Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-11-2023

Những địa điểm thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo tại Hà Nội

Với người dân Hà Nội, thì những sông, hồ dưới đây là địa điểm thuận lợi mà nhiều gia đình lựa chọn để thả cá chép, tiễn ông Công, ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp.

Xem thêm

địa điểm

Những địa điểm thả cá chép tiễn Táo Quân tại Hà Nội

Cúng lễ tiễn Táo Quân về trời vốn là tập tục văn hóa dân gian tốt đẹp tồn tại lâu đời của người Việt. Hôm nay, hãy cùng Tử Vi Số điểm qua những địa điểm hay được thả cá chép nhiều nhất tại Hà Nội.

Sông Hồng

địa điểm

Mỗi năm, vào ngày 23 tháng Chạp, rất đông người dân chọn sông Hồng là điểm thả cá chép. Các địa điểm như cầu Long Biên, cầu Chương Dương, hoặc bãi giữa sông Hồng thường được mọi người lựa chọn để thả cá.

Hồ Tây

địa điểm

Hồ Tây có nhiều lối dẫn xuống, hồ xây với bậc thang kiên cố là điểm “lý tưởng” mà nhiều gia đình lựa chọn để thả cá chép tiễn ông Táo về trời. Vì yếu tố tâm linh nên người dân thường hay thả cá chép ở khu vực gần chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ,… và một số đình, đền, chùa xung quanh hồ Tây.

Hồ Linh Đàm

địa điểm

Hồ rất rộng xung quanh hồ có làm kè đá, vỉa hè, đường đi lối lại thông thoáng. Đây là địa điểm thuận lợi để thả cá chép ngày 23 tháng Chạp cho những hộ gia đình sống tại khu vực quận Hoàng Mai.

Hồ Thiền Quang

địa điểm

Hồ Thiền Quang hay còn gọi là hồ Ha-le nằm đối diện cổng chính của công viên Thống Nhất, được bao quanh bởi 4 con phố đầy cây xanh tỏa bóng mát là Nguyễn Du, Trần Bình Trọng, Trần Nhân Tông và Quang Trung. Bờ kè rộng là lý do nhiều người chọn con hồ này làm nơi thả cá.

Hồ Ba Mẫu – Hồ Bảy Mẫu

địa điểm

Từ nhiều năm nay, hồ Bảy Mẫu không chỉ đóng vai trò điều hoà mà còn là nơi vui chơi của nhân dân thủ đô. Nằm đối diện với hồ Bảy Mẫu, cách nhau con đường Lê Duẩn là hồ Ba Mẫu. Cả hồ Ba Mẫu và Bảy Mẫu đều có vỉa hè bao quanh nên không có gì lạ khi đây là địa điểm nhiều gia đình ở Hà Nội tìm đến để thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Hồ Xã Đàn

địa điểm

Hồ Xã Đàn tuy nhỏ cứ vào dịp cuối năm những người dân ở khu vực Hồ Đắc Di, Trần Hữu Tước, Đặng Văn Ngữ và các khu vực lân cận thường xuyên lại đến đây để thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Hồ Giảng Võ

địa điểm

Hồ Giảng Võ  thuộc địa phận quận Ba Đình, nằm trong khu tập thể Giảng Võ. Xung quanh hồ là khu dân cư đông đúc cũng như công sở tấp nập. Mới đây hồ được quy hoạch cải tạo lại với bờ kè, lối xuống ốp gạch cẩn thận nên ngày càng được nhiều người dân lựa chọn là nơi thả cả ngày ông Công, ông Táo.

Hồ Thủ Lệ

địa điểm

Hồ Thủ Lệ là một trong những hồ đẹp nổi tiếng của Hà Nội. Hồ rất rộng, sạch, có nhiều lối lên xuống được xây cẩn thận sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn đi thả cá tiễn ông Táo về trời.

Lưu ý khi đi thả cá

Ngoài những địa điểm trên, bạn có thể tới một vài sông, hồ, ao gần nhà để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, dù thả cá chép ở đâu, hãy nhớ bảo về môi trường nước, tuyệt đối không vứt túi ni lông, chân, tàn hương hay các vật dụng thờ cúng khác xuống sông hồ.

Nên chọn những hồ được xây kè cẩn thận, có bậc thang lên xuống. Nếu nơi thả cá chưa xây kè nên chọn chỗ có nền đất vững chắc.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top