Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 24-02-2024

Với một số người, không nhất định phải quên nhưng nhất định phải buông bỏ

Phật dạy về hạnh phúc, người khiến ta đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn. Chúc bạn bình yên!

Xem thêm

phật dạy về hạnh phúc

Phật dạy về hạnh phúc thì cuộc đời đều nằm trong khoảng được mất. Những người chúng ta đã gặp và những người chúng ta bỏ lỡ giống như những viên đất viên cát trong đôi giày vậy. Dừng lại giũ bớt cát đất ra thì chân bước sẽ nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

Chúng ta không cần phải do dự hay băn khoăn vì nếu không bỏ ra chỗ cát sỏi ấy sẽ làm tổn thương chân mình. Phật dạy đặt xuống không cần thiết phải ép mình quên đi mà để đổi sang một cách sống khác. Những gì đã qua giống như trước mắt xuất hiện một bức tường, đạp đổ nó chính là đường đi.

Phật dạy về hạnh phúc: Với người yêu cũ, tùy duyên

Phật dạy về hạnh phúc thì người ta đã từng yêu thì nên tùy ngộ mà nên phận. Nếu vì muôn trùng nguyên nhân mà chia tay thì cũng đừng hối hận. Có lẽ có những người bỏ lỡ rồi lại có thể trùng phùng. Giống như câu chuyện nổi tiếng nào đó “Hóa ra anh vẫn ở đây”. 

Phật dạy: Tình yêu nếu có thể gặp lại chính là hạnh phúc. Và bất kể dù có gặp lại hay không, dù có thể ở bên nhau hay không thì ta cũng cần phải hiểu một điều, người ta bỏ lỡ không phải do yêu nhầm mà nó chỉ là quá khứ.

Những gì đã từng nâng niu, trân trọng vậy thì về sau có xảy ra chuyện gì cũng không hối hận. Những gì đã từng không coi trọng vậy thì hãy học cách sám hối. Nhưng đừng chìm đắm quá lâu, nói một câu “xin lỗi” rồi quay lưng lại mà thôi. 

Một lời từ biệt có thể giúp cho cả hai đều thanh thản. Buông không nhất định phải quên, tất cả đều vì tình yêu. Không có tiếc nuối, hãy để quá khứ bay theo gió. Giống như một lời bài hát “để gió cuốn đi”.

Có thể gió còn quay lại nhưng vật đã không còn trong tay người, không cần lưu luyến. Nhẹ nhàng nói với nhau vài câu hỏi thăm là được.

Với kẻ thù nên tha thứ

phật dạy về hạnh phúc

Phật dạy về hạnh phúc, cách báo thù tốt nhất chính là khiến mình trở nên tốt hơn. Để họ hối hận, để họ sợ sức mạnh của mình. Có người nói: Người tổn thương ta kỳ thực là người đến độ ta. 

Mỗi một lần tổn thương ta lại có thể nhìn rõ thế gian này, lại biết cách làm người, biết cách hành xử. Ví dụ trong công việc bạn gặp phải một cấp trên khó tính bạn nên cảm ơn người ấy. Vì họ khiến bạn chăm chỉ, khiến bạn thể hiện được hết bản thân mình. 

Bạn nên hiểu rằng những vết thương trên người chính là chân bảo, là phúc tài lớn nhất trong cuộc đời. Ví như nếu gặp phải tiểu nhân thì họ cũng chính là người khiến bạn biết cách thấy lợi tránh hại, hiểu cách nhìn người. 

Người khiến ta đau khổ thì không cần dằn vặt

Theo Phật dạy về hạnh phúc, hầu như mọi người sẽ không tố khổ mà biết giấu nỗi khổ đó vào trong tim. Phật nói: Khổ mà không khổ, vui mà không vui, chỉ là một đoạn chấp niệm của chính mình mà thôi. 

Một người làm ăn luôn muốn giành lấy hạng mục làm ăn nào đó nhưng thất bại. Anh ta sống rất đau khổ, luôn coi người đánh bại mình là kẻ thủ. Mãi không cảm thấy phải làm sao. Bèn đi thỉnh cầu một vị thiền sư, hi vọng mình có thể khai ngộ. 

Thiền sư mời anh ta vào trong nhà uống trà, lúc đó trời rất nóng, vị thương nhân khát quá bèn vội vàng uống. Bỗng anh ta giật mình đánh rơi chén trà, hét lên: Nóng quá! Lúc đó vị Thiền Sư nói: Cái gọi là đau khổ chẳng qua chỉ là lúc chờ trà nguội mà thôi!

Trong cuộc sống chúng ta không biết cách nhẫn nại, lúc nào cũng vội vàng tìm ra đáp án. Đến chờ một chén trà nguội cũng không có. 

Không tính toán, làm một người độ lượng thì cuộc sống sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Đau khổ có thể khiến một người thành công nhưng  cũng có thể hủy hoại một người. Mấu chốt ở chỗ, mình có đặt được xuống hay không. 

Phật dạy về hạnh phúc, người khiến ta đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn. Chuyên mục Tâm Hồn của Tử vi số chúc bạn bình yên!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top