Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 19-10-2021

Độ người, độ tâm, độ chính mình!

Độ người, độ tâm, độ chính mình! Thế gian có Phật, Phật độ chúng sinh. Phật dạy làm người nhân gian có người, người độ chính mình trước!

Xem thêm

phật dạy làm người

Một người nếu đến chính mình cũng không thể độ, vậy thì làm sao độ người khác được. 

Phật dạy làm người, cuộc đời lúc nào cũng phải độ, độ tâm tính toán, độ người xung quanh. Độ kẻ tham lam, là chính bản thân mình. Vậy thì “độ” là gì? 

Độ là một loại tâm thế. Coi nhẹ mọi thứ, buông bỏ niệm chấp. 

Độ là một loại can đảm. Phải chịu được khổ, phải nhận được tội.  

Độ là một loại giải thoát. Phải sống vui vẻ, phải sống thanh nhàn. 

Độ là một thái độ với cuộc sống. Độ là thấu hiểu tâm can. Độ nhân và độ chính mình. Từ sai lầm người khác, cảnh tỉnh khuyết điểm của mình. 

Mỗi con người chúng ta cần học cách độ, độ người, độ tâm, độ mình. Vì độ người mới được nhân tâm, độ tâm mới được an nhiên. Độ mình mới không còn thao thức. 

Phật dạy ai cũng có khuyết điểm, độ người thì đừng bức họ thái quá 

Phật dạy làm người, vàng có miếng tròn miếng khuyết, người có người này người kia. Ai cũng có khuyết điểm, độ người thì đừng bức người thái quá. Càng không cần luận thị phi, giữ thể diện cho người, giữ đường lui cho ta. 

Độ tâm thì không được tính toán, càng không được băn khoăn trằn trọc. Việc không thể giải quyết, thử buông xuống. Khúc mắc không thể giải, thử không nghĩ đến. Để trái tim chạy về con số 0 mới thực sự nhẹ nhõm. 

Độ mình, chính là không đặt bản thân quá cao. Cũng không quá coi nhẹ chính mình. Tìm cho mình vị trí chính xác nhất, nhìn rõ giá trị của mình. 

Làm con người tốt nhất, không tranh cãi với người khác, không coi thường người khác. Học cách tôn trọng và nhường nhịn. Hiểu tha thứ và bao dung. 

Độ người, chính là độ mình, độ mình chính là độ người. Đời người, tiền bạc, lợi ích đều là vật chất. Phẩm đức, lương tâm mới là bảo vật tâm hồn. 

Độ người, độ mình, độ tâm mới là kẻ có trí tuệ! 

Cùng Chuyên mục

Back to top