Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 30-11-2021

Phật dạy về người giàu có: Bí quyết nằm trong tay ta

Phật dạy về người giàu có: Bí quyết nằm trong tay ta. Chúng ta ai cũng hi vọng mình trở nên giàu có. Thế nhưng giàu có phải chăng là sở hữu rất nhiều tiền? Có người tài sản nhiều vô kể nhưng lại thiếu đi đạo đức trí tuệ. Phật nói rằng họ là những người nghèo khó. Vậy thế nào là người giàu có?

Xem thêm

Phật dạy về người giàu có

phật dạy

Ngoại tài và nội tài phong phú. 

Tức là chúng ta có một vẻ bề ngoài sung túc, một trái tim đủ đầy. Con người ta dù bên ngoài giàu có cỡ nào cũng không thể mua được khí chất. Tiền có thể mua được bào ngư, vi cá, sơn hào hải vị. Nhưng tiền không mua được cảm giác ngon miệng.

Tiền có thể mua được ga giường đẹp, nệm êm ái nhưng có mua được giấc ngủ đâu? Tiền có thể mua sách nhưng không mua nổi trí tuệ. Tiền có thể mua được bạn bè hầu rượu. Nhưng tiền có mua được tri ân lúc nguy nan?

Vậy nên tiền tài không phải vạn năng, có ngoại tài thì nội tài cũng phải đủ. Nội tài là gì? Đáp: Nội tài là một trái tim giàu có. Nghiêm Hồi đệ tử của Khổng Tử đã từng cảm thán rằng: “Một món ăn ngon, một chầu rượu đẹp. Đời người không còn gì ưu phiền. Có được sống lại cũng không thay đổi thú vui ấy.” Sở dĩ Nghiêm Hồi có thể sống vui vẻ đến vậy vì anh ta có một trái tim giàu có. Một trái tim biết hưởng thụ những gì mình có. Một trái tim biết đủ.

Phật dạy về người giàu có

phật dạy

Trí tuệ và tín ngưỡng song hành. 

Trí tuệ là kiến thức phân biệt luân thường đạo lý, hiện tượng sự việc ở đời. Có người rất thông minh, uyên bác nhưng thiếu đi tín ngưỡng. Đó chính là thiếu đi nguồn gốc của nội tâm giàu có.

Nhận và cho đồng hành 

Có người chỉ biết nhận mà không biết cho. Chỉ biết nhận từ người khác tức là là bạn nghèo khó. Cho đi mới là người giàu sang. Vậy nên một người giàu có là người lúc cần nhận sẽ nhận. Lúc cần cho sẽ cho. Có thể cho được bao nhiêu thì sẽ nhận được bấy nhiêu.

Có và bằng lòng với những gì mình có 

Mỗi người đều hi vọng mình sẽ có một căn nhà, một chiếc xe riêng. Nhưng nếu ta không thể tự mua ta nên chấp nhận hiện thực và vui vầy với nó.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top