Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-12-2023

Nghe lời Phật dạy: Làm người cần phải tự yêu lấy mình

Nghe lời Phật dạy: Hãy ăn món mình thích, yêu người mình yêu, uống loại nước mình thích, nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi. Đức Phật muốn bạn hãy trân trọng cơ thể mình khi còn được sống.

Xem thêm

nghe lời phật dạy

Nghe lời Phật dạy

Nghe lời Phật dạy sâu sắc để cuộc sống này trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày qua những câu sau. Mỗi lời Phật dạy là một bài học cho cuộc sống quý báu, giúp thay đổi cách nhìn về cuộc đời.

Thật sự không dễ dàng để sống tốt

Mỗi ngày đều chăm chỉ, bận rộn làm việc 

Năm tháng trôi qua nhanh chóng

Tôi mệt mỏi và không dám nghỉ ngơi

Ngày vẫn trôi về phía trước

Đau khổ cũng không dám nói với gia đình vì sợ người thân lo lắng

Hãy sống tử tế với chính mình

Năm tháng trôi nhanh như Thỏ chạy

Vô tình quá nửa đời người

nghe lời phật dạy

Đừng chỉ sống cho người khác mà quên đi bản thân mình cũng cần được quan tâm, yêu thương.

Hãy ăn món mình thích, yêu người mình yêu, uống loại nước mình thích, nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi. Cuộc sống này thật sự không hề dễ dàng, chỉ bạn mới biết rõ bạn đang vất vả ra sao nên đừng để ý lời đàm tiếu của thiên hạ. Con đường phía trước vẫn còn đầy chông gai, hãy đứng dậy và tiếp tục chiến đấu. Cuộc sống này phải đưa ra sự lựa chọn để bản thân mạnh mẽ hơn, lau nước mắt và nhìn lên bầu trời vì bình minh sẽ không tắt mãi mãi. 

Đức Phật muốn bạn hãy trân trọng cơ thể mình khi còn được sống. Không ai có thể thay thế bạn nếu bạn không có sức khỏe, sức khỏe chính là cốt lõi của cuộc sống. Chỉ khi bạn khỏe mạnh thì mới có đủ tư cách để báo hiếu cha mẹ. Khi bạn ốm đau đồng nghí với việc kéo mọi thứ xuống vực, người thân của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng.

Theo đạo Phật, để có thể tìm đến tình yêu thương, con người cần học cách để yêu chính bản thân mình. Thấu hiểu, yêu thương chính mình là cách đơn giản nhất để cảm nhận được sự yêu thương của người khác đối với mình. Cũng nhờ đó mà ta mới có thể dễ dàng cảm thông, tha thứ cho nhau để cả hai cùng hướng tới thứ tình cảm chân thành.

Đức Phật nói, "Đừng bám vào quá khứ, cũng đừng mơ đến tương lai, hãy tập trung vào hiện tại". Ngài cũng nói, "Bí quyết để có một cơ thể và trí óc khỏe mạnh là không đau đáu nghĩ về quá khứ, cũng không lo lắng về tương lai, mà hãy sống hết mình cho những phút giây hiện tại".

Nửa cuối năm hãy học cách đánh giá cao bản thân ngay cả khi không ai vỗ tay ủng hộ bạn. 

Kết luận

Trên đây là bài viết Nghe lời Phật dạy chuyên mục Tâm hồn của Tử vi số. Bình yên là phải tới tự trong tâm trí ta, chứ không phải do người khác mang tới. Mong bạn luôn an yên và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top