Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-10-2021

Ngày Kim Thần Thất Sát – ngày vây bủa bởi xung đột và tai ương

Ngày Kim thần thất sát là một ngày được nhiều chuyên gia quan tâm. Tuy nhiên, ý nghĩa và vấn đề dụng sự của nó thì lại chưa có tài liệu ghi chép kĩ.

Xem thêm

ngày Kim thần thất sát

Trong phép chọn ngày tốt xấu thì ngày Kim thần thất sát là một ngày được nhiều chuyên gia quan tâm. Tuy nhiên, ý nghĩa, bản thân và vấn đề dụng sự của nó chưa có một tài liệu nào ghi chép một cách cụ thể rõ ràng.

Thành ra những vấn đề về ngày này luôn được đặt ra những dấu hỏi chấm lớn. Hoặc là phủ lên một màn sương mờ ảo, huyền bí. Vậy ngày Kim Thần Thất Sát là gì, ý nghĩa ngày Kim Thần Thất Sát và các ngày Kim Thần Thất Sát gồm những ngày nào thì mời quý độc giả xem chi tiết:

1. Giải nghĩa

Kim thần thất sát nghĩa là gì? “Kim thần” nghĩa là một nhân vật, đấng tối cao theo tín ngưỡng. Đấng tối cao này quản lý một lĩnh vực nào đó và có quyền lực, phép thuật màu nhiệm.

Thần linh thường được phân làm hay nhóm. Nhóm phúc thần, thiên thần thường làm nhiệm vụ ban những điều may mắn, phúc đức cho người người lương thiện, nhân hậu. Nhóm hung thần, sát thần, tà thần luôn giáng tai họa trừng phạt những kẻ độc ác, gian xảo, hành vi bất thiện, gây nhiều tội ác.

Kim thần là một vị thần chuyên quản lý việc sát phạt, trấn áp, ngăn trừ, gieo rắc tai họa. Sách Thiên Hồng phạm viết rằng: “Kim thần là tinh của Thái bạch, thần của bạch thú, chủ chiến tranh, loạn ly, chết chóc, hạn hán, ôn dịch…”.

“Thất sát” nghĩa gần giống với sao Thất sát trong tử vi đẩu số chủ về gan dạ, quả cảm, xung đột, sát phạt, hình khắc, sợ hãi, kinh hoàng, thảm khốc… Như vậy Kim thần thất sát là một hung thần chủ về những điều không may. Đáng sợ hãi, thương tổn, xung đột trong cuộc sống.

2. Cách xác định

Cách xác định ngày Kim thần thất sát được ghi chép và lưu truyền có hai bản. Cụ thể như sau:

a. Xác định ngày Kim Thần Thất Sát theo hệ thống nhị thập bát tú 

Các ngày sao: Giác Mộc Giao, Cương Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Lâu Kim Cẩu, Khuê Mộc Lang, Quỷ Kim Dương, Tinh Nhật Mã là những ngày Kim thần thất sát.

Trong bẩy vì tinh tú này có bốn sao thuộc hành Kim: Cương, Ngưu, Lâu, Quỷ. Hai sao thuộc hành Mộc: Giác, Khuê. Một sao thuộc Thái dương: Tinh.

Trong bẩy sao trên thì có hai sao cát đó là sao Giác và sao Lâu còn lại là sao xấu. Khi lựa chọn các ngày theo nhị thập bát tú thường thì những ngày gặp sao cát được ưu tiên. Những ngày gặp sao hung thì loại bỏ, ngoại lệ trường hợp các sao hung gặp trạng thái đăng viên tạo ra phản vi kỳ cách thì được ưu tiên.

Còn lại gặp những trường hợp xấu thường được sử dụng vào những công việc như lấp cống rãnh, hang lỗ, đốt bỏ đồ cũ. Treo hay đặt vật phẩm hóa giải sát khí phong thủy, kết dứt điều hung hại…

3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là trong chuyện tu sửa nhà cửa. Dù là các công trình kiến trúc lớn hay đơn giản là nhà ở gia đình, phong thủy cũng đóng vai trò to lớn. Xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đem lại tiền tài, vận may và sức khỏe tốt. Vậy thì, đâu là những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà cửa sao cho hợp phong thủy? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

b. Xác định ngày Kim thần thất sát dựa vào can năm và chi ngày.

– Năm Giáp – Kỷ gặp các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu.

– Năm Ất – Canh gặp các ngày Thìn, Tị.

– Năm Bính – Tân gặp các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi.

– Năm Đinh – Nhâm gặp các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi.

– Năm Mậu – Quý gặp các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu.

Chẳng hạn như năm Kỷ Mùi gặp các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu là đã phạm ngày này rồi. Cách tính ngày được dựa ngũ hổ độn, thiên can, ngũ hành nạp âm.

Năm Mậu hoặc năm Quý, Mậu – Quý khởi Giáp Dần tháng Giêng nên đến cung Thân, cung Dậu là gặp can Canh, can Tân (thuộc hành Kim). Ngoài ra đến cung Tý, cung Sửu thì gặp các chi Giáp, Ất, Giáp Tý, Ất Sửu có ngũ hành nạp âm là Hải Trung Kim. Nên trong cách năm Mậu và năm Quý thì các ngày Thân, Dậu, Tý Sửu là phạm Kim thần thất sát

Tương tự như vậy cách năm Đinh – Nhâm thì can Canh, Tân ở Tuất và Hợi khi khởi can Nhâm từ tháng Giêng. Hai ngày Dần, Mão với can Nhâm, Quý (Nhâm Dần – Quý Mão cũng có ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim). Nên bốn ngày trên là ngày phạm.

Ngày Kim Thần Thất Sát

Người ta còn phân ra là Thiên Kim thần và Địa Kim thần. Thiên Kim thần là trường hợp gặp thiên can. Địa Kim thần là trường hợp gặp ngũ hành nạp âm.

– Năm Giáp – Kỷ: Thiên Kim thần (Ngọ, Mùi), Địa Kim thần (Thân, Dậu).

– Năm Ất – Canh: Thiên Kim thần + Địa Kim thần (Thìn, Tị).

– Năm Bính – Tân: Thiên Kim thần (Dần, Mão), Địa Kim thần (Ngọ, Mùi).

– Năm Đinh – Nhâm: Thiên Kim thần (Tuất, Hợi), Địa Kim thần (Dần, Mão).

– Năm Mậu – Quý: Thiên Kim thần (Thân, Dậu), Địa Kim thần (Tý, Sửu).

Ngày Kim thần thất sát là một ngày đại hung. Vì theo tài liệu Kim thần là hung thần mang theo xung đột, tai ương, bệnh tật, chiến tranh, chết chóc, hạn hán, ôn dịch. Vì thế cho nên khi chọn ngày để tiến hành những công việc quan trọng người ta thường kiêng kỵ những ngày này.

Theo thiển nghĩ của cá nhân, những ngày Kim thần thất sát với bản chất của hành Kim quá độ. Nên tạo ra những luồng khí có tính chất lạnh lùng, sát phạt tiêu điều, gây hại cho sức khỏe, xung đột mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Vì thế trong những ngày này đặc biệt nên tránh tiến hành những công việc như: Tổ chức hôn lễ, xuất hành, phẫu thuật, bốc thuốc trị bệnh, trồng cây, gieo hạt,. Chăm sóc mua bán, hay xây dựng chuồng trại chăn nuôi, việc đặt tên cho trẻ nhỏ cũng không nên tiến hành vào ngày này.

Vì những luồng khí lạnh lẽo, gây hại đến sức khỏe, mâu thuẫn trong quan hệ. Ức chế kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển nên vì thế cần hạn chế đến mức tối đa nguy hiểm mà nó có thể gây ra.

Cũng có câu: “Không phải thứ gì cũng chỉ toàn gây hại mà không có chút ít lợi ích nào”. Những ngày này với bản chất sát khí rất mạnh nên có thể sử dụng để tiến hành một số công việc mang tính chất có sát khí. Chẳng hạn: Chặt cây, phát cỏ, khai khẩn đất hoang, phun thuốc trừ cỏ. Diệt trừ sâu bệnh, diệt chuột hay các loài côn trùng, sinh vật gây hại, săn bắn, đánh lưới, bẫy chim thú.

Ngoài ra việc mua sắm, chế tạo, sửa chữa những vật dụng sử dụng vào các mục đích trên cũng sẽ cho kết quả tốt đẹp. Như chế tạo súng ống, cung nỏ, chài lưới, dụng cụ bắt cá, đóng thuyền phục vụ công việc khai thác thủy hải sản… Những công việc này có tính chất gần giống như ngày Thọ tử. Nên tính chất tương cận có thể sử dụng vào những công việc và mục đích trên.

Vì nguồn tài liệu hạn chế, cùng với những ghi chép về ý nghĩa ngày Kim Thần Thất Sát rất ngắn gọn, súc tích, có tính quy nạp cao. Nên những nghiên cứu chuyên sâu về nó không nhiều. Nếu được thử nghiệm trong thời gian thì những ứng nghiệm của nó sẽ giúp cho chúng ta sáng tỏ nhiều điều

3. Cưới vào ngày Kim Thần Thất Sát có sao không?

Ngày này nên kiêng cưới xin hay làm chuyện đại sự. Nếu quý bạn đã chọn ngày này thì cách hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát khi làm tổ chức đám cưới. Thì hãy tham khảo tử vi chọn giờ tốt để rước dâu để khắc chế lại tính Kim Thần Thất Sát. 

4. Sinh vào ngày Kim Thần Thất Sát có sao không?

Thường thì việc sinh nở sẽ không được tính vào những công việc nên kiêng làm chuyện đại sự trong ngày Kim Thần Thất Sát. Do vậy nếu quý bạn có sinh vào những ngày này thì cũng đừng lo lắng. Vì chuyện sinh nở sẽ không được tính vào những việc phạm ngày Kim Thần Thất Sát.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top