Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 24-03-2023

Đời người có khổ tận mới thấy cam lai. Khổ đã tận, Cam ắt lai

Theo lời phật dạy về cuộc sống: Đời người có khổ tận mới thấy cam lai. Khổ đã tận, Cam ắt lai. Phàm là chúng sanh trong Tam giới ắt sẽ phải trải qua, phải gánh chịu BÁT khổ.

Xem thêm

1. Đời người nên trải qua khổ ải, đắng cay mới nếm hết vị ngọt của hạnh phúc

Đời người có mấy ai là không trải qua đau khổ, vất vả. Theo lời Phật dạy về cuộc sống: Phàm là chúng sanh trong Tam giới ắt sẽ phải trải qua BÁT khổ gồm:  Sanh khổ, Lão khổ, Bệnh khổ, Tử khổ, Ái biệt ly khổ, Oán trường cửu khổ, Cầu bất đắc khổ, Buông không thành khổ. Đời người chịu khổ muộn chút cũng không bằng chịu khổ sớm một chút. Cuộc sống rất mỏi mệt, bây giờ không mệt thì sau này càng mệt, bây giờ không khổ thì sau này sẽ càng khổ nhiều hơn.

Cuộc đời phải có trải qua mất mát mới thấu hiểu hai tiếng an yên chẳng hề dễ dàng. Nhưng chính bởi không dễ dàng nên ta mới sống trọn vẹn những ngày tháng về sau.

Mọi thứ trong cuộc đời đều là ngẫu nhiên, nhưng có những thứ không phải nghiễm nhiên mà đạt tới. Như là hạnh phúc. Hy vọng. Nhẫn nại. Bao dung. Thứ tha. Bình yên. Có những thứ như thế, số phận nào đâu đã định sẵn.

Không đạt được thành công trước mắt không có nghĩa là mãi mãi chẳng thể bước tới đỉnh vinh quang. Nếu chẳng may bị vấp ngã, hãy mạnh dạn đứng dậy và bước tiếp. Cần phải biết cách buông bỏ những đau thương, bạn mới có thể nhẹ gánh tiến lên mà không phải lo lắng, e sợ bất kỳ điều gì. Nếu chưa từng nằm trên bàn chông, người ta sao có thể cảm nhận được giường đệm êm ái đến mức nào?

2. Lời phật dạy về cuộc sống: Khổ tới chưa hẳn đã là họa 

Trong cuộc sống gặp phải những nỗi thấy thất vọng, đau buồn khi mọi thứ không suôn sẻ như mong đợi là chuyện rất đỗi hiển nhiên. Cũng có khi cảm giác như cả thế giới đang sụp đổ. Khi điều đó xảy ra, không có gì là sai khi chúng ta khóc hoặc cảm thấy thất vọng. Nhưng một khi bạn bình tĩnh và kiểm soát bản thân trở lại, hãy thử nhìn chúng dưới một góc độ khác. Có thể bạn sẽ nhận ra rằng chúng không tồi tệ như bạn nghĩ và đôi khi là cơ hội để bạn có được điều tốt hơn.

Có những điều tưởng chừng như thuận lợi ban đầu lại có kết thúc tồi tệ và ngược lại. Không có gì thực sự xác định được là xấu hay tốt. Hay chăng chỉ là vấn đề mà chúng ta nhìn nó theo chiều hướng tích cực hay bi quan mà thôi.

Đời người chuyện may rủi, khó mà lường trước được. Tuy là như vậy, nhưng thực tế không phải lúc nào có phước là liền có họa, hay có họa là liền có phước. Có khi phước đi liền với họa, cũng có khi phước họa không đi liền, vì ở giữa còn được hạnh nghiệp, có duyên tốt hiện đời của mình quyết định. Ngay phước ấy mà tỉnh giác tu tạo thêm phước thì phước thêm phước. Ngay phước ấy mà tạo ác nghiệp thì phước sinh họa.

Khi rơi vào tâm trạng tồi tệ, người ta thường có xu hướng tự trách bản thân hoặc oán thán kẻ khác. Thế nhưng chuyện đã rồi khó mà vãn hồi được. Thay vì cứ mãi ủ rũ, hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách bắt tay vào hành động để sửa chữa lỗi lầm.

Cũng như luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, vạn vật đất trời không lên thì không xuống, không thấp thì không cao, không đắng thì không ngọt. Chỉ khi đã nếm trải đắng cay, mới biết thế nào là ngọt ngào hạnh phúc. Đời người chỉ khi đã trải qua gió táp mưa sa, mới biết trân quý những tháng ngày an yên.

3. Đến một ngày bạn sẽ cảm ơn những gian khổ đã trải qua trong cuộc đời  

Khổng Tử đã từng nói: Nhân vô viễn lự tất hữu cận ưu: Người không biết nhận thức sâu xa, ắt có ngày sẽ gặp phiền phức âu lo.

Chẳng có chặng đường nào la dễ dàng, bằng phẳng. Có đôi khi bạn gặp phải khó khăn cùng cực, nhưng đó chưa hẳn đã là điều xấu. Hãy biến mọi nguy cơ trở thành động lực để có thể mạnh mẽ tiến về phía trước.

Con người nên biết nhìn xa trông rộng, chuyện cần đến, nếu hôm nay không đến, ngày mai cũng không đến thì ngày kia ắt sẽ đến mà thôi. Chuyện gì phải đến ắt sẽ đến. Hãy cứ tiến về phía trước, bạn sẽ tìm được nhiều thứ hữu ích hơn, và biết đâu đấy lại mở ra được một con đường mới thì sao? Thành công không bao giờ mỉm cười với những người suốt ngày sợ sệt, nó sẽ chỉ đến bên người biết nắm bắt cơ hội mà thôi.

Mọi sự do thân, hãy tự tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ, thiết lập những kế hoạch và tạo ra động lực mới để có thể yêu đời trở lại. Cũng giống như thả một viên đường vào nước sẽ chẳng thấy được vị ngọt nhưng bỏ vào một thìa giấm thì lại thật là chua. Nhặt được tiền không quá vui mừng nhưng mất chút tiền lại chán nản không thôi. Con người không thể vì một vài niềm vui nhỏ mà hoan lạc suốt cả một năm. Nhưng lại vì sự tổn thương nào đó mà sầu não cả đời. Đau khổ khiến người ta bị đả kích dần dần quên đi cái gọi là niềm vui ấy. Cho nên một số người thà rằng không đạt được cũng không muốn từ bỏ. Nhưng suy cho cùng, cốc nước là chua hay ngọt là do cảm nhận của mỗi người. Cuộc sống tươi vui phơi phới hay bế tắc tuyệt đối cũng là do suy nghĩ của chúng ta mà thành thôi. Thay vì ngồi than khóc, hãy mạnh dạn đứng lên nhé.

 

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top