Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 19-10-2021

Phật dạy làm người: Cao nên nhẫn, quý nên nhường, đẹp nên thiện 

Phật dạy làm người cần học cách nhẫn, nhường, thiện. Nhẫn là biểu hiện của sự sáng suốt, nhường là cái đáng quý của tinh thần, thiện là chứng minh của một tâm hồn đẹp.

Xem thêm

Phật dạy làm người

phật dạy làm người

Phật dạy làm người cần học cách nhẫn, nhường, thiện. Nhẫn là biểu hiện của sự sáng suốt, nhường là cái đáng quý của tinh thần, thiện là chứng minh của một tâm hồn đẹp.

Phật dạy làm người, nhẫn là độ lượng, nhường là tu dưỡng, thiện là căn gốc. Nhẫn có thể xa rời tai họa, thị phi. Nhường có thể hóa giải xung đột, mâu thuẫn. Thiện có thể tích phúc, tích vận may.

Làm người không nên quá thành thực, nhẫn và nhường là một loại độ lượng. Làm người cũng cần phải lương thiện, không làm điều ác, không hại người là đạo đức. Được mọi người yêu quý, kính trọng. 

Người thực sự sáng suốt là người biết cách nhường nhịn. Không bao giờ ép uổng bất kỳ ai, cũng không khiến người khác không còn đường để lui. Người có nhân phẩm tốt là người có tâm địa tốt bụng. Không làm điều ác, không ức hiếp, tổn thương người khác.

Sống chân thành đáng để làm bạn

Người như vậy tâm địa độ lượng, sống chân thành đáng để làm bạn.

Con người sống trên đời, nhường nhịn thì sống thanh thản. Lương thiện khiến chúng ta an tâm. Biết nhẫn là người thông minh, lương thiện là người chính nghĩa. 

Người biết nhường đường lui nhiều, bạn tốt cũng nhiều. Người lương thiện phúc báo vận may đều đuề huề. Nhường nhịn đổi lại thái bình, lương thiện đổi lại một trời thương yêu.

Một người thật sự thành công không phải tiền tài hùng hậu, sự nghiệp cao xa mà là tâm địa bao dung, hành vi lương thiện. Kính lão đắc thọ, nâng đỡ trẻ con, người yếu hơn mình. 

Làm người cao thì nên nhẫn, quý thì nên nhường, đẹp thì nên sống lương thiện. Không tranh chấp với người khác, không đối đầu với ai. Đối xử chân thành, tốt bụng, dùng bản ngã nhẫn để tăng thêm tình cảm, dùng trái tim lương thiện đổi lấy chân tình.  

Làm người đừng quá hoang đường, đừng quá bá đạo, quá độc ác. 

Phật dạy làm người: Cao nên nhẫn, quý nên nhường, đẹp nên thiện. Nhẫn và nhường, lương thiện mới hóa giải được hoạn nạn, thị phi. Sống mới an yên, sống mới thoải mái! 

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top