Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-10-2021

Ngày Phượng Hoàng đại cát, rước danh lợi tài lộc về nhà

Một trong những ngày khai vận vô cùng cát lợi, làm gì cũng thuận mà dân gian thường lưu truyền đó chính là ngày Phượng Hoàng. 

Xem thêm

ngày Phượng Hoàng

Từ xưa đến nay, mỗi lần có việc gì quan trọng, dân gian ta sẽ thường chọn ngày tốt để tiến hành. Điều đó giúp cho mọi việc diễn ra thuận lợi trôi chảy theo ý muốn. Đến giờ vẫn còn đồn đại liên quan đến ngày Phượng Hoàng. Như vậy, đó là ngày gì và ý nghĩa của nó ra sao?

Nguồn gốc tên gọi “ngày Phượng Hoàng”

Người xưa cho rằng, trong năm có hai ngày đại cát. Một là ngày Kỳ Lân chuyên khắc chế Bạch Hổ thần. Hai là ngày Phượng Hoàng chuyên khắc Chế Chu Tước thần.

Nghe nói rằng, Phượng hoàng trong quan niệm từ trước đến nay là biểu tượng cho nữ giới. Bởi vậy, đây trở thành ngày tốt để kết hôn được rất nhiều người lựa chọn. Đồng thời cũng là ngày khai vận giúp mọi việc đều chắc chắn sẽ gặp cát lợi.

Quan niệm ngày này trong thực tế

Phượng hoàng là loài thần thú đại diện cho nữ giới. Bởi vậy mà hôn sự diễn ra vào ngày này là tốt nhất, gặp dữ sẽ hóa lành và cùng không cần phải kiêng kỵ điều gì cả.

Thực ra, quan niệm về hai ngày này đều không khoa học cho lắm. Chủ yếu vẫn cần dựa vào can chi của ngày có tương hợp với can chi của con giáp đấy hay không. Cho dù có rơi vào ngày Phượng Hoàng nhưng nếu can chi có tương khắc hoặc tương xung cũng không nên dùng.

ngày Phượng Hoàng

Hai ngày này xuất phát từ tám tinh tú xuất hiện tuần tự vào bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nếu cả tám cùng xuất hiện vào một ngày, sẽ được đặt tên như vậy.

Theo xem bói dân gian, các ngày xuân nguy, hạ mão, thu vị, đông tất đều là ngày Phượng Hoàng. Ý nói mùa xuân qua đi, nông dân bắt đầu đến với những ngày lao động vất vả. Mùa thu qua đi, họ lại phải lo tích trữ thức ăn. Mùa đông đi rồi, lại chuẩn bị tất niên. Như vậy, những ngày lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông đều là mang tên là Phượng Hoàng.

Đây hầu hết chỉ là những kiến thức mang tính chất tham khảo về kho tàng kinh nghiệm và kiến thức dân gian. Muốn nghiên cứu được ngày đẹp, thuận lợi đủ đường, bạn cần có sự xem xét và cân nhắc kĩ càng hơn.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top