Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Phong thủy phòng bếp giúp điều hòa quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Từ xưa đến nay, quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề được các gia đình nói riêng và cả xã hội nói chung quan tâm. Bạn có biết sự mâu thuẫn giữa hai “phe phái” này thực chất có thể được điều hòa thông qua thuật phong thủy phòng bếp. Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

phong thủy phòng bếp mẹ chồng nàng dâu

Cấu trúc phòng bếp

Theo phong thủy, kết cấu phòng bếp phải ngay ngắn, thoáng đãng thì quan hệ các thành viên trong gia đình mới hòa hợp. Các phòng trong nhà đều cần thiết kế kiến trúc tốt, không xiêu vẹo. Dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp. Tránh xây dựng nhà cửa ghồ ghề, xiêu vẹo. Tốt nhất là thiết kế nhà bếp theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Vị trí phòng bếp

Nghiên cứu phong thủy cho thấy, phòng bếp và phòng ăn có ảnh hưởng phong tủy qua lại lẫn nhau. Vị trí của phòng ăn nên nằm giữa phòng bếp và phòng khách. Đây là bố cục có ảnh hưởng tốt lên sức khỏe và tinh thần của cả gia đình. Đặc biệt, giúp làm tránh tình trạng căng thẳng mẹ chồng nàng dâu.

Đồng thời cũng không nên thiết kế phòng ăn nằm trùng vị trí với nhà vệ sinh của lầu dưới. Tạp khí của nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến cát vận của phòng ăn.

Chú ý góc phòng và xà nhà của phòng bếp

Nên nhớ, góc phòng và xà nhà là những điểm “độc” trong phong thủy. Đây là những địa điểm dễ tụ tà khí và có nhiều tà ma ẩn trốn. Lâu ngày sẽ tụ thành sát khí, gây họa cho gia chủ, ảnh hưởng nặng nề đến tình cảm của các thành viên trong nhà. Cấm kỵ đặt bàn ăn, chỗ ngồi ngay dưới xà nhà. Tuy nhiên, nếu không thể tránh khỏi thì cũng không phải là không có cách hóa giải.

Bạn có thể dùng chỉ đỏ treo hai cây sáo trúc lên xà nhà. Hai cây sáo tạo thành một góc 45 độ, miệng sáo hướng xuống dưới. Như vậy sẽ giúp kỵ tà, xua đuổi tử khí. Còn có một cách khác đó là dùng đèn chiếu vào góc phòng hoặc chiếu thẳng vào xà nhà. Hủy đường lẩn trốn của tà khí yêu ma.

Điều hòa Âm Dương phòng bếp

Âm và Dương là hai yếu tố cơ bản trog phong thủy. Để giữ cho phong thủy nhà bếp tốt lành, dồi dào thì điều kiện tiên quyết là phải cân bằng Âm Dương. Tránh để Âm thinh Dương suy vì như thế là mời gọi tà ma vào nhà. Đồng thời cũng không nên để Dương quá vượng vì sẽ kéo đến hạn hỏa hoạn.

Muốn tăng, giảm các yếu tố Âm Dương có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như tranh vẽ hoặc đá quý. Đồng thời cũng có thể kết hợp bố trí nội thất cho phù hợp.

Đề phòng hung vị trong phòng bếp

Hung vị là điểm tập trung nhiều tà khí nhất trong một căn nhà. Cần phải lưu ý bố trí trung tâm phòng bếp tránh khỏi vị trí hung vị. Nên sử dụng những đồ vật vượng Dương để áp tà khí tòa ra từ hung vị. Điều này sẽ giúp điều hòa tâm tình của phái nữ trong gia đình. Góp phần điều hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phòng bếp

Phong thủy nhà bếp năm 2021 là một phần quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ có chức năng lưu trữ thực phẩm, nấu nướng mà phong cách trang trí và gu thẩm mỹ còn có thể phản ánh mức sống của một gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. 

Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Phòng bếp

So với trước đây tính chất khu bếp đã thay đổi. Khoa học hiện đại và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng, tiện nghi hơn. Thế nhưng vấn đề về phong thủy nhà bếp vẫn chưa bao giờ hết hot. Chính vì vậy, những điều tối kỵ phong thủy nhà bếp luôn được các nhà phong thủy nghiên cứu rộng rãi. Cùng Tuviso tìm hiểu ngay tối kỵ phong thủy nhà bếp để tránh phạm cấm kỵ nhé.

Phong thủy nhà bếp năm 2020 giúp chiêu tài vượng vận
Phong thủy nhà bếp năm 2020 giúp chiêu tài vượng vận
Phong thủy nhà bếp năm 2020 giúp chiêu tài vượng vận
Phòng bếp

Trong phong thủy học nhà bếp không nên đặt hướng Nam, Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa Hỏa gia tăng, không cát lợi. Thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, Thủy, cân bằng thuộc tính của Hỏa. Năm 2020 nhà bếp nên đặt phương vị nào, những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp năm 2020. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Back to top