Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 28-02-2024

Những truyền thuyết về Trung thu Phật giáo bạn chưa biết

Sắp tới là trung thu rồi.  Hãy cùng Tuviso cùng nhau ôn luyện một số những câu chuyện, truyền thuyết về thỏ ngọc, về Tết Trung thu nhé.

Xem thêm

trung thu phật giáo

Ngày Rằm trung thu và những truyền thuyết về Trung thu Phật giáo 

Rằm trung thu và những chuyện liên quan đến Phật giáo. Có thể bạn chưa biết, vốn dĩ, truyền thuyết về thỏ ngọc và Phật giáo thực sự có  sự liên quan với nhau. Bởi vì Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng làm vương thỏ trong quá khứ. Và cũng là một vị đạo sư tâm linh trong rừng, dẫn dắt các loài động vật đi theo phật giáo. Và cũng tổ chức cúng giường vào ngày 15 hàng tháng.

Một ngày nọ, thỏ vương đã thực hiện một mong muốn lớn – hy vọng có thể dùng sinh mệnh bản thân để cúng giường. Nguyện vọng này đã khiến trời đất biến động. Lúc đó, Ngọc Hoàng đại đế cũng đã chấn động! Khi đó các điều kiện của Ngọc Hoàng để bảo vệ Năm giới.

Gồm (không sát sinh, không trộm cắp, không tội lỗi, không cuồng ngôn, không rượu chè). Và có bảy đức tính (bao gồm hiếu thảo cha mẹ , kính sư trọng đạo, nói năng cư xử nhẹ nhàng, không thị phi, không lừa mình dối người, không cuồng ngôn, không tức giận hận thù). Do đó, Ngọc Hoàng quyết định đích thân thử nghiệm thỏ vương.

Tiếp diễn câu chuyện về Trung thu Phật giáo 

Sau khi biết tin, Ngọc Hoàng biến thành một ông già tội nghiệp và đến chỗ động vật để kiếm thức ăn. Các con vật đã đưa thức ăn chay cho ông. Và ông già không thích nó, nói rằng ông muốn ăn thịt. Vua thỏ không do dự nhảy vào lửa tự thiêu. Ông muốn thiêu mình hiến cho ông già!

Thỏ vương đã khiến Ngọc hoàng muôn phần cảm động. Người đã sử dụng sức mạnh thần thông để biến ngọn lửa thành một bông hoa sen và bảo hộ sự sống của thỏ vương! Do đó, về sau cứ tới ngày mười lăm, ngày trăng tròn, sẽ luôn nhắc nhở mọi người về câu chuyện cảm động này. Cũng nhắc nhở mọi người tầm quan trọng của việc cho đi.

Những truyền thuyết về Trung thu Phật giáo 

Ngoài ra, Tây Tạng cũng có thói quen tổ chức Tết Trung thu, và điển cố này cũng có liên quan đến Đại bảo pháp vương. Vào ngày 14 tháng 8 năm 1339, vị vua thứ ba của Đại bảo pháp vương. Nguyên thuận đế vương đã thỉnh pháp xuống đại chúng sau đó đã người đã định viên.

Tối hôm sau, nhiều người nhìn thấy bóng dáng của Đại bảo pháp vương xuất hiện trên mặt trăng. Khiến chấn động một thời! Kể từ đó, truyền thuyết về Khama của Phật giáo Tây tạng đã coi ngày này là một ngày rất linh thiêng.

Cuối cùng, chúng ta cùng tụng niệm Phật danh, để cùng tích đức cho pháp giới. Mang tình thương, hy vọng tới chúng sinh, rời xa khổ đau, bi ai. Hướng về niềm vui, lạc quan, hướng về Bồ đề. 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top