Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-05-2020

Phong thủy nhà bếp năm 2020 giúp chiêu tài vượng vận

Xem thêm

Trong phong thủy học nhà bếp không nên đặt hướng Nam, Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa Hỏa gia tăng, không cát lợi. Thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, Thủy, cân bằng thuộc tính của Hỏa. Năm 2020 nhà bếp nên đặt phương vị nào, những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp năm 2020. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn và quan niệm về không gian sống của mọi người cũng ngày càng thay đổi. Việc sở hữu những không gian phòng khách, nhà bếp sang trọng, hiện đại là điều dễ thấy. Và những vấn đề về phong thủy nhà ở cũng chưa bao giờ hết hot. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp năm 2020 để tránh phạm cấm kỵ nhé.

Phong thủy nhà bếp năm 2020 nên đặt hướng nào

Năm 2020 nhà bếp nên đặt hướng nào

Trong phong thủy học nhà bếp không nên đặt hướng Nam, Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa Hỏa gia tăng, không cát lợi. Thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, Thủy, cân bằng thuộc tính của Hỏa. 

Nhà bếp kỵ đối diện cửa lớn

Trong phong thủy rất kỵ “mở cửa nhìn ngay thấy bếp, tiền tài hao hụt”. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.

Nhà bếp kỵ đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ không nên đối nhau vì khói nhà bếp, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng tới người trong phòng.

Cửa nhà bếp kỵ đối diện cửa phòng vệ sinh

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Hơn nữa phòng bếp đại diện cho Hoả, nhà vệ sinh đại diện cho Thuỷ, Thuỷ – Hoả tương khắc.

Lối đi ở công không được đối diện bếp

Lối đi ở công không được đối diện bếp, nhà sẽ không được tích tụ tài vận, người dễ bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc một số bệnh khác.

Bếp không được đối diện với tủ lạnh, vòi nước. Tủ lạnh thuộc hành Thuỷ bị Hoả khắc, không tốt cho phong thủy.

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp năm 2020

Nền nhà bếp kỵ cao hơn phòng khách

Sàn nhà bếp không nên cao hơn so với các phòng khác để ngăn chặn nước thải chảy ngược, để đảm bảo rằng sự cân bằng của Phong Thủy.

Theo phong thủy thì khu vực phòng khách là không gian chính. Là bộ mặt của gia đình. Còn đối với phòng bếp chỉ được coi là không gian phụ trong nhà. Nếu sắp xếp nên phòng bếp cao hơn phòng khách gây ra lộn xộn ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Sàn của phòng bếp không được cao hơn sàn các phòng khác để tránh: “ nhiễm thuỷ đảo lưu”. Ngoài ra để phân biệt cái chính cái phụ, nền sàn bếp không được lấn át sàn phòng khách và các phòng còn lại.

Nhà bếp kỵ có xà ngang ép đỉnh

Phong thủy học có câu: “Xà ngang ép đỉnh” là không cát lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Bếp không được nằm dưới xà nhà. Những nơi hay hoạt động hoặc thường xuyên qua lại nên tránh bị trấn áp. Bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn thì cũng nên tránh bị xà nhà trấn áp.

Máy hút mùi và dụng cụ nhà bếp không đặt gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc thất thoát, hao hụt tài vận.

Bếp nấu không có điểm tựa vững chắc

Theo quan niệm từ xưa, bếp nấu nướng cần có điểm tựa vững chãi tượng, và việc bếp không có điểm tựa cũng rất dễ dẫn tới việc đổ vỡ các dụng cụ và thức ăn.

Nhà bếp kỵ đặt ở trung tâm ngôi nhà

Nhà bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có thể đặt lệch ở phần cửa hậu, xa cửa chính. Luôn giữ cho nhà bếp thông thoáng, như đặt gần sân sau hay ban công, sẽ có tác động không nhỏ đến đường tài vận của chủ nhà.

Trung tâm ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, nên gặp cát chứ không nên gặp hung và cần sạch sẽ không nên chứa khí từ thức ăn của nhà bếp. Vì thế, nhà bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Vị trí lý tưởng để đặt nhà bếp là ở biên của căn nhà, tốt nhà là một góc khuất của ngôi nhà từ cửa chính đi vào.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

"Giải cứu" phong thủy nhà ở 2020 bằng 5 phương pháp cải tạo đơn giản như đan rổ
"Giải cứu" phong thủy nhà ở 2020 bằng 5 phương pháp cải tạo đơn giản như đan rổ
Phong thủy

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi bạn xây dựng, cải tạo một kiến trúc nào đó. Xây nhà hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ đem lại vận may, tiền tài và sức khỏe cho chính mình mà còn có thể thay đổi vận mệnh những thay viên khác trong gia đình.

Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Phong thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì. Ngũ Quỷ vận tài là phương pháp thúc đẩy tài lộc bí truyền của phong thủy, hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm

Back to top