Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-09-2021

Nuôi chó trong nhà và những điều cần lưu ý trong phong thủy

Xem thêm

Chó là loài vật gắn bó thân thiết với con người, chúng thông minh và cực kỳ trung thành. Xưa nay có không ít những câu chuyện cảm động về sự trung thành của những chú chó với chủ nhân. Chú chó không chỉ là vật nuôi để trông nhà mà chó còn là người bạn cực kỳ thân thiết. Tuy nhiên nuôi chó không thể không để ý đến các yếu tố Phong Thủy để chú chó phát triển tốt nhất và vận khí của ngôi nhà cũng được cải thiện.

Vậy nuôi chó trong nhà cần lưu ý gì về Phong Thủy?

Những tuổi hợp nuôi chó

Chó trong địa chi thuộc về chữ “Tuất” địa chi tương hợp là Dần và Ngọ, nhị hợp là Mão. Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mão, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Những tuổi không hợp nuôi chó

Những người tuổi Thìn, Sửu thì không thích hợp nuôi chó. Nếu nuôi bạn nên hết sức thận trọng. Chó khắc Rồng nên khi nuôi chó dễ gặp vận không
may. Theo mệnh cách thì những người Hỏa Thổ quá vượng hoặc bản mệnh ít Thủy khí thì nên cẩn thận khi nuôi chó trong nhà. Rất dễ khiến vận khí của bản mệnh suy giảm.

Trong 12 địa chi Thìn là tương xung chữ Tuất, Thìn là thuộc quẻ Tốn, ở tại Đông Nam giáp Đông. Nếu mở cửa hoặc sắp đặt chó nằm ở đây ắt chó dễ bị bệnh hơn. Địa chi Sửu tương hình với Tuất. Sửu là chỗ Đông Bắc giáp Bắc. Không thích hợp để mở cửa nhà có nuôi chó hoặc đặt chuồng nuôi chó.

Lưu ý đặt chuồng chó trong nhà

Nếu đặt chuồng, bạn nên đặt ở góc nhà và xa cửa ra vào. Đặc biệt, nơi ở của chó, mèo nên được lau dọn thường xuyên, mát mẻ và sạch sẽ. Về phương vị, loài chó sẽ sống khỏe mạnh khi “ngự trị” ở cửa trước hướng về phía Đông, Đông Bắc, Nam và Tây Bắc. Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở mà cửa mở vào bốn phương vị này mà nuôi chó ắt là thích hợp để chó có sức khỏe tốt.

Chuồng chó nên làm bằng gỗ, tránh kim loại, bởi chó thuộc mệnh Mộc, tương khắc với Kim (kim loại), nên chú chó bạn nuôi trong nhà sẽ dễ mắc bệnh hoặc chết. Không đặt chuồng chó dưới cửa sổ hay trong góc nhà vì khí dễ bị ứ đọng ở những vị trí đó. Nên đặt chuồng dựa vào tường, cách xa cửa ra vào.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Phong thủy

Ngày nay,điều hòa không khí đã trở thành một thiết bị không thể thiếu để chống lại cái nóng như thiêu đốt của mùa hè. Ngoài ra, điều hòa không khí còn có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Vậy đặt điều hòa đâu cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì cùng tìm hiểu nhé

Back to top