Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 20-10-2021

Phong thủy phòng ngủ các mệnh đem lại sức khỏe và tài vận

Nếu Hỏa trong bếp quá vượng thì sẽ dẫn đến xung đột giữa những thành viên trong gia đình, dễ làm sứt mẻ tình cảm. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách bố trí phong thủy phòng bếp theo mệnh ngũ hành.

Xem thêm

phong thủy phòng ngủ các mệnh

Nhiều người vẫn biết trong phong thủy theo mệnh thì bếp ăn theo quan niệm Ngũ hành là thuộc Hỏa. Theo các chuyên gia, không phải cứ bếp thuộc Hỏa thì gia chủ cần tăng cho Hỏa vượng lên bằng Mộc. Lý do là nếu Hỏa trong bếp quá vượng thì sẽ dẫn đến xung đột giữa những thành viên trong gia đình, dễ làm sứt mẻ tình cảm.

Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các vật liệu để giúp tăng thuộc tính Hỏa, đồng thời phải kết hợp với các vật liệu khác để giúp hạn chế bớt thuộc tính Hỏa. Như vậy, môi trường nấu bếp sẽ hài hòa hơn và hòa khí trong gia đình cũng được duy trì tốt hơn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Khi xem phong thủy phòng bếp theo mệnh Kim bạn cần biết hướng hợp là hướng Tây. Cửa nhà bếp đặt ở hướng Tây cũng rất có lợi cho gia đình. Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu dáng tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt nên có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.

Trong phong thủy chất liệu trang trí hợp với mệnh Kim là các vật dụng kim loại bằng bạc, đồng, thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử. Đặc tính của Kim có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp rất phù hợp.

Thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim theo phong thủy. Các chất liệu này cũng dễ sử dụng trong nhà bếp như: dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Dùng kính làm cửa tủ bếp, cửa sổ…

Trong phong thủy vì Thủy khắc Kim nên người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong bếp.

phong thủy phòng ngủ các mệnh

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy phòng bếp theo mệnh Thủy thì hướng phù hợp là hướng Bắc, các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Bày trí căn bếp cho người mệnh Thủy khá dễ bởi bản thân mang họ luôn ẩn chứ nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, về may mắn, về tài lộc.

Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn tủ bếp có bề mặt dạng sóng uốn lượn, có thể không cần ngang bằng mà nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen. Những tấm kính có màu đậm hoặc kính rạn cũng rất hợp cho tường bếp của gia chủ mệnh Thủy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố thuộc hành Thủy trong nhà bếp, bởi vì nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy phòng bếp theo mệnh Mộc hợp với hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cửa chính hoặc cửa nhà bếp theo các hướng này. Màu sắc hợp với người mệnh Mộc là: màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Đặc biệt màu xanh lá và nâu là cực tốt cho mệnh Mộc.

Trong nhà bếp thì tủ bếp và bếp nấu là quan trọng nhất. Chất liệu tốt cho mệnh Mộc là gỗ tự nhiên, vì vậy bạn hãy làm tủ bếp bằng chất liệu này. Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn, hơn nữa màu sắc nâu của gỗ cũng là màu tốt cho mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ bếp dài hoặc hình chữ nhật, có nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm một chút màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông. Không nên để nhiều đồ vật kim loại trong nhà bếp của gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc với Mộc, không tốt cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Khi xem phong thủy phòng bếp theo mệnh Hỏa có các hướng hợp sau: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Và các hướng không hợp là Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Khi xây dựng nếu bạn muốn có phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt trên.

Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách cũng giống ngọn lửa là sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính. Nên phòng bếp của những người mệnh Hỏa theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối hợp giữa đường thẳng và đường chéo, từ màu đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm xuyết thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý, gia chủ cần bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.

Thường thì những gam màu ấm nóng dễ gây cảm giác nhức mắt cho nguời nhìn, nên bạn có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ, không cần phải nhất thiết đúng quy tắc trang trí cả không gian nhà bếp với nhiều gam màu nóng tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Nhưng một vài chỉ tiết nhỏ được làm nổi bật bằng những màu này thì lại là chi tiết đắt giá trong gian bếp của bạn.

phong thủy phòng ngủ các mệnh

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Cửa bếp hợp với người mệnh Thổ chính là hướng về phía Tây Bắc và hướng Đông Nam, 2 hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài khí. Theo phong thủy, không gian nhà bếp dành cho người mệnh Thổ thích hợp với kiểu đơn giản, mộc mạc và được bài trí rất tự nhiên, gọn gàng, ánh sáng chan hòa, thoáng mát.

Phong thủy phòng bếp theo mệnh Thổ nên chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, có nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có thêm điểm nhấn màu đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng gam màu của hành Thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà bếp.

Bạn có thể dùng chất liệu đá để làm bề mặt kệ bếp, bàn ăn, đặc biệt là đá cẩm thạch. Với người mệnh Thổ, nên bày thêm những bình gốm, bệ đặt chậu cây…để trang trí cho không gian bếp.

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy

Phong thủy nhà bếp năm 2021 là một phần quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ có chức năng lưu trữ thực phẩm, nấu nướng mà phong cách trang trí và gu thẩm mỹ còn có thể phản ánh mức sống của một gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. 

Back to top