Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 16-10-2021

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo – chủ điềm sát thương, vướng vòng lao lý

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo ngoài liên quan đến mâu thuẫn, kiện tụng, lại còn có tính sát thương cao. Cho nên đây là ngày nhiều bất lợi, rủi ro.

Xem thêm

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo là một trong sáu ngày xấu theo quan niệm dân gian. Từ xưa tới nay, mỗi khi có việc hệ trọng, nhiều người chọn ngày tốt để tiến hành. Các bậc quân vương, đại thần, học giả, cho tới nhân dân đều hết sức chú trọng điều này.

Kiến thức chọn ngày rất phong phú nhưng chủ yếu việc xác định ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo được vận dụng phổ biến. Ngày Hoàng Đạo là ngày tốt, nên chọn để tiến hành việc lớn. Ngày Hắc Đạo là ngày xấu. Vào thời điểm ngày Hắc Đạo ánh sáng Mặt trời tạo nên những dòng năng lượng. Hoặc trường khí bất lợi đối với sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý. Làm giảm may mắn, dẫn đến trở ngại, khó khăn trong mọi việc.

Người ta quan sát, trắc nghiệm trong thực tiễn nhiều lần và rút ra những tri thức, quy luật như vậy. Họ nói rằng, những ngày có năng lượng xấu là do các hung thần đi theo hộ vệ Mặt trời, đó là các ngày Hắc Đạo. Thiên Hình Hắc Đạo là một trong sáu ngày xấu nói trên. Nhắc đến đây chắc hẳn quý bạn ngày thiên hình hắc đạo tốt hay xấu? Nhưng muốn hiểu rõ ngày thiên hình hắc đạo là ngày gì và biết xấu trong những công việc gì. Thì ngay sau đây mời quý bạn đọc hãy tham khảo  dưới đây.

1. Giải nghĩa

Thiên Hình gồm có nhiều ý nghĩa. Có thể chỉ sự hình khắc, thiếu hòa hợp giữa các thành viên trong nội bộ. Cao hơn là tình trạng vướng mắc vào thủ tục hành chính, pháp lý. Hoặc vi phạm kỷ cương, quy chế, luật pháp, bị xử lý theo chế tài. Trong Tử Vi Đẩu số, sao Thiên Hình ngoài bất hòa, mâu thuẫn, luật pháp, kiện tụng còn là tượng dao cưa, vũ khí. Có tính sát thương cao, nguy cơ bị thương tích, phẫu thuật, mổ xẻ. Cho nên Thiên Hình là sao mang nhiều bất lợi, rủi ro.

Căn cứ vào phân tích trên thì ngày Thiên Hình Hắc Đạo là ngày Mặt trời tạo ra những dòng trường khí, năng lượng tiêu cực. Có tác động ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, tâm lý, vận may của con người. Dễ xảy ra tình trạng mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ. Vướng mắc thủ tục hành chính pháp lý, bị kiện tụng, dây dưa luật pháp….

Dựa trên khái niệm chính xác trên thì ngày này là một ngày xấu.Nó làm giảm vận may của con người, khiến mọi việc không được như ý. Gặp trở ngại, phiền hà, đổ vỡ, thất bại, tốn hao tiền bạc mà kết quả thu được rất thấp.

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo

2. Ý nghĩa ngày Thiên Hình Hắc Đạo

a. Việc bất lợi

Do đó, khi tiến hành những công việc trọng đại, lớn lao, người ta thường tránh ngày Hắc Đạo này. Nếu tiến hành có thể gặp những bất lợi như sau:

– Đối với động thổ, khởi công, xây dựng: Dễ xảy ra tai nạn lao động đối với công nhân, bị thất thoát, mất trộm vật tư. Gặp ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết đối với tiến độ thi công và chất lượng công trình. Phát sinh kiện tụng, tranh chấp, chất lượng và hiệu quả sử dụng công trình thấp. Gia đạo bất hòa, các thành viên ly tán, tài vận bế tắc, khó khăn.

– Đối với khai trương, mở cửa hàng, ký kết hợp đồng, cầu tài lộc: Ý nghĩa của ngày Thiên Hình Hắc Đạo khi bạn mở hàng, khai trương trong những ngày này là gặp bất lợi trong kinh doanh. Vướng mắc thủ tục hành chính, bị xử phạt về thương mại, đóng thuế cao. Bất lợi về quan hệ đối tác thương mại, lợi nhuận thấp, đầu tư nhiều, dẫn tới thua lỗ, nợ nần.

– Tổ chức hôn lễ: Gia đạo gặp mâu thuẫn, cãi vã, kinh tế, thu nhập gặp khó khăn. Sức khỏe bị ảnh hưởng, hiếm muộn con cái, gia đạo biến động bất ổn, dễ xảy ra tình trạng chia ly. Hoặc các thành viên đều phải đi làm xa, ít được sum họp quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

– Những công việc khác như mua xe, mua nhà, xuất hành, nhập học, đăng lý hồ sơ xin học, nộp hồ sơ xin việc làm, nhậm chức… Đều gặp rắc rối, trở ngại, hiệu quả không cao, công danh chậm lụt. Bị giáng chức, sa thải, phải bồi thường thiệt hại kinh tế, thi cử rớt, danh vọng bị tổn thương. Dễ bị mất trộm xe, dễ bị tai nạn giao thông…

Phần lớn những công việc trong cuộc sống đều gặp bất lợi khi tiến hành vào ngày Thiên Hình Hắc Đạo. Vì vậy khi chọn ngày mà gặp ngày xấu này thì người ta loại ngay để chọn ngày khác hợp hơn.

ngày Thiên Hình Hắc Đạo

 

b. Việc có lợi

Với bản chất là sát khí phát triển tới mức quá độ nên ngày Thiên Hình Hắc Đạo chỉ hợp đối với những công việc mang tính sát khí cụ thể là các việc như sau:

– Chế tạo dụng cụ săn bắt cá, chim, thú.

– Tiến hành việc phá dỡ, tiêu hủy đồ đạc cũ.

– Phun hóa chất bảo vệ thực vật, diệt chuột, sâu bọ ở quy mô lớn.

– Treo vật phẩm Phong Thủy hóa giải sát khí, kết dứt điều hung hại, bất lợi.

– Tổ chức truy quét, xét xử, thi hành án đối với phạm nhân.

Do tương thích về mặt năng lượng của ngày và tính chất công việc. Nên tạo ra hiệu quả cao, giảm bớt chi phí, công sức khi tiến hành các việc trên vào ngày Thiên Hình Hắc Đạo.

3. Cách xác định ngày Thiên Hình Hắc Đạo 

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo được xác định căn cứ vào tháng âm lịch, địa chi của ngày âm lịch, cụ thể:

– Tháng 1: Ngày Dần

– Tháng 2: Ngày Thìn

– Tháng 3: Ngày Ngọ

– Tháng 4: Ngày Thân

– Tháng 5: Ngày Tuất

– Tháng 6: Ngày Tý

– Tháng 7: Ngày Dần

– Tháng 8: Ngày Thìn

– Tháng 9: Ngày Ngọ

– Tháng 10: Ngày Thân

– Tháng 11: Ngày Tuất

– Tháng 12: Ngày Tý

Như vậy, ngày Thiên Hình Hắc Đạo luôn là các ngày thuộc chi dương hàng tháng. Một tháng âm lịch có 29 – 30 ngày thì sau chu kỳ 12 lại có một ngày Thiên Hình Hắc Đạo kế tiếp.

Theo cuốn Ngọc Hạp thông thư – một thư tịch cổ về lịch pháp và chọn ngày của nước ta từ thời nhà Nguyễn để lại thì ngày Thiên Hình Hắc Đạo luôn có các hung tinh nhật thần đó là Thiên Ngục, Thiên Hỏa, Thổ Ôn, Quả Tú, Phi Ma Sát… những thần sát này rất xấu đối với động thổ, xây dựng, lợp nhà và tổ chức hôn lễ.

Vì ngày Thiên Hình Hắc Đạo là một ngày xấu, nên khi tiến hành đại sự cần phải tránh ngày này. Chọn ngày khác tốt hơn thì mới đón nhận may mắn, thuận lợi và thành công. Việc nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về những ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo giúp chúng ta có được tri thức trong việc chọn ngày theo tử vi. Từ đó tìm được ngày phù hợp với công việc mà mình dự tính, thu được hiệu quả cao hơn.

Bản chất của công việc này là xu cát, tị hung, hướng tới điều lành, tránh xa điều dữ. Đón nhận thành công, may mắn. Ví dụ như các công việc cần may mắn, phúc đức mà chọn ngày Thiên Hình Hắc Đạo là xấu. Nhưng đối với các việc cần sát khí nặng nề, u ám thì ngày Thiên Hình Hắc Đạo làm tròn chức trách, nhiệm vụ của nó một cách xuất sắc nhất.

Theo Minh Thuỳ

Cùng Chuyên mục

Back to top