Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 10-07-2020

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn màu xe, màu quần áo, phong thủy, xuất hành hợp mệnh

Xem thêm

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Kim hợp màu gì, mệnh Kim nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

mệnh kim

Các tuổi mệnh Kim

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

1932, 1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

1955, 2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

1984, 1924

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1933, 1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

1962, 2022

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

1985, 1925

Ất Sửu

Hải Trung Kim

1940, 2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

1963, 2023

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1941, 2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

1970, 2030

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1954, 2014

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

1971, 2031

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

Mệnh Kim hợp màu gì

Nên: Màu Kim, màu bạc, màu vàng, màu trắng, màu đen, màu nâu, màu xám

Người mệnh Kim sử dụng những màu sắc này đại diện cho địa vị, sự nghiệp có thành công. Làm những công việc liên quan tới giao tiếp sẽ rất thuận lợi chẳng hạn như diễn thuyết gia, luật sư...

Người hợp với màu trắng, thông thường sẽ mang một khát vọng, ý chí cao. Bất luận trong tình yêu hay công việc cũng sẽ có những sự cầu toàn, lý tưởng nhất định, theo đuổi sự hoàn hảo. Những người thích màu trắng khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu nỗ lực tới cùng.

Nghiêm túc trong công việc, có tài năng xuất trúng. Nhưng nhược điểm là hay bị tác động, chi phối từ những yếu tố bên ngoài. Người này ngoài sử dụng màu trắng có thể kết hợp thêm một số màu sắc phù hợp khác trong trang phục giúp tăng vận may.

Những người thích màu đen họ là những người sống nội tâm, ít chia sẻ cảm xúc của mình cho người khác biết. người thích màu này thường cố tạo ra khoảng cách với người đối diện để ẩn mình. Họ không muốn để người khác hiểu hết được nội tâm sâu kín bên trong con người mình.

Người này rất để tâm tới anh mắt của người khác, ngay cả trong việc lựa chọn trang phục. Tuy nhiên chọn tới chọn lui cuối cùng lại vẫn chọn màu đen. Mặc dù rất sợ người khác đánh giá, bình phẩm về những đồ vật của bản thân nhưng khi mua đồ người này vấn quyết định chọn màu đen.

Những người thích màu vàng là người sống lý trí nhiều hơn, tham vọng thăng tiến cao, thích tìm tòi tò mò, hiếu kỳ với những thứ mới mẻ. Người này thường sống theo chủ nghĩa lý trí. Người này làm việc thường có kế hoạch nhất định, từng bước thực hiện.

Tuy nhiên trong tâm tính cũng có chút trẻ con, thích sự tự do không thích bị bó buộc, khuôn khổ. Người này có khiếu hài hước có thể phù hợp với diễn hài, hoặc những nghề buôn bán...

Kỵ: Đỏ, tím, hồng, cam

Người mệnh Kim nếu thường xuyên dùng những màu sắc này sẽ dẫn đến vận đào hoa suy giảm gặp Kiếp tinh, tài vận hao hụt, gặp cản trở, khó khăn. Về sức khỏe thì dễ mắc những bệnh về tâm thận, bệnh về mắt, họa huyết quang...

Màu đỏ là màu khắc chế mạnh với người mệnh Kim nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Người này dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Quần áo

Nên: Màu Kim, màu bạc, màu vàng, màu trắng, màu đen, màu nâu, màu xám

Người thuộc Ngũ hành Kim nên mặc trang phục hoặc mang trang sức những màu này se xraast tốt cho bản mệnh.
Vì những màu sắc như vàng, kim, trắng vốn là màu của hành Kim, màu sắc hòa hợp tương sinh mang lại vận khí tốt.

Những màu xám, đen thuộc hành Thổ, theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ sinh Kim, nếu mệnh Kim mà mặc những màu sắc này thì vận may được cải thiện, tài vận sự nghiệp thăng tiến.

Kỵ: Đỏ, tím, hồng, cam

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Kim, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Người này dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Tử vi người mệnh Kim năm 2020: Hướng Tây vượng tài lộc
Tử vi người mệnh Kim năm 2020: Hướng Tây vượng tài lộc
Tử vi người mệnh Kim năm 2020: Hướng Tây vượng tài lộc

Bước sang năm 2020, một năm mới với những điều mới, mục tiêu, dự định mới đợi bạn khám phá, thực hiện chúng. Tuy nhiên, một số người lại không được may mắn trong năm nay. Vậy tử vi người mệnh Kim vào năm 2020 sẽ ra sao, giải pháp nào sẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề.

Sức khỏe

Nên: Màu Kim, màu bạc, màu vàng, màu trắng, màu đen, màu nâu, màu xám

Dùng những loại thực vật tăng tráng dương bổ khí, những loại thảo thực vật tốt cho Kim khí có màu vàng, màu trắng. Những người Kim khí yếu nên tăng cường ăn thịt, đặc biệt là thịt gà để bổ sung kim nguyên cho cơ thể.

Kỵ: Đỏ, tím, hồng, cam

Nếu sử dụng nhiều màu sắc này dễ mắc bệnh về ngũ hành Hỏa, dịch phát bệnh trạng như tâm tư hoảng loạn, mất ngủ, phù thũng, bệnh ngoài da, ra nhiều mồ hôi trộm, tiểu tiện sáp đau, các đốt ngón tay đau nhức.

Phong thủy

Nên: Màu Kim, màu bạc, màu vàng, màu trắng, màu đen, màu nâu, màu xám

Người thuộc ngũ hành Kim nên chọn nhà, màu sơn nhà là những màu này sẽ rất tốt cho gia chủ. Hoặc có thể lựa chọn tu sửa nhà theo những màu sắc này, hoặc chọn đồ nội thất như sofa, bàn trà, tủ giường, tủ quần áo, giá sách, bàn ăn, bồn rửa tay, bàn trang điểm... Không nên sử dụng những màu sắc khắc với bản mệnh trong không gian nhà ở.

Ngoài ra những màu đen, xám cũng nên cân nhắc sử dụng sẽ lợi cho hành Thổ, giúp tăng cường vận khí cho gia chủ.

Kỵ: Đỏ, tím, hồng, cam

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Kim, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt.

Người này dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Xuất hành

Người mệnh Kim nếu muốn xuất hành thuận lợi có thể chọn những màu xe là màu kim, vàng, trắng. Hoặc nội thất, vật trang trí bên trong xe có thể sử dụng những màu sắc này sẽ giúp chủ mệnh xuất hành thuận lợi thu được lợi lộc.

Màu xe

Nên: màu đen, màu nâu, màu xám

Những màu xám, đen thuộc hành Thổ, theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ sinh Kim, mệnh Kim muốn mua xe thì nên chọn những màu hợp với bản mệnh giúp vận may được cải thiện, chủ mệnh an tâm lái xe.

Kỵ: Màu đỏ, màu xanh lá

Theo luật ngũ hành sinh - khắc thì màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim người mệnh Kim tốt nhất là không nên mua xe màu đỏ để vận may không bị ảnh hưởng.

Màu xanh lá thuộc hành Mộc mà Kim khắc Mộc, người mệnh Kim nếu mua xe màu xanh lá thì chiếc xe dễ bị hỏng hóc, không được lâu bền.

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Phong thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì. Ngũ Quỷ vận tài là phương pháp thúc đẩy tài lộc bí truyền của phong thủy, hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Phong thủy

Tiền xu phong thủy có thể mang lại may mắn, nhưng không phải tất cả tiền ngũ đế có tác dụng như nhau, bởi vì tiền xu phải lựa chọn kỹ và thông qua xử lý mới có được hiệu quả mang lại may mắn và hóa giải, đồng tiền ngũ đế phải tụ được ba thứ khí là thiên, địa, nhân mới có được hiệu quả.

Back to top