Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 29-02-2024

Phong thủy nhà bếp năm 2020 giúp chiêu tài vượng vận

Trong phong thủy học nhà bếp không nên đặt hướng Nam, Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa Hỏa gia tăng, không cát lợi. Thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, Thủy, cân bằng thuộc tính của Hỏa. Năm 2020 nhà bếp nên đặt phương vị nào, những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp năm 2020. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn và quan niệm về không gian sống của mọi người cũng ngày càng thay đổi. Việc sở hữu những không gian phòng khách, nhà bếp sang trọng, hiện đại là điều dễ thấy. Và những vấn đề về phong thủy nhà ở cũng chưa bao giờ hết hot. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp năm 2020 để tránh phạm cấm kỵ nhé.

Phong thủy nhà bếp năm 2020 nên đặt hướng nào

Năm 2020 nhà bếp nên đặt hướng nào

Trong phong thủy học nhà bếp không nên đặt hướng Nam, Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa Hỏa gia tăng, không cát lợi. Thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, Thủy, cân bằng thuộc tính của Hỏa. 

Nhà bếp kỵ đối diện cửa lớn

Trong phong thủy rất kỵ “mở cửa nhìn ngay thấy bếp, tiền tài hao hụt”. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.

Nhà bếp kỵ đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ không nên đối nhau vì khói nhà bếp, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng tới người trong phòng.

Cửa nhà bếp kỵ đối diện cửa phòng vệ sinh

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Hơn nữa phòng bếp đại diện cho Hoả, nhà vệ sinh đại diện cho Thuỷ, Thuỷ – Hoả tương khắc.

Lối đi ở công không được đối diện bếp

Lối đi ở công không được đối diện bếp, nhà sẽ không được tích tụ tài vận, người dễ bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc một số bệnh khác.

Bếp không được đối diện với tủ lạnh, vòi nước. Tủ lạnh thuộc hành Thuỷ bị Hoả khắc, không tốt cho phong thủy.

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp năm 2020

Nền nhà bếp kỵ cao hơn phòng khách

Sàn nhà bếp không nên cao hơn so với các phòng khác để ngăn chặn nước thải chảy ngược, để đảm bảo rằng sự cân bằng của Phong Thủy.

Theo phong thủy thì khu vực phòng khách là không gian chính. Là bộ mặt của gia đình. Còn đối với phòng bếp chỉ được coi là không gian phụ trong nhà. Nếu sắp xếp nên phòng bếp cao hơn phòng khách gây ra lộn xộn ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Sàn của phòng bếp không được cao hơn sàn các phòng khác để tránh: “ nhiễm thuỷ đảo lưu”. Ngoài ra để phân biệt cái chính cái phụ, nền sàn bếp không được lấn át sàn phòng khách và các phòng còn lại.

Nhà bếp kỵ có xà ngang ép đỉnh

Phong thủy học có câu: “Xà ngang ép đỉnh” là không cát lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Bếp không được nằm dưới xà nhà. Những nơi hay hoạt động hoặc thường xuyên qua lại nên tránh bị trấn áp. Bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn thì cũng nên tránh bị xà nhà trấn áp.

Máy hút mùi và dụng cụ nhà bếp không đặt gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc thất thoát, hao hụt tài vận.

Bếp nấu không có điểm tựa vững chắc

Theo quan niệm từ xưa, bếp nấu nướng cần có điểm tựa vững chãi tượng, và việc bếp không có điểm tựa cũng rất dễ dẫn tới việc đổ vỡ các dụng cụ và thức ăn.

Nhà bếp kỵ đặt ở trung tâm ngôi nhà

Nhà bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có thể đặt lệch ở phần cửa hậu, xa cửa chính. Luôn giữ cho nhà bếp thông thoáng, như đặt gần sân sau hay ban công, sẽ có tác động không nhỏ đến đường tài vận của chủ nhà.

Trung tâm ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, nên gặp cát chứ không nên gặp hung và cần sạch sẽ không nên chứa khí từ thức ăn của nhà bếp. Vì thế, nhà bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Vị trí lý tưởng để đặt nhà bếp là ở biên của căn nhà, tốt nhà là một góc khuất của ngôi nhà từ cửa chính đi vào.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phong thủy nhà bếp năm 2021: Cách đặt bếp theo phong thủy năm
Phòng bếp

Phong thủy nhà bếp năm 2021 là một phần quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ có chức năng lưu trữ thực phẩm, nấu nướng mà phong cách trang trí và gu thẩm mỹ còn có thể phản ánh mức sống của một gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. 

Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Tối kỵ phong thủy nhà bếp. Tìm hiểu ngay để tránh phạm cấm kỵ
Phòng bếp

So với trước đây tính chất khu bếp đã thay đổi. Khoa học hiện đại và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng, tiện nghi hơn. Thế nhưng vấn đề về phong thủy nhà bếp vẫn chưa bao giờ hết hot. Chính vì vậy, những điều tối kỵ phong thủy nhà bếp luôn được các nhà phong thủy nghiên cứu rộng rãi. Cùng Tuviso tìm hiểu ngay tối kỵ phong thủy nhà bếp để tránh phạm cấm kỵ nhé.

Back to top