Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 17-09-2021

Phong thủy nhà vệ sinh 2021: Những cấm kỵ tuyệt đối không thể quên khi xây nhà vệ sinh

Xem thêm

Phong thủy nhà vệ sinh 2021 là một trong những kiến thức phong thủy quan trọng để mạng lại nhiều may mắn cho gia chủ mà chúng ta phải không ngừng nghiên cứu, học hỏi. Mời các bạn cùng tham khảo một số cấm kỵ dưới đây để biết thêm chi tiết.

phong thủy nhà vệ sinh 2021

Phong thủy nhà vệ sinh 2021

Phong thủy nhà ở năm 2021 cho hay dù lớn như một quốc gia, một thành phố hay nhỏ như một công ty hay một gia đình thì nhà vệ sinh là những nơi vô cùng quan trọng. Có câu: “Phòng tắm có thể nhìn ra lương tâm của một thành phố.” 

Trong quá trình phát triển, ngày càng nhiều thành phố bắt đầu chú ý đến việc quy hoạch và bố trí phòng tắm. Đối với văn phòng và gia đình, bên cạnh việc giải quyết các hoạt động trao đổi chất hàng ngày của con người, phòng tắm còn có các chức năng khác. Vì vậy, đối với việc trang trí phòng tắm, đặc biệt là quy hoạch và bố trí phòng tắm hợp phong thủy, tránh mọi tà khí do phòng tắm gây ra là vấn đề mà giới phong thủy nói chung và giới mộ điệu hết sức quan tâm. 

Vì vậy, tử vi số đã thu thập thông tin liên quan, hy vọng rằng mọi người có thể nghiên cứu tạo ra phong thủy phòng tắm phù hợp với mình.

Kiêng kỵ vị trí nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh 2021 cho hay không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính: Theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa chính khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.

Không đặt ở cuối hành lang: Vì hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh, không được may mắn. Đây là điều tối kỵ mà rất nhiều gia đình gặp phải, bởi họ thường tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt nhà vệ sinh.

Theo phong thủy nhà vệ sinh 2021 cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, hành lang và cửa bếp. Trong phong thủy, nhà tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thuỷ) sẽ gây hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà. Cho nên cũng là một điềm cấm kỵ.

Hướng nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh 2021 kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc Hỏa -  “thủy hỏa bất dung” sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: nhà vệ sinh là Thủy, hướng Bắc cũng thuộc hành Thủy, khiến cho Thủy quá vượng mà gây hại cho căn nhà. Nếu đặt ở hướng này thì cần phải trang trí thêm cây lớn - đại diện cho hành Mộc để đẩy bớt Thủy đi.

Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy cho nên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra các hướng Tây Bắc, Tây Nam cũng sẽ ảnh hưởng, gây bất lợi cho gia đình cho nên cũng cần hạn chế đặt nhà vệ sinh ở các hướng này của ngôi nhà.

Ngoài ra, phong thủy phong ngủ năm 2021 khuyên không nên đổi nhà tắm và nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Các đường ống của tòa nhà hiện đại được xây dựng tổng thể, vì vậy các nhà tắm và nhà vệ sinh của toàn bộ tòa nhà được đặt ở cùng một nơi. Nếu chuyển phòng tắm thành phòng ngủ chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng ngủ phòng tắm ở nhà trên nhà dưới. 

Phòng tắm vốn dĩ là nơi ẩm thấp, ô uế, nhất định sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Việc bật bồn cầu và đường ống nước chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự bình an của bạn, như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chủ nhà.

Các phòng vệ sinh hầu hết được sử dụng màu trắng ánh kim và xanh đen thuộc nước tạo cho người nhìn cảm giác yên bình.

Phòng tắm về không nên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, và sàn chủ yếu được làm bằng đá cẩm thạch và đá granit.

Ở mức độ có thể, không sử dụng rèm phòng tắm có tĩnh điện trong nhà của bạn, để không có tác động tiêu cực đến năng lượng khí trong nhà.

Kết luận

Trên đây là Phong thủy nhà vệ sinh 2021 cho các độc giả cùng tham khảo. Chúng ta có thể cân nhắc để thiết kế phong thủy nhà ở, nơi làm việc cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa chính nói riêng.

Tử vi số chúc quý độc giả một ngày làm việc thuận lợi.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở: cửa chính, huyền quan, phòng khách

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Cùng Chuyên mục

Back to top