặc có thể dùng một bình phong cao hơn bếp lò để ngăn cách ở phía ngoài cửa bếp. Tốt nhất là phòng khách nên tránh việc có thể nhìn thấy tất cả cửa phòng. Nếu không thì những việc riêng tư không còn giữ được đặc thù của nó nữa.

Huyền quan cửa lớn cũng nên tránh thông thẳng với cửa sau, vì như vậy thì tiền của sẽ từ cửa trước mà ra cửa sau, bạn sẽ không thể tích trữ được tiền của. Lối đi cũng phải tránh thông theo hướng thẳng hoặc hướng ngang hay thông với các phong khác. Tài vị trong phòng khách không được áp sát với tường của nhà vệ sinh và cũng không được bố trí ở cửa bếp hay cửa nhà vệ sinh. Bàn ăn không được đối diện với cửa lớn. Nếu như căn phòng của bạn không thể bài trí bàn ăn ở chỗ khác được thì bạn có thể dùng bình phong để làm bức ngăn. Bàn học không được đặt đối diện với cửa lớn.

Bí quyết bài trí phong thủy Tài vị năm 2020

Tài vị thích hợp những nơi sáng sủa, không thích hợp với những nơi tối tăm:  Nơi sáng sủa sẽ khiến cho mọi thứ đều tràn đầy sức sống, cho nên tài vị thích hợp với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn và điều này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc sinh vượng.

Tài vị thích hợp với Sinh: Cái gọi là “sinh” là chỉ sự tươi tốt có sức sống, cho nên phải đặt các loài thực vật có màu xanh ở tài vị. Đặc biệt là cây hoàng kim cát có lá to và dày, cây phát tài là thích hợp nhất. Nhưng cần phải chú ý những loài thực vật này phải trồng bằng đất thổ nhưỡng, nếu dùng nhiều nước để chăm sóc cho loài thực vật này là không thích hợp. Tài vị không thích hợp với những loài thực vật có gai như cây xương rồng bà, cây mây cảnh. Do vậy bạn nên lựa chọn loài thực vật thích hợp với tài vị để thu được hiệu quả tốt nhất

phong thủy tài vị

Tài vị hợp với tọa: Tài vị tích tụ tài khí trong nhà, do vậy bạn phải năm rõ được điều này. Ví dụ như ghế sofa nên đặt ở tài vị, khi mọi người ngồi ở đây để nghỉ ngơi trò chuyện thì có thể thu được tài khí từ vị trí này. Như vậy tất nhiên sẽ làm cho căn phòng thu được nhiều luồng khí tốt lành. Ngoài ra, nếu đặt bàn ăn ở tài vị cũng rất thích hợp vì như vậy sẽ giúp cho cả nhà có được nhiều lợi ích tốt đẹp.

Tài vị thích hợp với giường ngủ:  Chúng ta đều biết 1/3 khoảng thời gian trong ngày là con người dùng để ngủ, do vậy cát hung của phương vị giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận động. Nếu như giường ngủ đặt ở tài vị, hàng ngày nằm trên chiếc giường đó dần dần bạn sẽ thấy được lợi ích đối với tài vận. Có một số người hiểu sai, họ cho rằng giường ngủ là một vật dụng nặng, có thể sẽ làm tổn hại tới tài vị. Do đó mà không dám đặt giường ngủ ở tài vị, nhưng thực ra như vậy là họ đã lãng phí tài vị.

Tài vị thích hợp với cát: Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, nếu đạt những đồ vật mang ý nghĩ tốt lành như: bộ Tam tinh Phúc - Lộc - Thọ. tượng Thần Tài quan Văn Võ... sẽ làm tăng thêm điều tốt lành trong ngôi nhà.

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy

Hóa giải âm khí nhà ở là việc cần làm nếu như bạn muốn gia đạo yên ấm, cuộc sống bình thường an lành. Âm khí trong nhà xuất hiện có thể do trước khi bạn chuyển vào có âm khi sót lại, cũng có thể do trong quá trình sinh sống chọc phải những thứ không sạch sẽ. Vậy làm sao hóa giải nó đây?

6 điều đại kỵ phong thủy bếp nấu, tránh ngay kẻo thiêu rụi tiền tài
6 điều đại kỵ phong thủy bếp nấu, tránh ngay kẻo thiêu rụi tiền tài
6 điều đại kỵ phong thủy bếp nấu, tránh ngay kẻo thiêu rụi tiền tài
Phong thủy

Phong thủy học là bộ môn đã được nghiên cứu và có từ rất lâu. Cho tới ngày nay người tin vào phong thủy có thể nói rằng càng ngày càng nhiều. Nhiều khía cạnh của cuộc sống sẽ chú ý đến phong thủy. Bếp lò là nơi chúng ta nấu ăn. Vậy những điều đại kỵ phong thủy bếp nấu là gì? Cùng Tuviso tìm hiểu để biết cách tránh ngay kẻo thiêu rụi tiền tài.

Thực hư quan niệm nhà có chuột sẽ gây nguy hại đến phong thủy gia đình?
Thực hư quan niệm nhà có chuột sẽ gây nguy hại đến phong thủy gia đình?
Thực hư quan niệm nhà có chuột sẽ gây nguy hại đến phong thủy gia đình?
Phong thủy

Chuột là loại động vật mà hầu như nhà nào cũng ghét. Tuy nhiên “ghét của nào trời trao của ấy”, nó cũng là một loài mà đi đâu cũng gặp. Nếu chuột xuất hiện trong nhà, các gia chủ cần chú ý. Bởi nó sẽ có tác động nhất định đến phong thủy trong gia đình của bạn. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về quan niệm này.

Back to top