Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 29-09-2023

Phong thủy bể cá năm 2020: Xem hướng tốt, tránh hướng hung để gia chủ may mắn tràn đầy, rộn ràng hỷ khí

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Vì vậy mà nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

Xem thêm

hướng

Tuy nhiên, phương hướng hung cát trong phong thủy gia trạch lại thay đổi theo từng năm. Vậy thì trong năm 2020, gia chủ nên bố trí bể cá ra sao để phù hợp với niên vận? Mời độc giả theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết về phong thủy bể cá năm 2020.

Hướng xấu cần tránh đặt bể cá năm 2020

Hướng xấu năm 2020 được xác định bởi cục diện Cửu Cung phi tinh, Thái Tuế và Tam Sát. Những phương hướng xấu là các vị trí mà gia chủ nên tránh đặt bể cá, đồng thời cần bài trí cục diện phong thủy thích hợp để cầu cát tị hung.

Thái Tuế vị

Năm 2020 là năm Canh Tý, địa chi Tý Thủy chủ Thái Tuế. Vì vậy, Thái Tuế vị tương đương với phương hướng đại diện của địa chi này. Tý chủ Mộc vị Khảm cung, hướng chính Bắc. Để tránh xung Thái Tuế, thầy phong thủy khuyên bạn không nên động thổ, sửa chữa nhà cửa, xây dựng ở hướng Thái Tuế vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên tránh đặt bể cá tại Thái Tuế vị. Nếu niên vận có Thái Tuế vị rơi vào cát tinh trong Cửu Cung thì đặt bể cá tại vị trí này sẽ có tác dụng hóa giải hung vận, giúp gia chủ gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên, một khi niên vận có Thái Tuế rơi vào hung tinh trong Cửu Cung thì là điềm xui xẻo, nên tránh đặt bể cá tại đây để đề phòng phá vận.

Năm 2020, Thái Tuế vị là hướng chính Bắc, vượng Thủy tính. Năm này còn có sao Tam Bích chủ Mộc khí cũng tọa tại phương này. Thủy sinh Mộc cực vượng hóa hung, dễ rơi vào cảnh khôn quá hóa dại. Lúc này năng lực giao tiếp suy giảm, lại thêm Tam Bích vốn là sao chủ thị phi thì mệnh chủ dễ gặp điềm cãi cọ, tranh chấp, tố tụng. Các công ty, cửa hàng, nhà dân nên tránh đặt bể cá tại hướng chính Bắc để công việc phát triển thuận lợi, kinh doanh buôn bán phát đạt, không khí gia đình êm ấm.

Hướng Bệnh Phù

Trong hệ thống Cửu Tinh, sao Bệnh Phù là tên gọi khác của sao Nhị Hắc. Sao này chủ bệnh tật, thương tích, sức khỏe đi xuống. Năm 2020, Nhị Hắc tinh tọa Lỵ Cung chủ hướng chính Nam. Đồng thời, hướng này cũng là phương đại diện của địa chi Ngọ, Ngọ Hỏa xung Tý Thủy thì vị trí này chính là hướng phá Tuế của năm Canh Tý. Năm 2020, hướng chính Nam vừa là hướng Bệnh Phù, vừa là hướng phá Tuế, đây là cục diện song hung chi vị, gấp đôi hung hiểm. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên bố trí cục diện tĩnh, tránh động, đồng thời cũng không nên bố trí Thủy khí ở đây để tránh Thủy dưỡng sinh hung khí kéo dài.

Vì vậy mà trong năm Canh Tý, các hộ gia đình và công ty, cửa hàng nên tránh xây dựng hồ cá, đặt bể cá phong thủy tại hướng chính Nam. Phong thủy bể cá năm 2020 khuyên bạn nếu muốn cải mệnh, nâng cao sức khỏe thì nên nhớ ràng Nhị Hắc vượng Hỏa khí, không nên kê đầu giường ở phương này, đồng thời luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp.

Trung Cung vị

Trung Cung vị là gì? Trung Cung vị chính là vị trí chính giữa nhà, phòng, công ty,… trên một diện tích nhất định. Còn gọi là trung tâm, trung ương. Năm 2020, Trung Cung vị do gặp Thất Xích Phá Quân tinh chủ đạo chích, mất cắp, tiểu nhân hãm hại nên dễ sinh họa huyết quang, mất trộm tài sản, bị người khác đâm sau lưng. Gia chủ nên tránh đặt bể cá tại vị trí này để tài lộc được hanh thông, tránh nạn hao tài, phạm tiểu nhân.

Hướng xấu phong thủy năm 2020 khi xây dựng, động thổ nên tránh
Hướng xấu phong thủy năm 2020 khi xây dựng, động thổ nên tránh
Hướng xấu phong thủy năm 2020 khi xây dựng, động thổ nên tránh

Trong phong thủy nhà ở, yếu tố hung cát của một năm được quyết định bởi cục diện Cửu Tinh, Thái Tuế và Tam Sát trong năm đó. Cửu Tinh chủ hướng Ngũ Hoàng vị và Nhị Hắc vị, đây là hai hung vị lớn trong phong thủy gia trạch. Ở kì bát vận (2004 – 2023), Tam Bích cũng là hung tinh, là điềm xấu cho vận thế gia chủ. 

Hướng Ngũ Hoàng

Phong thủy bể cá năm 2020 chỉ ra rằng hướng xấu phong thủy Ngũ Hoàng Liêm Trinh di chuyển đến vị trí Chấn Cung ở hướng chính Đông. Trong Tử Bạch Cửu Tinh thì Ngũ Hoàng là sao đại hung. Sao này thất lệnh trong kì bát vận, chủ tai nạn ngoài ý muốn, phá tài hại thân. Nếu đặt bể cá tại vị trí này sẽ tạo nên bất lợi lớn cho gia chủ, ảnh hưởng đến vận trình sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm của các thành viên trong gia đình, nhân viên trong công ty. Vì vậy mà nên tránh đặt bể cá tại hướng chính Đông trong năm 2020 để tránh xui xẻo, thêm may mắn.

Hướng tốt đặt bể cá năm 2020

Hướng tốt năm 2020 được xác định bởi cục diện Cửu Cung phi tinh, Thái Tuế và Tam Sát. Những phương hướng tốt là các vị trí mà gia chủ nên đặt bể cá, đồng thời cần bài trí cục diện phong thủy thích hợp để cầu cát tị hung.

Hướng Tây Nam

Văn Xương tinh là sao tốt chủ học vận, tri thức, thông tuệ và thi cử. Sao này có lợi cho các sĩ tử, người đang theo nghiệp học hành, nghiên cứu sinh… Năm 2020, Tứ Lục Văn Xương tinh di chuyển đến Khôn Cung tại hướng Tây Nam. Vì vậy mà những gia đình có thành viên mong muốn thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt nên đặt bể cá tại hương Tây Nam để cầu may mắn.

Tài Tinh vị

Năm 2020 có ba Tài Tinh vị khác nhau: Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch.

Sao Nhất Bạch vượng nhân duyên, đào hoa, có lợi cho sự nghiệp nhất là đối với người trong ngành dịch vụ, buôn bán hoặc thẩm mỹ. Đồng thời cũng rất có lợi cho nam mạng. Năm 2020, Nhất Bạch tinh nằm ở hướng Đông Bắc, người muốn cầu duyên, gặp được quý nhân thì sau Tết âm lịch hoặc thời điểm Lập Xuân nên đem bể cá đặt tại vị trí này.

Lục Bạch là sao “võ, chủ điềm trả qua thách thức thì sẽ lộ ra năng lực. Ngoài ra sao này cũng là biểu tượng của quyền lực và di chuyển, thích hợp cầu tài cho những người theo nghề buôn bán, kinh doanh. Năm 2020, Lục Bạch năm ở hướng Đông Nam, nhà nào có người thường xuyên phải đi công tác, làm vận chuyển thì nên đặt bể cá tại vị trí này.

Sao Bát Bạch là cát tinh quản tiền tài, thu nhập. Trong ba Tài Tinh, sao này là sao có ảnh hưởng lớn nhất, kiên quan trực tiếp đến vận Chính Tài, nguồn thu cá nhân. Năm 2020, Bát Bạch tinh năm ở hướng Tây Bắc, người muốn cầu tài đắc lộc, thăng quan tiến chức, cầu duyên cầu hỷ thì nên đặt bể cá tại vị trí này.

Hướng chính Tây

Năm 2020, hướng chính Tây là vị trí của sao Cửu Tử chủ hỷ khí, hôn nhân, tin mừng. Đặt bể cá tại phương vị này sẽ là cục diện cực cát cho người đang bàn tính chuyện hôn nhân, người đã có gia đình cầu phúc cầu hỷ. Nhất là những người có lá số Bát tự hợp cách với niên vận, thì năm nay càng nên sử dụng bố cục phong thủy bể cả này để được song hỷ lâm môn, hỷ khí mãn đường.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Phong thuỷ nhà ở

Ngày nay khi cuộc sống ngày một phát triển, đất chật người đông thì có càng nhiều những tòa chung cư mọc lên phục vụ người tiêu dùng. Xét theo tử vi khoa học thì 12 con giáp nên mua chung cư tầng mấy để vượng vận? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây

Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thuỷ nhà ở

Phong thủy nhà ở năm 2022 giúp cho gia chủ thuận lợi cho đường làm ăn công việc, thuận lợi mang đến cơ hội phát triển trong tương lai. Tử vi số hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu các hướng của ngôi nhà để cải thiện vận may của mình vào năm 2022 bạn nhé.

Back to top