Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Phật dạy chữ ĐỢI: đừng lúc nào cũng chờ đợi mà lưu lại muôn vàn nuối tiếc

Phật dạy chữ ĐỢI: ĐỪNG để chữ ĐỢI, LƯU lại vô vàn NUỐI TIẾC. Bạn có biết một chữ ĐỢI sẽ đem cho cuộc đời mình bao nhiêu nuối tiếc, bao nhiêu câu thở dài hay không?

Xem thêm

phật dạy chữ đợi

ĐỪNG để chữ ĐỢI, lưu lại VÔ VÀN NUỐI TIẾC, khi chúng ta tạm thời không có thời gian. Hoặc đơn giàn là có một việc lực bất tòng tâm nhất, chúng ta rất hay sử dụng chữ ĐỢI. Nhưng bạn có biết một chữ ĐỢI sẽ đem cho cuộc đời mình bao nhiêu nuối tiếc, bao nhiêu câu thở dài hay không?

Phật dạy về chữ ĐỢI

Phật dạy chữ ĐỢI, con người có thói quen dùng chữ đợi để giải quyết công việc trước mắt. Khi có việc cần làm ta thường hay dùng từ “tí nữa, để mai, chờ tý”. Nhưng rồi đợi mãi cuối cùng lại tự quên đi, việc để sang một bên. 

Phàm chuyện gì cũng không thể “đợi” mãi được, đừng quên rằng THỜI GIAN rất GẦY, không gian thì BÉO nhưng GIỜ lại không CHỜ ĐỢI ai. Không làm ngay thì sẽ bỏ lỡ, có hối hận cũng muộn màng rồi. 

Trân quý thời gian

Thời gian như nước chảy, một đi không trở lại. Đời người không mua được tấm vé quay đầu. Cơ hội đã mất đi khó lòng lấy lại. Nghĩ trái nghĩ phải, âm thầm tính toán những việc có thể đợi cứ thế ít đi. Những việc không thể đợi lại càng chồng chất. 

Hiếu kính cha mẹ

Phật dạy chữ ĐỢI, hiếu thảo với cha mẹ. Kính hiếu với cha mẹ không thể đợi, thời gian không tha cho người già. Đợi con có thời gian về thăm mẹ, cứ mỗi một lần hứa là một lần cha mẹ mất đi thời gian bên ta. Đợi đến lúc con cái có thời gian về thăm thì cha mẹ đã khuất núi rồi.

Quan tâm nuôi dạy con cái

Nuôi dạy con cái càng không thể đợi, cái cây lúc nhỏ còn uốn nắn được, lúc lớn lên uốn lượn rồi thì khó mà chỉnh được. Bất luận bạn chạy đông hay chạy tây, hay bạn đang gánh trên vai bao nhiêu trách nhiệm. Cũng đừng từ bỏ trách nhiệm ở bên con cái. 

Một đứa trẻ mất đi tình yêu của cha mẹ, thiếu đi sự dạy dỗ nghiêm khắc, đứa trẻ đó mãi là đứa trẻ thất bại. 

Luôn giữ gìn sức khỏe

Phật dạy chữ ĐỢI về sức khỏe. Sức khỏe không thể đợi, không có thời gian để than vãn về sức khỏe. Để sinh tồn, để làm việc con người phải kinh qua không biết bao nhiêu vất vả, khổ đau. Khó có thời gian nghỉ ngơi, vui vẻ, hưởng thụ. Nói gì tới dậy sớm thể dục, đạo dưỡng sinh, ăn uống lành mạnh … 

Tất cả trở thành một chữ “đợi”, cuối cùng cơ thể bệ rạc, “thấu chi” mất sự sống lúc đó hối hận không kịp nữa. Tiền sao mua được sức khỏe, lúc đó rơi thành tiếng thở dài. 

Nuôi dưỡng lý tưởng

Lý tưởng không thể đợi, đợi lâu dần thành mơ mộng hão huyền. Kế hoạch không thể đợi, đợi lâu dần thành không có kế hoạch. Hành động không thể đợi, đợi lâu quá thành nói khoác lác. 

Vun đắp tình cảm

Tình cảm bạn bè không thể đợi, đợi lâu dần tình bạn cũng nhạt phai. Duyên phận không thể đợi, đợi lâu dần tình cảm cũng nhạt nhẽo. Đời người không thể đợi, đợi lâu dần nếp nhăn càng thêm sâu, tóc ngày càng bạc.

Có một vài việc chúng ta không thể đợi, có một vài việc chúng không đợi ta. Tình cảm không đợi người, bỏ lỡ là lỡ làng một đời. Sức khỏe đợi ta, mất đi rồi chỉ còn là đau đớn. Sinh mệnh không đợi ta vì nháy mắt là hết, thời gian không đợi ta vì quay lưng lại chỉ còn cái bóng của mình.

ĐỪNG để chữ ĐỢI, LƯU lại vô vàn NUỐI TIẾC!

Trên đây là bài viết về Phật dạy chữ ĐỢI, quý độc giả hẳn đã thấu hiểu cảnh giới ĐỢI của nhà Phật rồi chứ! Mời các bạn tham khảo thêm nhiều nội dung hay hơn tại chuyên mục tâm hồn.

Việc hôm nay chớ để ngày mai, chúc quý độc giả một ngày làm việc thật hiệu quả.

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top