Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 20-02-2020

Ngày Phượng Hoàng đại cát, rước danh lợi tài lộc về nhà

Xem thêm

Một trong những ngày khai vận vô cùng cát lợi, làm gì cũng thuận mà dân gian thường lưu truyền đó chính là ngày Phượng Hoàng. 

ngày Phượng Hoàng

Từ xưa đến nay, mỗi lần có việc gì quan trọng, dân gian ta sẽ thường chọn ngày tốt để tiến hành. Điều đó giúp cho mọi việc diễn ra thuận lợi trôi chảy theo ý muốn. Đến giờ vẫn còn đồn đại liên quan đến ngày Phượng Hoàng. Như vậy, đó là ngày gì và ý nghĩa của nó ra sao?

Nguồn gốc tên gọi “ngày Phượng Hoàng”

Người xưa cho rằng, trong năm có hai ngày đại cát. Một là ngày Kỳ Lân chuyên khắc chế Bạch Hổ thần. Hai là ngày Phượng Hoàng chuyên khắc Chế Chu Tước thần.

Nghe nói rằng, Phượng hoàng trong quan niệm từ trước đến nay là biểu tượng cho nữ giới. Bởi vậy, đây trở thành ngày tốt để kết hôn được rất nhiều người lựa chọn. Đồng thời cũng là ngày khai vận giúp mọi việc đều chắc chắn sẽ gặp cát lợi.

Quan niệm ngày này trong thực tế

Phượng hoàng là loài thần thú đại diện cho nữ giới. Bởi vậy mà hôn sự diễn ra vào ngày này là tốt nhất, gặp dữ sẽ hóa lành và cùng không cần phải kiêng kỵ điều gì cả.

Thực ra, quan niệm về hai ngày này đều không khoa học cho lắm. Chủ yếu vẫn cần dựa vào can chi của ngày có tương hợp với can chi của con giáp đấy hay không. Cho dù có rơi vào ngày Phượng Hoàng nhưng nếu can chi có tương khắc hoặc tương xung cũng không nên dùng.

ngày Phượng Hoàng

Hai ngày này xuất phát từ tám tinh tú xuất hiện tuần tự vào bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nếu cả tám cùng xuất hiện vào một ngày, sẽ được đặt tên như vậy.

Theo xem bói dân gian, các ngày xuân nguy, hạ mão, thu vị, đông tất đều là ngày Phượng Hoàng. Ý nói mùa xuân qua đi, nông dân bắt đầu đến với những ngày lao động vất vả. Mùa thu qua đi, họ lại phải lo tích trữ thức ăn. Mùa đông đi rồi, lại chuẩn bị tất niên. Như vậy, những ngày lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông đều là mang tên là Phượng Hoàng.

Đây hầu hết chỉ là những kiến thức mang tính chất tham khảo về kho tàng kinh nghiệm và kiến thức dân gian. Muốn nghiên cứu được ngày đẹp, thuận lợi đủ đường, bạn cần có sự xem xét và cân nhắc kĩ càng hơn.

Theo Minh Thuỳ

Tin liên quan

Bạn có thể quan tâm

Cùng Chuyên mục

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Xem bói - 5 ngày trước

Theo quan niệm của ông bà xưa thì khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại ngày nay, những quan niệm xưa cũ đấy dường như đã lỗi thời, thay vào đó là các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 15/2/2020 dưới đây.

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Xem bói - 6 ngày trước

Theo quan niệm của ông bà xưa thì khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại ngày nay, những quan niệm xưa cũ đấy dường như đã lỗi thời, thay vào đó là các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 14/2/2020 dưới đây.

6 điềm báo xui xẻo đại nạn, ai gặp phải khó lòng bình an
6 điềm báo xui xẻo đại nạn, ai gặp phải khó lòng bình an
6 điềm báo xui xẻo đại nạn, ai gặp phải khó lòng bình an
Xem bói - 1 tuần trước

Có câu, ngày có mưa gió bất trắc, người có sớm tối họa phúc nhưng bản tính của con người chính là hướng tới an toàn, tránh xa nguy hiểm Thông qua thời gian lâu dài, đúc rút kinh nghiệm, người xưa lưu lại 6 dấu hiệu xui xẻo mà ai cũng nên tránh để được bình an tốt lành.

Back to top