Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-09-2021

Phong thủy phòng làm việc giúp gia chủ thăng tiến, thành công

Xem thêm

Theo nhiều nghiên cứu thấy rằng, phong thủy phòng làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, thăng tiến, thành công của gia chủ. Hãy bắt tay vào thực hiện những thay đổi ngay tại phòng làm việc của mình để mang tới sự hài hòa trong phong thủy, đem đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Phong thủy phòng làm việc

Theo nhiều nghiên cứu thấy rằng, phong thủy phòng làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, thăng tiến, thành công của gia chủ. Nếu như bạn đang gặp phải những trục trặc trong con đường thăng tiến sự nghiệp, thì thay vì cứ ngồi đó than thở về công việc. Hãy bắt tay vào thực hiện những thay đổi ngay tại phòng làm việc của mình để mang tới sự hài hòa trong phong thủy, đem đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Phương vị phòng làm việc 

Theo thuyết phong thủy học, Văn Xương tinh là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Văn Xương tinh có công dụng hỗ trợ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát. Không phải ai cũng có vị trí văn xương giống nhau mỗi người đều có một hướng được Văn xương chiếu khác nhau. Dựa theo ngày tháng năm sinh của mình thì có thể biết được vị trí sao Văn Xương của mình được chiếu theo những hướng nào.

Phòng làm việc luôn là nơi cần tập trung cao độ, cần tỉnh táo cho công việc. Phải xác định được vị trí văn xương của mình được chiếu theo hướng nào thì mới có thể đặt các vật phẩm văn xương kích công danh sự nghiệp đi lên.

Bố trí bàn làm việc 

Nguyên tắc “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” của phong thủy học xưa nay vẫn luôn chuẩn xác, muốn chiêu vượng tài vận, trên mặt bàn làm việc nên bày sao cho bên trái cao bên phải thấp. Bên trái cao sẽ có lợi cho việc thăng chức, tiến chức, tăng lương, thêm thưởng. Bên phải cần thấp để giúp đề phòng tiểu nhân, tránh họa thị phi chốn công sở.

Bàn làm việc phải kê ngay ngắn, thẳng hàng không nên lệch lạc, xiên xẹo. Tốt nhất, một cạnh bàn nên kê sát tường, tạo “thế kháo sơn”, giúp vận thế luôn ổn định, vững chắc. Trên bàn làm việc, không nên đặt máy móc những vật động hay phát ra âm thanh như điện thoại, máy in, máy phát nằm phía bên tay phải bàn làm việc vì “hổ sợ động, rồng sợ tĩnh”. Ngược lại, bên trái là nơi thuận tiện để đặt những vật này. Điều đó nhằm tránh gây động ở phương bạch hổ giúp người làm việc tránh được những hạng tiểu nhân gây hại cho mình.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Bàn làm việc nên “hướng ra cửa” nhưng không được đối diện cửa. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng làm việc, vì như vậy thì khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra sự căng thẳng. Bạn không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa vì phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa, sau lưng không có “chỗ dựa” thì bạn sẽ thường xuyên bị ớn lạnh cột sống vì gặp sát khí.

Ngoài ra, tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người ngồi làm việc ở vị trí này sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định.

Bố cục màu sắc phù hợp

Thông thường, văn phòng mang tính dương, và các màu dương tính như đỏ, tím, cam, vàng tăng cường năng lượng dương của văn phòng. Các màu âm như lục, lam và đen sẽ tạo ra cảm giác ít sôi động hơn. 

Màu sắc là sự dao động sóng và cho dù vô thức hay có ý thức, chúng ta ai cũng có phản ứng đối với chúng. Trong phòng làm việc cá nhân, nên lựa chọn màu sắc phù hợp theo phong thủy. Màu sắc có thể biểu hiện qua các vật dụng trang bị trong văn phòng và các đồ dùng khác như họa phẩm, hộp lưu trữ và nệm bọc bàn ghế. Tác động tâm lý của màu sắc nhiều vô số, nhưng tốt nhất là nên tuân thủ nguyên tắc về Phong Thủy.

 

Cùng Chuyên mục

Back to top