Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 24-03-2023

Năm 2020 đặt đồ vật này trong nhà giúp vượng vận khí, hút tài hút lộc

Cùng Tuviso tìm hiểu về phương vị Cửu cung phi tinh đâu là hướng tốt giúp gia chủ giàu ú ụ trong năm 2020.

Xem thêm

Phong thủy 2020 đồ gia dụng

Phong thủy đồ gia dụng trong nhà sẽ có sự ảnh hưởng lớn tới tài vận, sự nghiệp, tình cảm của người trong gia đình. Theo phong thủy phi tinh học, mỗi năm phương vị phong thủy hung cát sẽ không giống nhau. Phương vị cửu cung phi tinh luôn biến đổi, khi hung khi cát. Năm 2020 dựa vào phương vị của Cửu cung phi tinh chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những vật phẩm giúp vượng khí, vượng vận cho gia chủ, hóa giải sát khí. Cùng Tuviso tìm hiểu về phong thủy 2020 đồ gia dụng trong nhà dựa trên Cửu cung phi tinh giúp gia chủ vận khí tăng cao.

Phong thủy 2020 đồ gia dụng

1. Cửu cung phi tinh – Phương Chính Đông: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh chủ về tai họa, hung hiểm

Đây là 1 trong những hung tinh lớn nhất, đại diện cho những chuyện hung hiểm như tai nạn bất ngờ, bệnh tật, họa huyết quang, thương vong… Năm nay, phương Chính Đông sẽ là phương vị chứa nhiều hung hiểm nhất trong nhà, có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn bộ trường khí trong gia đình. Dù là sức khỏe, công việc, tình cảm hay tài vận của người trong gia đình cũng sẽ bị hung tinh này tác động xấu, gây sa sút vận trình.

Cũng may là Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ mà năm 2020 cung tinh tương khắc nên sẽ giảm bớt kha khá những tác động xấu của hung tinh này đối với vận trình của gia trạch.

Cẩm nang vượng vận: Dùng Đồng tiền ngũ đế

Đồng tiền ngũ đế có thể mang lại may mắn, nhưng không phải tất cả tiền ngũ đế có tác dụng như nhau, bởi vì tiền ngũ đế phải lựa chọn kỹ và thông qua xử lý mới có được hiệu quả mang lại may mắn và hóa giải, đồng tiền ngũ đế phải tụ được ba thứ khí là thiên, địa, nhân mới có được hiệu quả.
Tại những phương hứng cung, có thể treo một chùm đồng tiền ngũ đế , người sống trong nhà sẽ khỏe mạnh, bình an, làm ăn thuận lợi. Về mặt hình sát, tình huống hay gặp nhất là”đối diện với của nhà vệ sinh”, cách hóa giải đơn giản là treo một chùm đồng tiền ngũ đế hóa giải, tục tài.

2. Cửu cung phi tinh – Phương Chính Nam: Nhị Hắc Cự Môn tinh chủ về bệnh tật, đau ốm

Nhị Hắc Cự Môn tinh cũng là 1 trong những hung tinh cần phải e ngại. Bởi nó còn được gọi với cái tên là Bệnh Phù tinh, chuyên chủ về bệnh tật, thương vong, đau yếu. Có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình sức khỏe của những người sống trong nhà.

Cần lưu ý theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình để có phương án xử lý kịp thời, tránh hậu quả không mong muốn. Có thể chủ động đi kiểm tra sức khỏe tổng thể để phát hiện sớm bệnh tật và theo dõi tình hình sức khỏe của mình. Ở phương vị Nhị Hắc nên tránh để đồ đạc bừa bãi như làm nhà kho, chỗ để rác… cố gắng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ nhất có thể.

Cẩm nang vượng vận: Dùng Hồ lô đồng

Hồ lô đồng mang kim khí hóa giải ngũ hoàng vượng Thổ mang sát khí. Vì thế, hồ lô là biểu tượng của sự an lành và sức khoẻ. Bầu hồ lô là một trong những đồ vật gắn liền với tác dụng trừ tà và cũng là vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

3. Cửu cung phi tinh – Phương Tây Nam: Tứ Lục Văn Khúc tinh chủ vượng sự nghiệp, công danh

Tứ Lục Văn Xương tinh tuy là thoái vận tinh nhưng về cơ bản vẫn được coi là cát tinh bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình sự nghiệp hay học hành. Có Tứ Lục Văn Xương tinh chủ quản thì chuyện học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp… của gia đình sẽ vô cùng suôn sẻ và thuận lợi. Nhất là những người đang theo đuổi nghiệp bút nghiên.

Sao Tứ Lục năm 2020 bay vào phương Tây Nam, đây cũng chính là Văn Xương vị năm 2020. Phương Tây Nam ngũ hành thuộc Mộc, trong năm 2020 cung tinh tương khắc, có sức ảnh hưởng khá lớn đến con đường học hành. Công danh sự nghiệp của người trong nhà.

Cẩm nang vượng vận: Dùng Bút Văn Xương

Bút Văn Xương biểu tượng của trí tuệ rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp.
Tinh thần sáng tạo của chúng ta không phải lúc nào cũng như dòng suối tuôn trào, tất nhiên sẽ có lúc khô kiệt. Đối với những công việc cần sáng tạo thường xuyên như nhà văn, nhà báo, quảng cáo, thiết kế… thì cạn kiệt ý tưởng là quả là một thảm họa.

Nếu chẳng may đang rơi vào giai đoạn đó, bạn nên đặt ở bên trái của bàn làm việc (tính theo người ngồi) một cây Bút Văn Xương (bút lông viết chữ Hán cổ). Đó là nhờ Thần Văn Xương để đại khai trí tuệ, bổ sung nguồn trực giác. Làm cho sức sáng tạo không lúc nào ngừng.

Phong thủy 2020 đồ gia dụng

4. Cửu cung phi tinh – Phương Chính Tây: Cửu Tử quý nhân tinh chủ về nhân duyên, tình cảm

Cửu Tử Quý nhân tinh là vì sao mang theo sinh khí, cũng chính là sao báo tin mừng, hỷ khánh. Cửu Tử cát tinh nhập vào cung Chính Nam.

Nếu biết bài trí bố cục phong thủy hợp lý ở góc này thì gia chủ chẳng những đón nhiều chuyện cát tường hỷ khánh mà đường quan lộc. Tài lộc cũng sẽ hanh thông, gia đình sớm có thêm người. Song nếu phong thủy sắp xếp bất hợp lý thì ngược lại có thể gây ra bệnh tật, tai họa, mâu thuẫn tình cảm, hao tài mất người… đối với gia chủ.

Cẩm nang vượng vận: Dùng Sen đá cẩm thạch

Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm kho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình hơn.

Với ý nghĩa thanh lọc, Hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Nếu dùng sen cẩm thạch màu hồng có thể giúp cải thiện nhân duyên, gia tăng tình cảm đôi lứa. 

5. Cửu cung phi tinh: Phương Tây Bắc: Bát Bạch Tả Phù tinh chủ về tài lộc

Sao Bát Bạch năm nay bay vào cung Tây Bắc. Đây chính là phương vị vượng nhất về tài lộc của năm Canh Tý, cũng chính là Tài vị 2020 trong nhà. Đây chính là phương vị cát lành của nam chủ nhân trong nhà. Giúp nam mệnh tài lộc tấn tới, vận trình thăng cấp.

Về cơ bản thì cát tinh này sẽ giúp cho gia chủ có được những bước thăng tiến trong cả sự nghiệp và tài lộc. Bát Bạch Tả Phù tinh ngũ hành thuộc Thổ, trong phong thủy Bát vận là Đương vượng Tài tinh. Ngoài chủ về tài lộc thì còn chủ về cát khánh nữa.

Cẩm nang vượng vận: Dùng Hồ lô ngọc vàng

Hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, đồng thời còn tượng trưng cho cuộc sống trường thọ cùng với sức khỏe viên mãn. 

Không như Kỳ Lân, Tỳ Hươu hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên cần phải thật cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang “cắn ngược” chủ nhà. Hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. 

6. Phương Chính Bắc: Tam Bích Lộc Tồn tinh chủ về thị phi, quan tai

Tam Bích là hung tinh chủ về thị phi, tin đồn thất thiệt. Trong năm Canh Tý, mệnh chủ nên lưu tâm để tránh xảy ra những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình, chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có. Đừng vì hơn kém nhau lời nói mà tranh cãi không thôi.

Do ảnh hưởng của phương vị này nên nếu để mâu thuẫn xảy ra thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối hơn nhiều phần. Không những khiến cho không khí gia đình căng thẳng mà về lâu về dài còn ảnh hưởng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Cẩm nang vượng vận: Tượng Trâu gốm sứ men đen

Trâu gốm sứ men đen không chỉ dùng trong trang trí sân vườn mà còn có ý nghĩa phong thủy trong việc cầu tài lộc và hóa giải- trấn những tai ương do hung tinh mang lại.

Trong sơ đồ Bát Quái, Trâu là quẻ Khôn chủ về đất đai (Thổ) tức là sự thịnh vượng và bền vững nên nó được các ông chủ- bà chủ chuyên về công việc kinh doanh bất động sản hoặc làm các lĩnh vực kinh doanh- đầu tư dài hạn yêu chuộng, sưu tầm và trưng dùng: đặt trên bàn làm việc hoặc bài trí nội thất- ngoại thất: trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc bài trí ngoài sân vườn, tiểu cảnh…Kỵ chơi trâu được làm bằng chất liệu gỗ vì gỗ là Mộc mà Mộc khắc Thổ vì thế trâu bằng gỗ sẽ không phát huy được linh khí. 

Phong thủy 2020 đồ gia dụng

7. Phương Đông Bắc: Nhất Bạch Tham Lang tinh chủ về đào hoa, tình duyên

Tham Lang tinh còn đại diện cho dục vọng, tình cảm của con người, vì thế nó cực kỳ có lợi cho nam nữ mệnh còn độc thân. Giúp cho những người này tìm kiếm được nhiều cơ hội tình yêu mới, tăng khả năng có được hạnh phúc cho riêng mình. Không những thế, Nhất Bạch Tham Lang còn có sức ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài vận của gia chủ.

Đông Bắc ngũ hành thuộc hành Kim, Nhất Bạch thuộc hành Thủy, trong năm 2020. Cung tinh tương sinh nên nếu biết cách bài trí phong thủy đúng thì tình duyên vượng, thêm người thêm của. Mà phong thủy xấu thì dễ dẫn tới cảnh âm thịnh dương sinh, gia đạo kém an yên người nhà ốm đau bệnh tật nhất là về dạ dày, đường tiêu hóa …

Cẩm nang vượng vận: Dùng tượng cá chép ngậm tiền

Cá chép ngậm đồng tiền hoặc ngậm ngọc, mang lại vượng khí, là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí. Cá chép được coi là biểu tượng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có, dư của ăn của để.

Cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử.

8. Phương Trung cung: Thất Xích Phá Quân tinh chủ về phá tài, tài lộc

Trong năm 2020 này, Thất Xích Phá Quân tinh bay về phương Trung Cung. Đây là sao thoái vận, được coi là 1 trong những sao cát hung vô thường. Hay chủ về phá tài hao lộc nhưng nếu biết bố trí phong thủy hợp lý thì vẫn có thể thúc tài vượng vận.

Sao Thất Xích tượng trưng cho phá hoại, thất thoát tiền bạc, khẩu thiệt thị phi, tranh chấp, tửu sắc….

Cẩm nang vượng vận: Dùng Tháp ngũ hành

Theo Phong thủy 2020 đồ gia dụng: Tháp ngũ hành phong thủy bằng đồng hay còn gọi là tháp ngũ hình được đúc từ đồng vàng sáng đại diện cho mệnh Kim, là vật phẩm phong thủy bằng đồng thiết kế riêng cho vận 8 với công năng để hóa giải sát khí của sao Ngũ Hoàng, cũng như khí xấu từ tứ phương, tám hướng bay tới. Tháp ngũ hành phong thủy không thể thiếu cho những ngôi nhà bị phạm vào Ngũ Hoàng Sát và Tam Tuế Sát.

9. Phương Đông Nam: Lục Bạch Vũ Khúc tinh chủ về hoạnh tài, quý nhân

Lục Bạch Vũ Khúc tinh nhập vào cung Đông Nam, là sao thoái vận. Vì thế trong năm nay cần lưu ý đến phương vị Đông Nam trong nhà. Phương Đông Nam là quẻ Tốn, tượng trưng con gái trưởng, Ngũ hành thuộc Mộc. Mộc chủ quản gan, mật và tay chân con người.

Nếu cửa chính, cửa sổ mà mở về phía Đông Nam thì chủ nhân trong nhà năm 2020 dễ bị sa sút vận trình. Nhất là những người làm nghề liên quan đến kỹ thuật, bất động sản, khoáng sản, nông nghiệp… 

Cẩm nang vượng vận: Dùng quẻ Mộc Tốn

Nếu không để tâm đến phương vị của Lục Bạch thì có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thất trong cả cuộc sống và công việc.

Phương Đông Nam là quẻ Tốn, tượng trưng con gái trưởng, Ngũ hành thuộc Mộc. Mộc chủ quản gan, thận và tay chân con người. Dùng quẻ Tốn bằng gỗ treo ở vị trí này sẽ có thể hóa giải được sát khí.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy tủ lạnh: Cấm kỵ vạn lần không thể tùy tiện đặt những vật này trong tủ lạnh
Phong thủy tủ lạnh: Cấm kỵ vạn lần không thể tùy tiện đặt những vật này trong tủ lạnh
Phong thủy tủ lạnh: Cấm kỵ vạn lần không thể tùy tiện đặt những vật này trong tủ lạnh
Đồ gia dụng

Hầu hết mỗi gia đình đều có tủ lạnh, tuy nhiên xét trong phong thủy, chúng ta cũng cần chú ý đến phong thủy tủ lạnh, lưu ý đến các cấm kỵ. Việc làm này giúp cho phong thủy trong nhà được cân bằng, hơn nữa cũng sẽ tạo điều kiện phát triển cho sự phát triển của chủ nhà.

Bố trí phong thủy tủ để giày giúp gia chủ chiêu tài hút lộc
Bố trí phong thủy tủ để giày giúp gia chủ chiêu tài hút lộc
Bố trí phong thủy tủ để giày giúp gia chủ chiêu tài hút lộc
Đồ gia dụng

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay mỗi nhà đều sở hữu cho mình ít nhất một tủ giày là điều rất bình thường. Theo phong thủy việc bày trí tủ giày đúng cách sẽ giúp vượng vận khí trong gia đình bạn. Nếu không thận trọng, phong thủy tủ để giày sẽ phá hủy bố cục phong thủy ngôi nhà. Màu sắc tủ giày nên phối hợp hài hòa với những vật dụng toàn không gian phòng.

Phong thủy chổi quét nhà, cấm kỵ đặt sai vị trí quét sạch tiền tài 
Phong thủy chổi quét nhà, cấm kỵ đặt sai vị trí quét sạch tiền tài 
Phong thủy chổi quét nhà, cấm kỵ đặt sai vị trí quét sạch tiền tài 
Đồ gia dụng

Cây chổi quét nhà là vật dụng phổ biến, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó thường được dùng để quét dọn sàn nhà, sân vườn,... nên chiếc chổi thường mang nhiều bụi bẩn, năng lượng xấu, ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cấm kỵ phong thủy chổi quét nhà, kẻo đặt sai vị trí quét sạch tiền tài.

Tủ lạnh nên đặt ở đâu trong nhà để không phạm cẩm kỵ phong thủy 
Tủ lạnh nên đặt ở đâu trong nhà để không phạm cẩm kỵ phong thủy 
Tủ lạnh nên đặt ở đâu trong nhà để không phạm cẩm kỵ phong thủy 
Đồ gia dụng

Tủ lạnh có thể nói là vật dụng không thể thiếu đối với các hộ gia đình ngày nay. Dùng để lưu trữ nguyên liệu, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, việc đặt tủ lạnh cần có những lưu ý nhất định nên biết. Hãy cùng tìm hiểu xem năm 2020 tủ lạnh trong nhà nên đặt ở đâu để không phạm cấm kỵ phong thủy nhé.

Back to top