Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 20-06-2021

Phong thủy nhà ở – Phong thủy ngôi nhà diện tích rộng

Xem thêm

Phong thủy ngôi nhà diện tích rộng: Theo lý thuyết phong thủy cổ đại có câu nói rằng “Nhà rộng người thưa là hung”. 

Theo lý thuyết phong thủy cổ đại có câu nói rằng “Nhà rộng người thưa là hung”.  Hiểu đơn giản: Nếu trong một ngôi nhà rộng 10 mét vuông, lắp đặt 1 máy điều hòa, căn phòng sẽ mát mẻ chỉ trong nửa giờ. Khi bạn đặt 1 chiếc điều hòa này trong một căn phòng rộng 100 mét vuông, thì nó sẽ trở nên vô dụng. Cơ thể con người giống như chiếc điều hòa này. Ngôi nhà càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó, sống trong một căn phòng lớn sẽ khiến người ta cảm thấy khó ngủ hơn so với sống trong một căn phòng nhỏ. Hiện tượng này thực sự là sự bất cân bằng của trường khí và năng lượng trong nhà. Cùng Tuviso tìm hiểu kiến thức phong thủy nhà ở, nhà rộng phong thủy có tốt không?

Phong thủy nhà ở – bố trí phong thủy ngôi nhà rộng

Cơ thể con người có ẩn chứa một trường khí và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. “Trường khí” giống như loại ánh sáng có thể nhìn thấy rõ khi chụp bằng một máy ảnh đặc biệt. Người xưa gọi nó là “khí” và quan niệm rằng “khí” là gốc rễ của sự sống thiếu khí sẽ không có sự sống.

Chính vì sự bảo vệ của lớp khí này mà cơ thể không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và gây bệnh. Sống trong một ngôi nhà có không gian rộng, khí của cơ thể sẽ xuất hiện “khiếm khuyết”. Nếu năng lượng của cơ thể bị tiêu tán ra bên ngoài, khi ngủ, khí sẽ tự yếu đi. Sẽ xuất hiện những triệu chứng như ngủ mơ, tâm trạng nhạy cảm, tê liệt tinh thần, rụt rè. Dễ trở nên xấu tính và đa cảm.

Vạn vật đều có từ tính và lực hấp dẫn, mọi người nên duy trì thần khí của bản thân. Nó giúp bảo vệ sự ổn định trường khí, trao đổi năng lượng cân bằng. Sống trong một căn nhà quá trống trải, trường khí của cơ thể con người được trao đổi với trường khí của ngôi nhà. Để đạt đến trạng thái cân bằng và ổn định, mất nhiều thời gian. Và quá trình trao đổi này khiến cho sự mất năng lượng trong cơ thể.

Ví dụ, khi bạn ngủ, bạn cần đắp chăn. Bản thân chăn không có nhiệt độ, nhưng nó có thể mang lại sự ấm áp. Đó là vì khi cơ thể con người trao đổi lượng khí với chăn, chăn sẽ lưu trữ nhiệt do cơ thể con người truyền vào. Do đó năng lượng cơ thể con người sẽ không bị tiêu tán quá mức. Vì vậy, bạn mới cảm thấy ấm áp. 

Phong thủy nhà ở – Tích gió nạp khí

Phong thủy học đã nghiên có cứu về việc  “Tích gió nạp khí”.  “Khí” là để thu thập các trường khí tốt từ vũ trụ và địa lý. Nếu ngôi nhà có thể tụ khí nạp khí, nó sẽ làm giảm sự phân tán quá mức của âm dương trong cơ thể con người. Tâm trí con người sẽ dễ dàng trở nên bình tĩnh.

Tại sao trẻ thích chơi ở không gian nhỏ phía sau cánh cửa, dưới bàn, ở góc? Điều này là do trường khí của trẻ rất yếu. Trong một không gian nhỏ, từ trường của cơ thể con người có thể nhanh chóng trao đổi với từ trường bên ngoài và đạt được sự cân bằng. Sẽ mang tới cảm giác an toàn. Không gian nhỏ là trường khí quanh người, không gian rộng là người quanh trường khí.

Ngoài ra, tổng diện tích của ngôi nhà không nên quá lớn, đặc biệt là diện tích phòng ngủ. Nếu không sẽ gây nguy hại tới phong thủy của ngôi nhà. Trong thời cổ đại cũng vậy, phòng ngủ của Ngọc Hoàng cũng không quá lớn. Trong 155.000 mét vuông của Tử Cấm Thành nơi Vua ngủ chỉ rộng hơn 10 mét vuông. “Giường rồng” rộng như chiếc giường bình thường của người dân. Hơn nữa, khi hoàng đế đang ngủ, hai tấm rèm được buông xuống trước giường tạo cảm giác không gian trở nên nhỏ hơn. Điều này là để thu thập khí và đảm bảo sức khỏe của “Ngọc hoàng”.

Phong thủy nhà ở – Diện tích ngôi nhà

Ngôi nhà nhỏ rất tốt để kiểm soát luồng không khí. Để luồng khí trong phòng ngủ có thể phù hợp với tốc độ trao đổi khí của cơ thể con người. Như vậy mới được coi là phong thủy tốt, và bảo vệ sức khỏe gia chủ và gia đình.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt phù hợp, không nên có diện tích quá rộng và không nên quá cao. Ở những nơi như đền thờ, chiều cao của những ngôi nhà này sẽ tương đối cao. Nhìn lên sẽ khiến mọi người cảm thấy kính nể. Còn những ngôi nhà của người dân thường sống từ 2 mét đến hơn 3 mét. Chiều cao như vậy là hợp lý.

Vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức về Phong thủy trong việc nạp khí tàng khí. Nếu muốn biết thêm về phong thủy bạn hãy tham khảo những bài viết của Tuviso chúng tôi nhé.

 

Cùng Chuyên mục

Back to top