Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-12-2023

Mùa Bọ Cạp: Lá bài Thần Chết soi sáng 4 chiều không gian

Mùa Bọ Cạp là mùa hoàng đạo thứ 2 của mùa Thu, tiếp sau mùa Thiên Bình. Có thể nói đây là khoảng thời  gian khá đặc biệt khi Bọ Cạp làm chủ thời gian và không gian.

Xem thêm

mùa bọ cạp

Mùa Bọ Cạp

Mùa Bọ Cạp là mùa hoàng đạo thứ 2 của mùa Thu, tiếp sau mùa Thiên Bình. Theo tử vi vi ngày 23/10/2022 thì Mặt Trời bắt đầu rời khỏi cung hoàng đạo nhiệt đới Thiên Bình để chuyển sang cung Bọ Cạp. 

Có thể nói đây là khoảng thời  gian khá đặc biệt khi Bọ Cạp làm chủ thời gian và không gian. Bọ Cạp là một trong số ít các cung hoàng đạo được đại diện bởi ba biểu tượng khác nhau: Bọ cạp, Đại bàng và Phượng hoàng.

Nên khi tới mùa của mình nó được dự báo là sự vùng dậy của khao khát và tinh thần bứt phá mạnh mẽ. Có thể ví như phượng Hoàng lửa rực cháy từ trong đống tro tàn vậy. 

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo. Bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. 

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.

Và 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 mùa, tương ứng với bốn mùa xuân hạ thu đông. Và mỗi cung lại biểu thị 1 giai đoạn chuyển đổi của thời gian. Và điều thú vị là mỗi giai đoạn chuyển đổi  này lại tương đồng với 24 tiết khí trong lịch vạn niên của người Á Đông. 

Ngày 23/10/2022, khi Mặt Trời đi vào Bọ Cạp cũng chính là thời gian chuyển mùa từ Thu Phân chuyển sang Sương Giáng.

Thời gian mùa Bọ Cạp 

MÙA BỌ CẠP 
Biểu tượng: Con Bọ Cạp  Thời gian: 24/10 – 22/11
Chòm sao may mắn: Cự giải, Ma kết, Song Ngư Màu sắc may mắn: Tím, đen 
Nguyên tố: Nước  Tiết khí: Sương Giáng
Ngày may mắn trong tháng: 8, 9, 12 Con số may mắn: 2, 3, 5, 8, 20, 21 và 41

Hàng năm, từ khoảng ngày 23 tháng 10 và ngày 21 tháng 11, mặt trời sẽ di chuyển qua cung hoàng đạo thứ tám, Bò Cạp. Đây là khoảng thời gian mùa Nhân Mã nhiệt đới chuyển sang mùa Bọ Cạp lạnh lẽo, mà 24 tiết khí gọi là Sương Giáng. 

Bọ Cạp là dấu hiệu nước cố định, nó ngụ ý về việc ngụ lặn trong cảm xúc của chúng ta khi Bọ Cạp nắm quyền điều khiển. Nó cũng mang tới quyền lực và khả năng nắm quyền trong tương lai. 

Ảnh hưởng mùa Bọ Cạp

Trong suốt thời gian mùa của Bọ Cạp diễn ra, bất kể bạn sinh ra theo cung nào, bạn có thể cảm thấy khép kín hơn. Đó là một trong những đặc điểm khét tiếng nhất của dấu hiệu nước, nhưng nó cũng rất dễ bị tổn thương. Thời điểm quá cảnh này cũng thúc đẩy chúng ta vươn tới một trí cao hơn, nhiều quyền hạn hơn.  

Mùa Bọ Cạp là thời gian cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của mùa thu. Nó mang tới nguồn năng lượng ẩn giấu của Thiết Yết, dấu hiệu hoàng đạo có tới hai hành tinh cai trị. 

Trong khi nhà chiêm tinh học truyền thống liên kết dấu hiệu của Bọ Cạp với sao Hỏa, hành tinh của động lực và tham vọng. Thì các nhà chiêm tinh học hiện đại lại gắn nó với sao Diêm Vương, hành tinh của sự hủy diệt. Năng lượng của hai thiên thể này sẽ có dấu ấn rõ ràng nhất cho đến tận cuối tháng 11.

Vì vậy các chòm sao hãy sẵn sàng cho giai đoạn thức tỉnh mãnh liệt nhất. Lợi dụng năng lượng kìm nén khiến bản thân thành công hơn. 

Vào mùa Bọ Cạp, 3 hành tinh quyền lực nhất bầu trời là sao Thủy, sao Hỏa và sao Diêm Vương đều có mối quan hệ với Mặt Trời Bọ Cạp. Nó làm cho sức mạnh của Mùa Bọ Cạp trở nên vô địch hơn. 

mùa bọ cạp

Hiện tượng chiêm tinh đặc biệt mùa Bọ Cạp 

30/10 Mặt Trời đi ngang sao Thổ

Ngày 30/10 khi Mặt Trời cắt ngang sao Thổ, có thể gây ra một ngày vô cùng mỏi mệt. Nhưng trong 48 giờ đồng hồ nó sẽ hoàn toàn biến mất. Đó cũng chính là ngày Halloween, ngày lễ hội ma quỷ của phương Tây. Chúng ta chỉ cần coi nó như ngày để nghỉ ngơi hay tham gia các bữa tiệc thay vì cố gắng đi ngược lại quỹ đạo của bầu trời. 

4/11, Mặt Trời và Trăng non Bọ Cạp đối đỉnh sao Thiên Vương 

Góc đối đỉnh với hành tinh nổi loạn và hay thay đổi, nó yêu cầu chúng ta phải nhận thức mọi thứ và không nên bó buộc bản thân vào bất kỳ hành trình cố định này. Đây là thời điểm chúng ta cần giải phóng, nổi loạn và thả tự do cho chính mình. 

5/11, sao Thủy quá cảnh Bọ Cạp 

Sao Thủy Bọ Cạp sẽ yêu cầu sự minh bạch tuyệt đối. Sự giải phóng sẽ diễn ra khi chúng ta thành thật. Chân thành sẽ thay đổi cuộc sống của các chòm sao. Nó cũng khiến chúng ta dễ lặp lại các sai lầm trong quá khứ. Vì vậy hãy thận trọng với mọi quyết định của mình vào thời gian sắp tới. 

19/11, Nhật Thực tại Kim Ngưu 

Mùa Hổ Cáp cũng đánh dấu sự bắt đầu của mùa Nhật Thực đặc biệt. Nhật Thực là cánh cổng của vũ trụ, nó là nơi quá khứ, hiện tại và tương lai đi qua. Lúc này vũ trụ sẽ giải phóng tất cả những gì cố hữu suốt cả năm qua. Vì vậy những người cố gắng giữ những điều cũ, cố chấp đoạn tình cũ sẽ tổn thương sâu sắc nhất. 

mùa bọ cạp

Mùa Bọ Cạp và vận mệnh 

Mùa Bọ Cạp và 12 cung hoàng đạo 

Mùa Bọ Cạp diễn ra khi tiết trời chuyển vào Sương Giáng, là vị trí của cung khí chúng ta sẽ cảm nhận một nguồn năng lượng đen tối vô cùng mãnh liệt. Đó là dấu hiệu của cung hoàng đạo nóng bỏng và đam mê nhất trong vòng tròn hoàng đạo và nó sẽ có ảnh hưởng khác biệt tới mỗi chòm sao. 

Bọ Cạp là chòm sao thuộc cung khí, nó sẽ gây bất lợi cho các chòm sao nhóm Đất. Đó là Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu, họ bị động khi mùa Bọ Cạp đi qua nên sẽ gặp  nhiều chuyện không thuận lợi. 

Ở tử vi 12 cung hoàng đạo mùa Bọ Cạp sẽ có nhiều luận giải chi tiết hơn về vận mệnh của 12 chòm sao trong mùa Bọ Cạp. 

Mùa Bọ Cạp và 12 con giáp 

Mùa Bọ Cạp trong chiêm tinh trùng với tiết khí Sương Giáng trong lý luận vận mệnh Á Đông. Nó rơi vào giữa tháng 9 âm lịch, ngũ hành Kim thịnh vượng, có Tuất Thổ là chủ Nguyệt Lệnh. 

Có thể thấy mùa Bọ Cạp sẽ tốt cho những người mạng Thổ và mạng Hỏa. Tại nội dung tử vi 12 con giáp tiết Sương Giáng có lý luận rất rõ ràng và chi tiết. 12 con giáp nên tham khảo để có kế hoạch phát triển cho mình. 

mùa bọ cạp

Bói bài tarot mùa Bọ Cạp 

Mặt trời đi vào cung Bọ Cạp vào ngày 23/10 và sẽ cư ngụ cho đến ngày 22/11. Giống như những tia sáng ló qua đôi cột trụ trong lá bài Tử thần của tarot, mùa của Hổ Cáp là khi những người ở thế giới ngầm và thế giới khác có thể nhìn xuyên qua bức màn vào cõi người sống. 

Được ví như cánh cửa của quá khứ, hiện tại và tương lai. Bói bài tarot mùa Bọ Cạp là lá bài Tử Thần - Death - lá bài ám chỉ sự sống và cái chết. 

Lá bài Death trong bói bài tarot mang tính khiêu khích. Còn Bọ Cạp là dấu hiệu của cái chết và sự biến đổi, sự dừng lại và chu kỳ. Death đánh giấu sự kết thúc, nghĩa là chúng ta sẽ đón nhận sự thay đổi lớn trong công việc. Có thể là nhảy việc hoặc nhận một lời mời hợp tác khá mới mẻ. 

Và dù có là gì thì chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho mội sự thay đổi. Không sợ hãi, không de dè, tự tin sẽ giúp chúng ta thành công. 

Bạn thân mến! Nếu có việc gì cần làm trong mùa Bọ Cạp đó chính là sự linh hoạt của chính bạn. Bạn không thể đoán trước được những gì sắp đến với mình trong tháng này. Vì thời gian trong lịch vạn niên thường sẽ xuất hiện sự xáo trộn bất ngờ từ vũ trụ. 

Vào thời điểm chúng ta đang đánh giá mùa Bọ Cạp thì có thể chúng ta đã trải qua một số thay đổi. Chúc các bạn vạn sự như ý và thành công nhé!

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top