Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 17-05-2021

Phong thủy phòng ăn: Bí kíp để có một cuộc sống hạnh phúc

Xem thêm

Phong thủy phòng ăn được thiết kế tốt sẽ giúp cho bạn có cuộc sống tốt đẹp, nhiều niềm vui và tăng cường sức khỏe, nó cũng tốt cho các mối quan hệ trong gia đình.

phong thủy phòng ăn

Phong thủy phòng ăn

Phòng ăn thường là nơi kết nối các thành viên trong một gia đình, bố trí phòng ăn hợp phong thủy không chỉ giúp cho vận số tăng lên mà còn giúp các thành viên có nhiều tình cảm, gắn kết với nhau nhiều hơn.

Vị trí đặt phòng ăn

Các khu vực lý tưởng mà phong thủy nghiên cứu để xây dựng phòng ăn bao gồm:

Hướng Đông: đón nắng vào buổi sáng, tạo nguồn năng lượng cả ngày cho gia chủ.

Hướng Đông Nam: thúc đẩy sự giao lưu tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây: có lợi cho việc gắn kết tình cảm, hướng này đại diện cho niềm vui và sở thích trong cuộc sống.

Hướng Tây Bắc: mang lại cuộc sống sang trọng, và tiện nghi hơn.

Đặc biệt, kiêng kỵ phong thủy phòng ăn cho hay không thể đặt phòng ăn đối diện với nhà tắm hay nhà vệ sinh, nó ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả may mắn và các niềm vui trong cuộc sống.

Xây dựng phòng ăn nên chú ý đến cả kích thước, không nên quá to và không nên quá nhỏ, hơn nữa nên cân đối với cả kích thước của bàn ăn để tạo không gian vừa ấm cúng vừa rộng rãi cho căn phòng.

Phong thủy phòng bếp giúp điều hòa quan hệ mẹ chồng nàng dâu
Phong thủy phòng bếp giúp điều hòa quan hệ mẹ chồng nàng dâu
Phong thủy phòng bếp giúp điều hòa quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Từ xưa đến nay, quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề được các gia đình nói riêng và cả xã hội nói chung quan tâm. Bạn có biết sự mâu thuẫn giữa hai “phe phái” này thực chất có thể được điều hòa thông qua thuật phong thủy phòng bếp. Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Màu sắc cho phòng ăn

Theo tử vi số, màu sắc chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế phong thủy phòng ăn hợp phong thủy. Theo đó, chúng ta không nên chọn những màu sắc quá sáng hoặc quá tối, nó sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách và nóng nực hơn.

Hạn chế sử dụng các màu đỏ, cam, vàng tươi thuộc hành Hỏa vì vốn phòng ăn đã có bếp lửa, đại diện cho hỏa rồi nên khi có quá nhiều sẽ không tốt.

Chọn bàn ăn là điều không thể thiếu khi thiết kế phòng ăn. Với những chủ nhà mạng Kim thì nên chọn các loại bàn hình tròn hoặc elip. Người mạng Thổ nên chọn bàn vuông hoặc bàn chữ nhật (không nên chọn loại bàn quá sắc cạnh).

Ngoài ra, có thể theo mệnh của chủ nhà để chọn màu sắc cho các đồ dùng trong phòng ăn. Như vậy thì sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Tip phong thủy nhà ở: Bí quyết mang tài lộc vào ngập nhà

Một số mẹo phong thủy

Phong thủy phòng ăn khuyên bạn nên tránh những trang trí những loại đồ cổ hoặc là treo di ảnh của người đã khuất. Điều này làm mất đi nguồn năng lượng tươi mới của ngôi nhà.

Phòng ăn nên gọn gàng và ngăn nắp. Bất kể ở chỗ nào, luôn có những luồng khí di chuyển. Sự bừa bộn của phòng ăn sẽ làm cản trở sự lưu thông những luồng khí và có thể khiến nó bí bách hơn, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, cho nên cần phải ghi nhớ.

Ngoài ra, chiếc gương trong phong thủy là biểu tượng của sự giàu có, đặt chiếc gương đối diện bàn ăn cũng có nghĩa là tăng gấp đôi lượng thức ăn, gấp đôi tài vận. Tăng cường cây xanh ở trong phòng ăn cũng sẽ giúp cho bạn có cuộc sống tốt hơn, tăng cường sức khỏe.

Kết luận

Trên đây là Phong thủy phòng ăn để cuộc sống hạnh phúc hơn cho các độc giả cùng tham khảo. Chúng ta có thể cân nhắc để thiết kế ngồi nhà của mình cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nói chung và phong thủy phòng ăn nói riêng.

Tử vi số chúc quý độc giả một ngày làm việc thuận lợi.

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
Phong thủy

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa nói ngoài sử dụng thác nước phong thủy hay bể cả thì thêm sự chuyển động hòn non bộ cảnh vào khu vực cửa trước sẽ giúp bạn kích hoạt dòng chảy của khí. Giúp hấp thu nhiều năng lượng mới hơn cho căn nhà của bạn.

Back to top