Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 12-04-2024

Những câu chuyện tâm linh về thề độc và nghiệp báo khôn lường

Người ta vẫn thường tin rằng “lời nói gió bay”. Tuy nhiên, có không ít người lại khá cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Họ tin rằng mỗi hành vi lời nói của con người đều là được thần linh thấu tỏ, ghi chép lại. Chỉ cần chờ đến một thời điểm nhất định, lời thề sẽ linh nghiệm.

Xem thêm

Văn hoá truyền thống phương Đông và phương Tây đều rất coi trọng lời thề. Với họ, đó là thệ ước của con người với Trời và Thần, tuyệt đối tôn nghiêm. Lời thề chớ vội buông ra khi chưa hiểu nghiệp báo của nó. Nếu tuỳ tiện phát lời thề độc, coi thường nhân – quả, đều phải chịu kết cục bi thảm.

Nghiệp báo một đời truân chuyên vì thề độc 

Xuất xứ lời thề

Một trong những chuyện tâm linh về thề độc đáng sợ nhất kể về một Tỳ kheo ở thời đức Phật còn tại thế. Sau khi tu tập đủ chứng đắc quả A La Hán, cô nói về nhân quả đời trước phải chịu không ít khổ cực.  
Trong quá khứ, cô từng làm vợ của một vị trưởng giả rất giàu có. Thấy có người tiểu thiếp sinh được đứa con trai, cô sợ bị thất thế, không được coi trọng như trước. Bởi vậy, cô bí mật giết chết đứa trẻ.
 
Thế nhưng khi bị người tiểu thiếp chỉ đích danh thì cô chối đây đẩy và thề độc rằng: “Nếu quả thật tôi giết con của cô thì chồng tôi sẽ bị rắn cắn. Con tôi sinh ra sẽ bị nước trôi, bị sói ăn thịt. Tự tôi sẽ ăn thịt con mình. Thân tôi sẽ bị chôn sống, cha mẹ người nhà đều sẽ bị lửa lớn thiêu chết’.

Báo ứng

Với tội ác này cô chết bị đọa vào địa ngục chịu vô số những khổ não đau đớn. Đến lúc đầu thai, lấy chồng xong, có ngày cô phải cùng chồng và con đi về nhà cha mẹ. Trong lúc cô sinh con trong đêm thì chồng bị rắn độc cắn chết.
 
Dù rất đau buồn nhưng đến sáng mai, cô phải tiếp tục một tay dắt đứa con lớn, tay bồng đứa con nhỏ đi tiếp. Lúc vượt qua con sông, đứa con lớn đứng trên bờ bị nước cuốn trôi mất. Cô quay lại cứu con thì ở bờ bên kia, đứa nhỏ đã bị sói ăn thịt.
 
Đến về nhà, cô mới hay tin bố mẹ đã chết trong trận hỏa hoạn. Cô được một người bạn của gia đình đưa về chăm sóc.
 
chuyện tâm linh về thề độc
Lời thề độc báo ứng, cả một kiếp truân chuyên
Về sau cô tái hôn với một người khác. Trong một hôm say rượu trở về nhà, ông chồng trói cô lại rồi đánh đập tàn nhẫn. Không chỉ vậy hắn còn nấu thịt đứa con mới sinh bắt ăn. Vì sợ hãi nên dù ruột đau như cắt cô vẫn phải ăn. Cô trốn tới nước Ba-la-nại, gặp một người vừa chết vợ. Sau này nên duyên vợ chồng nhưng được vài hôm ông này cũng bị chết. 
 
Theo luật, nếu vợ chồng vẫn còn đang sống với nhau thì khi chồng chết, vợ phải chôn theo. Thế là cô bị chôn sống theo chồng. May thay lúc đó có một bọn trộm cắp kéo đến đào mộ để lấy của cải mà được cứu sống.
 
Khi nghe biết đức Phật Thích Ca đang ở nơi tinh xá Kỳ Hoàn, cô liền tìm đến chỗ Phật xin xuất gia. Vì cô đã có lần cúng dường thức ăn cho một vị Phật Bích Chi, nhân đó phát nguyện tu hành. Nay nhờ nhân duyên ấy mà cô được gặp Phật,  tu tập chứng đắc quả A La Hán. 
 

Tham ô công quỹ, vì thề độc mà chết chẳng toàn thây

Xuất xứ lời thề

Có vị huyện lệnh ở vùng Thanh Phổ, Thượng Hải ngày nay là kẻ gian tham. Hòng trục lợi cho bản thân, hắn thu thêm phí vận tải đường thủy, bị người dân phản đối. 
 
Ông ta bèn triệu tập người dân, dẫn theo 20 vị quan cấp dưới đến trước miếu Thành hoàng. Lời thề độc được phát ngay trước mặt bàn dân thiên hạ: “Khoản chi phí tăng thêm đều sẽ được sung vào công quỹ. Nếu ai dám chiếm dụng khi chết đều không thể giữ lại cái đầu. Đầu và thân sẽ tách rời, không cùng một chỗ. Chúng quan lại cấp dưới đều bị báo ứng hiện tiền”.
 
Mọi người đành phải nộp tiền. Huyện lệnh cùng với các quan nhỏ cấp dưới nhét đầy túi riêng, cùng chia chác khoản tiền lớn.

Báo ứng

Không đến một năm, toàn bộ hai mươi vị quan cấp dưới này lần lượt nối tiếp nhau qua đời. Phần cổ của huyện lệnh thì lở loét sinh thành vết loét lớn, bệnh tình ngày càng nguy kịch.  
Không lâu sau đó huyện lệnh cũng qua đời thê thảm, khi chết phần cổ nát vụn rơi xuống mà chết. 
 
chuyện tâm linh về thề độc
Kẻ gian tham phát lời thề, nhận chết không toàn thây

Xuất xứ lời thề

Nói đến chuyện tâm linh về thề độc, phải nhắc đến chuyện về hai vị Hoàng từ là Ân Giao và Ân Hồng. Khi còn nhỏ bởi Trụ Vương vô đạo, nghe lời gièm pha của Đát Kỷ mà giết vợ hại con. Sau đó bị Trụ Vương đẩy vào tuyệt lộ. Trong lúc nguy nan,họ được hai vị tiên nhân Quảng Thành Tử và Xích Tinh Tử ứng cứu. 
 
Quảng Thành Tử thu nhận Ân Giao, Xích Tinh Tử thu nhận Ân Hồng làm đồ đệ. Hai vị tiên nhân còn nuôi nấng hai vị hoàng tử thành người, truyền dạy một thân đạo thuật. Để khi ứng thiên thời, họ sẽ phò Chu phạt Trụ, thay mẹ báo thù.
 
Tuy nhiên, sau khi Ân Giao và Ân Hồng xuống núi lại nghe lời dẫn dụ của Thân Công Báo. Chẳng những họ không tuân theo sứ mệnh mà trái lại còn phò Trụ đánh Chu.
 
Trước khi xuống núi, Ân Hồng đã thề với sư phụ Xích Tinh Tử: “Nếu làm trái ý nguyện tứ chi đều hóa thành tro”. Ân Giao cũng thề với Quảng Thành Tử: “Nếu trái mệnh thầy, nguyện chịu chết dưới lưỡi cày”.
 
Hai vị hoàng tử vốn chỉ thuận miệng nói ra, khi bị Thân Công Báo dẫn dụ cũng không tin trên đời có báo ứng. Trái lại còn thấy rằng thân là con trai Trụ Vương, phò tá Trụ Vương là lẽ đương nhiên.

Báo ứng

Kết quả, Ân Hồng chết trong Thái Cực Đồ của Lão Tử, thịt nát xương tan. Ân Giao cũng bị mấy vị đại tiên kẹp trong khe núi, chết dưới lưỡi cày. Kết cục của cả hai người quả đúng đều ứng nghiệm với lời thề mà họ thốt ra. 
 
Khi nhìn thấy thế, hai vị tiên nhân Xích Tinh Tử và Quảng Thành Tử đều có ý muốn cứu giúp. Nhưng biết rõ không thể làm bừa, họ đành lực bất tòng tâm. Bởi lời thề mà hai vị hoàng tử phát ra vốn đã có Đất Trời chứng giám. 

Vu oan người tốt, lời thề độc bị sét đánh linh ứng

Xuất xứ lời thề

Đây là câu chuyện tâm linh về thề độc được lưu truyền lại. Trước đây tại thôn làng có bà lão tên Cổ Đại Nương, tuổi đời ngoài bảy mươi. Cả cuộc đời bà sống thanh đạm một mình, không chồng cũng không con. 

Nguyên khi còn trẻ, Cổ Đại Nương từng chứng kiến cuộc hôn nhân bất hạnh của hai chị gái. Sau khi gả chồng, mỗi ngày hai chị gái của bà đều phải làm đủ mọi việc. Tinh mơ lọ mọ cơm nước đồng áng, tối về bận bịu chăm chồng con, còn bị chồng đánh đập. Vì đã khắc sâu những sự việc này, Cổ Đại Nương quyết định sẽ không lấy bất cứ ai.

Cách đó không xa, trên ngọn núi phía đông có ông lão Chân Đại Thúc làm nghề hái thuốc. Ông là bạn thanh mai trúc mã từ thuở nhỏ của Cổ Đại Nương, cả đời cũng không lấy vợ. Những ngày cuối tuần, Chân Đại Thúc rỗi rãi lại xuống núi thăm người bạn già. Họ cùng hàn huyên vui vẻ tới khi mặt trời ngả xuống núi mới về nhà.
 
Câu chuyện của Cổ Đại Nương và Chân Đại Thúc nổi tiếng khắp xa gần, ai ai cũng ca ngợi. Thế nhưng vẫn có một người không tin, đó là cháu trai của bà tên Cổ Thủ Nhân.
 
Cảm thấy bực tức, người cháu tới gặp Cổ Đại Nương lớn tiếng nói : “Cô à, Chân Đại Thúc không có vợ, cô cũng không có chồng. Cứ lén lút như vậy sẽ khiến kẻ hậu bối như cháu không ngẩng đầu lên được”.
 
Tiếng quát tháo của Cổ Thủ Nhân kinh động xóm làng, ai ai cũng chạy đến xem. Cổ Đại Nương vẫn bình tĩnh nói với cháu trai rằng: “Cháu nói vậy là oan cho bà già này rồi. Ta dám thề trước Trời Đất, nếu như ta làm chuyện gì đáng hổ thẹn sẽ bị Trời đánh chết”.
 
Cổ Thủ Nhân thấy vậy cũng mạnh miệng nói: “Nếu cháu đổ oan cho cô thì sẽ bị trời đánh chết!”
 
Từ đó, mỗi lần Chân Đại Thúc đến, Cổ Thủ Nhân lại nhục mạ, đuổi ông ra khỏi nhà. Sự việc cứ kéo dài mãi, chuyện của Chân Đại Thúc và Cổ Đại Nương đều bị mọi người đem ra bêu riếu, bàn luận.

Báo ứng

Vào một ngày nông vụ, Cổ Thủ Nhân đang làm việc ngoài đồng thì trời bất chợt đổ mưa. Một tia sét xẹt ngang qua bầu trời theo sau đó là tiếng sấm nổ đùng đùng. Đến khi cơn mưa qua đi, dân làng mới phát hiện Cổ Thủ Nhân đã bị sét đánh chết. Cổ Đại Nương nghe được liền chạy đến ôm lấy đứa cháu, than: “Thủ Nhân à, là bà già này đã hại cháu. Nếu biết trước lời thề linh nghiệm như thế thì cô đã ngăn không cho cháu thề độc rồi…”
 
Lời thề cũng giống như ‘bản giao ước’ với Trời Đất, là lời hứa hẹn thiêng liêng với thánh thần. Tuyệt nhiên không phải chuyện bỡn cợt để cho gió bay đi.
Vì vậy, dẫu là người có tin vào quy luật nhân quả hay không đều không nên tùy tiện phát lời thề. Lỡ như thật sự có một ngày lời thề ứng nghiệm, thì hối hận cũng đã muộn rồi. Lời con người từng nói, đặc biệt là lời thề đã phát ra, đều cần phải thực hiện.
 
(Sưu tầm)
Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top