Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 24-04-2024

Phật dạy: Việc lớn việc nhỏ, nghĩ thoáng là được

Phật dạy: Việc lớn việc nhỏ, nghĩ thoáng là được cần khống chế cảm xúc. Muốn sống vui vẻ hơn, nhẹ nhàng hơn thì nên nỗ lực khống chế cảm xúc của mình. 

Xem thêm

phật dạy

Phật dạy: Việc lớn việc nhỏ, nghĩ thoáng là được cần khống chế cảm xúc. Cuộc sống khi thư thái ai cũng sẽ cảm thấy vô lo vô ưu. Ngược lại khi cuộc sống không thuận lợi, con người lại bắt đầu buông tiếng thở dài. Nhân thời thế thái có 10 phần thì 8, 9 phần không xuôi chèo. Nên nếu muốn sống vui vẻ hơn, nhẹ nhàng hơn thì nên nỗ lực khống chế cảm xúc của mình. 

Phật dạy: Việc lớn việc nhỏ, nghĩ thoáng là được

Phật dạy đời người vốn vô cùng ngắn ngủi, không cần thiết phải tính toán dài ngắn với đối phương. Càng không cần thiết cố chấp với chính mình. Ngoảnh đầu lại nhìn thời gian trôi qua như điện xẹt, ngẩng đầu lên xem đường phía trước cũng đâu còn xa nữa. Đời người cũng chỉ có 100 năm, hạnh phúc vui vẻ cần nắm chặt lấy, bóng đen đau đớn ưu sầu cần đẩy xa.

Đời người vui là một ngày, sầu cũng một ngày. Vui vẻ 1 ngày mà tức giận cũng 1 ngày. Nếu không thể sống vui vẻ mỗi ngày thì những năm tháng còn lại chỉ còn khổ đau.

Hãy bao dung, biết buông bỏ

Phật dạy trong cuộc sống chúng ta gặp đủ mọi hạng người, những người này có phẩm hạnh cao, cũng có kẻ đê tiện. Có người nhiệt thành cũng có người keo kiệt. Có người dám hi sinh nhưng cũng có người ích kỷ đến lạnh người. 

Và dù chúng ta có gặp loại người nào thì cũng nên giữ một TRÁI TIM BAO DUNG, đừng lấy cái sai của người khác mà trừng phạt chính mình. Điều đó càng làm ta thêm khổ sở, đớn đau.

Người khác có ơn với ta, không bao giờ được quên ơn. Có người trừng phạt ta đừng có ghi thù chuốc oán. Cùng người thân gặp gỡ, đồng cam cộng khổ với bạn bè, cùng đồng nghiệp song hành tiến bước.

Nếu như không có tấm lòng độ lượng, nếu không có trái tim khoan dung thì kết quả nhận lại chỉ là một bụng tức giận, tổn hại tâm khí của chính mình mà thôi.

Trân trọng chữ Duyên 

Trong cuộc đời này con người ai cũng bận rộn với cuộc sống của mình. Giống như xe lưu thông trên cầu, đến rồi đi, mỗi cái một phương. Trong biển người ấy chạm vai nhau biết đâu ngày sau tương phùng. Có những chia tay lại thành mãi mãi. Hà tất phải tính toán, so đo; ngược lại hãy trân trọng duyên phận, trân trọng những người bạn đáng quý bên mình.

Đừng có tham lam vinh hoa, danh lợi chỉ là phù du, quyền thế tiền bạc chớp mắt là mất. Người với người lúc chết đi cũng một thân trần trụi không có một đồng, một xu. Thay vì tranh quyền đoạt lợi chi bằng nhẫn nhường để tất cả đều hoan ca.

Khi bạn tham lam đừng so sánh với kẻ giàu sang, khỏe mạnh. Nên nghĩ đến những người bị bệnh tật, tàn phế … như thế mới biết ai khổ đau, ai hạnh phúc, mới biết thế nào là hạnh phúc!

Nhìn xa, nghĩ rộng 

Nhìn xa một chút mới có thể mỉm cười, nhìn thoáng một chút mới biết thế nào là đủ. Nhìn rõ một chút mới có thể cười bỏ qua, nhìn nhạt một chút mới học cách buông tay, xem nhẹ một chút mới hiểu được được mất.

Phàm chuyện gì mà xem nhẹ được, coi nhẹ được thì tâm tư chắc chắn rộng ra. Nhìn thoáng chút, nghĩ rộng chút thì trong tâm ít đi oán hận. Người nên sống “hồ đồ” chút, tâm mới đơn giản được. Cơm ăn mới ngon, ngủ mới sâu giấc. Một khi đặt xuống được gánh nặng, hạnh phúc sẽ tự nhiên mà tới.

Bình thản đón nhận mọi thử thách

Phật dạy chúng ta dù xem nhẹ không ít người nhưng không thể tùy ý mà buông xuôi. Chúng ta tuy ghét không ít người nhưng không thể nhẹ nhàng lật mặt. Thật ra không có gì là đáng ngưỡng mộ, chỉ cần trong tim có ánh mặt trời thì vùng u tối tự nhiên dọn sạch.

Nếu bạn ở thế cao đừng quá kêu ngạo, nếu bạn nhỏ bé đừng tự buông xuôi. Hãy kiên trì đi theo hướng lạc quan, đó sẽ là loại sức mạnh không bao giờ chết!

Trên đây là nội dung Phật dạy: Việc lớn việc nhỏ, nghĩ thoáng là được. Đời người sẽ trải qua vô vàn câu chuyện, trong tất cả những việc đó dù nó thuận hay nghịch, dù lớn hay nhỏ chúng ta đều phải đối diện, mở rộng lòng mình đón nhận nó.

Nhìn xa, nghĩ rộng, niềm vui song hành, hạnh phúc tự đến!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top