Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 11-08-2022

Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ

Chúng ta ai cũng hi vọng mình trở nên giàu có. Thế nhưng giàu có phải chăng là sở hữu rất nhiều tiền? Có người tài sản nhiều vô kể nhưng lại thiếu đi đạo đức trí tuệ. Phật nói rằng họ là những người nghèo khó. Vậy thế nào là người giàu có?

Xem thêm

phật dạy về người giàu

Chúng ta ai cũng hi vọng mình trở nên giàu có. Thế nhưng giàu có phải chăng là sở hữu rất nhiều tiền? Có người tài sản nhiều vô kể nhưng lại thiếu đi đạo đức trí tuệ. Phật nói rằng họ là những người nghèo khó. Vậy thế nào là người giàu có? Hãy cùng xem bài viết của Tử Vi Số dưới đây.

Ngoại tài có, nhưng nội tài phải đủ

Tức là chúng ta có một vẻ bề ngoài sung túc, một trái tim đủ đầy. Con người ta dù bên ngoài giàu có cỡ nào cũng không thể mua được khí chất. Tiền có thể mua được bào ngư, vi cá, sơn hào hải vị. Nhưng tiền không mua được cảm giác ngon miệng.

Tiền có thể mua được ga giường đẹp, nệm êm ái nhưng có mua được giấc ngủ đâu? Tiền có thể mua sách nhưng không mua nổi trí tuệ. Tiền có thể mua được bạn bè hầu rượu. Nhưng tiền có mua được tri ân lúc nguy nan?

Vậy nên tiền tài không phải vạn năng, có ngoại tài (tiền bạc) thì nội tài cũng phải đủ. Vậy nội tài là gì? Xin đáp: Nội tài là một trái tim giàu có. Nghiêm Hồi đệ tử của Khổng Tử đã từng cảm thán rằng: “Một món ăn ngon, một chầu rượu đẹp. Đời người không còn gì ưu phiền. Có được sống lại cũng không thay đổi thú vui ấy.”

Sở dĩ Nghiêm Hồi có thể sống vui vẻ đến vậy vì anh ta có một trái tim giàu có. Một trái tim biết hưởng thụ những gì mình có. Và cũng là một trái tim biết thế nào là đủ.

Phật dạy về người giàu có

[postblock id="top"]

Trí tuệ và tín ngưỡng song hành

Trí tuệ là kiến thức phân biệt luân thường đạo lý, hiện tượng sự việc ở đời. Có người rất thông minh, uyên bác nhưng thiếu đi tín ngưỡng. Đó chính là thiếu đi nguồn gốc của nội tâm giàu có.

Nhận và cho đồng hành 

Có người chỉ biết nhận mà không biết cho. Chỉ biết nhận từ người khác tức là là bạn nghèo khó. Cho đi mới là người giàu sang. Vậy nên một người giàu có là người lúc cần nhận sẽ nhận. Lúc cần cho sẽ cho. Có thể cho được bao nhiêu thì sẽ nhận được bấy nhiêu.

phật dạy về người giàu

Có và bằng lòng với những gì mình có 

Mỗi người đều hi vọng mình sẽ có một căn nhà, một chiếc xe riêng. Nhưng nếu ta không thể tự mua ta nên chấp nhận hiện thực và vui vầy với nó. Con người có thể nghèo vật chất, nhưng nhất định không được nghèo về mặt tinh thần.

Thuở xưa, khi nhận xét về đệ tử Nhan Hồi, Khổng Tử nói: “Hiền tai Hồi dã, nhất đan thực, nhất biều ẩm, cư lậu hạng, nhân bất kham kỳ ưu, hồi dã bất cải kỳ lạc”.

Tức, Nhan Hồi hiền lành thay, một giỏ cơm, một bầu nước, ở ngõ nhỏ, người khác không chịu nổi, còn riêng Hồi vẫn không thay đổi niềm vui.

Bởi thể mới nói, nghèo giàu không thể thông qua việc có hay không có tiền để đo lường. Tài sản vật chất có thể nghèo, nhưng nội tâm không thể để nghèo được. Nguồn năng lượng bên trong là dồi dào vô cùng tận, lấy cũng không bao giờ hết, dùng chẳng bao giờ vơi cạn.

Điều quan trọng nhất là bạn có chịu khai thác, đào xới, tận dụng nó tối đa hay không? Hãy nhớ rằng nếu bạn chịu khai thác nguồn năng lượng bên trong, bạn mới chính là người giàu có thật sự.

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn

Có người cho rằng, cuộc sống của chúng ta thường gặp những sự việc ngoài ý muốn phát sinh. Con người vì không lường trước được điều đó, mà hối hận tiếc nuối cả đời. Lại nói người tính không bằng trời tính, mưu sự tại nhân nhưng thành sự lại tại thiên.

Back to top