Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 07-07-2022

Mệnh Thổ hợp màu xe máy gì để xuất hành bình an may mắn?

Mệnh Thổ hợp màu xe máy gì? Mua xe là một việc lớn. Ngoài giá cả, nguồn gốc, trang thiết bị hệ thống đi kèm thì phong thủy xe vẫn là chủ đề được người mua xe cân nhắc kỹ càng. Hôm nay, hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu xem người mệnh Thổ nên chọn màu xe nào thì hơp.

Xem thêm

mệnh thổ hợp màu xe máy gì

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, chỉ về đất, một môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật khác. Vì thế mệnh Thổ khá tương tác tốt với những mệnh còn lại trong ngũ hành này. Vậy, mệnh Thổ hợp màu xe máy gì? Hôm nay hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai tươi tốt màu mỡ. Mệnh này đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, lúc xấu Thổ tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960) và Đinh Tỵ (1977).

Giống như các mệnh khác, trong Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ, từ đó có thể chọn màu xe chính xác hơn. Dưới đây là danh sách những người mệnh Thổ dành cho ai chưa biết:

+ Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991

+ Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999

+ Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007

+ Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021

+ Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029

+ Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Bát tự hợp hôn cho người mệnh Thổ để chọn được chồng hiền vợ đảm
Bát tự hợp hôn cho người mệnh Thổ để chọn được chồng hiền vợ đảm
Bát tự hợp hôn cho người mệnh Thổ để chọn được chồng hiền vợ đảm

Kết hôn đôi khi cũng giống như một lần đánh cược. May mắn sẽ lấy được người tốt, hưởng phúc một đời. Ngược lại, cuộc sống gia đình sẽ chìm trong đau khổ. Cùng soi bát tự hợp hôn để người mệnh Thổ có thể chọn được phu thê ưng ý nhé.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc, cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kĩ càng tất cả tài liệu trước trong mọi dự án. Nếu là quản lí thì họ làn những người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên nên họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Vì sao nên chọn màu xe theo phong thuỷ?

Với người Việt, mua xe là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả màu mà lý trí yêu thích.

Trong quan niệm của người Việt nói riêng và nhiều nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh nhưng vẫn hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

Trái lại, nếu chọn màu tương khắc sẽ làm hại tới chủ nhân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Mệnh Thổ hợp màu xe máy gì

Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu Tương Sinh, sau đó có thể chọn đến màu Tương Hợp là vàng, cam, nâu, trắng, ghi.

Mệnh Thổ hợp màu xe máy gì? Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu tông nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, sử dụng màu đỏ chỉ mang tính điểm xuyết. Bạn có thể dụng màu sắc khác để cân bằng âm dương. Những màu vàng sậm nâu đất rất hợp với người mệnh Thổ, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá có cùng mệnh sẽ có sự tương hợp với nhau.

Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị mà nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh, thì mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ, bởi Hỏa Tương Sinh Thổ và Thổ Tương Hợp Thổ.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì? Vậy nên những ai thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ nên chọn các màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa và màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ. Khi lựa chọn những màu này sẽ có được sự may mắn, cuộc sống thuận lợi.

Cũng theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, nên người mệnh Lộ Bàng Thổ cũng cần tránh các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Đồng thời cũng nên tránh các màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thổ khắc Thủy.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì

Mệnh Thổ hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và trắng, xám, bạc (hành Kim). Ngoài ra, màu vàng, nâu (hành Thổ) là màu tương hợp cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Những màu sắc này của ví sẽ giúp làm củng cố, tăng sức mạnh cho bản mệnh của bạn. Chúng cũng giúp bạn thêm tự tin để phát huy thế mạnh của bản thân, giành được thành quả đáng mơ ước.

mệnh thổ hợp màu xe máy gì

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Nếu vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn màu sắc ví phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng màu dưới đây:

- Các màu đỏ, tím, hồng, cam: Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh nên rất tốt cho người mệnh Thổ. Chúng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.

- Màu vàng, nâu: Đây là những màu thuộc hành Thổ tương hợp cũng rất tốt cho mệnh Thổ. Các màu sắc này đều tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm. Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.

- Màu xám, bạc, trắng: Đây là những màu thuộc hành Kim tương sinh với hành Thổ, tượng trưng cho tiền bạc nên giúp bạn có sự ổn định về tài chính.

Màu sắc này phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và còn thể hiện được sự sang trọng của người dùng.

Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với bản mệnh. Cụ thể đó là xanh lá cây (thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy). Sử dụng ví màu tương khắc sẽ tiết chế sự may mắn và ảnh hưởng xấu đến tài vận của bạn.

mệnh thổ hợp màu xe máy gì

Mệnh Thổ hợp với đá phong thủy màu gì

Khi lựa chọn vòng tay cần chú ý đến cung mệnh của mình, người mệnh Thổ trong ngũ hành là đất, do đó có màu tương ứng là màu vàng, vàng nâu, nâu đất.

Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo là các loại đá có màu vàng  như đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng.

Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu sa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết, mã não đỏ

Mệnh Thổ hợp với đá phong thủy màu gì? Lưu ý mệnh Thổ không nên đeo các màu khắc với mệnh của mình như màu xanh lá cây vì Mộc khắc với Thổ, cây cối hút hết chất màu của đất.

Trên đây là những thông tin về phong thủy mệnh Thổ nói chung, mệnh Thổ hợp màu xe máy gì do Tử Vi Số cung cấp. Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ dễ dàng chọn được chiếc xe hợp màu với bản mệnh của mình, trong quá trình lái xe sẽ gặp được nhiều bình an, may mắn.

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top