Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Mách bạn Tết Hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ lộc đầy nhà

Mách bạn Tết Hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ lộc đầy nhà: Tết Hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ dâng cúng tổ tiên, lộc về không xuể.

Xem thêm

mách bạn tết hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ lộc đầy nhà

Mách bạn Tết Hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ lộc đầy nhà

Theo phong thủy, ngày Tết Hàn thực có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người dân Việt Nam. Nếu bạn muốn có một cái tết may mắn, lộc về đầy nhà thì Tử vi số mách bạn đặt 3 thứ này lên bàn thờ dâng cúng tổ tiên, lộc về không xuể.

Bánh trôi, bánh chay

Tết Hàn thực còn có tên khác là tết bánh trôi bánh chay nên trong ngày này bạn nên dâng lên tổ tiền, thần tài của mình món bánh trôi bánh chay. Bởi món bánh trôi – bánh chay mang ý nghĩa thanh tao, thể hiện tình cảm thiêng liêng của con cháu dành tặng cho tổ tiên của mình.

Bên cạnh đó, bánh trôi bánh chay cũng gợi nhớ đến tích truyện “bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ”. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con theo cha xuống biển.

Hương, hoa quả, trầu cau

Trong đồ cúng của ngày tết Hàn Thực bạn nên dâng lên tổ tiên, thần tài nhà mình hoa quả và trầu cau đủ bộ. Bạn cũng nên thắp nén hương với làn khói giống như sợi dây liên kết vô hình truyền tải lời khấn nguyện của con cháu. Hoa quả và trầu cau chính là tượng trưng cho tình duyên viên mãn, nồng thắm trong mỗi gia đình.

Ly nước sạch

Trong bất cứ ngày nào khi cần thờ cúng bạn cũng cần đặt thêm một ly nước sạch bởi đây chính là là biểu hiện cho tâm của gia chủ. Ly nước còn tương trưng cho sự thanh tinh của đức Phất. Và thể hiện được sự thanh tịnh của người dâng ly nước sẽ giúp chúng ta soi lương tâm của mình có trong sáng, lương thiện hay không.

Những điều kiêng kỵ

Kiêng chuyển nhà: Trong ngày tết hàn thực bạn nên kiêng chuyển nhà bởi nếu bạn chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng tưới vong linh đã khuất trong nhà. Chính vì thế, chúng ta chuyển nhà vào ngày này mà đời một ngày khác sẽ tốt hơn cho phong thủy.

Kiêng đồ mặn: Trong ngày này chúng ta sẽ không sát sinh, chính vì vậy bạn không sử dụng các món ăn mặn mà chỉ dùng đồ ăn nguội như bánh trôi hoặc bánh chay. Điều này có liên quan đến lễ thanh minh và có ý nghĩa để linh hồn người thân, người đã khuất sẽ dễ dàng siêu thoát.

Kiêng cho lửa: Theo quan niệm dân gian từ xưa tơi này thì ngày tết hàn thực gia chủ nên việc kiêng đốt lửa vào ngày Tết Hàn Thực. Trong ngày này bạn cũng nên kiêng cho lửa, bởi lửa tượng trưng cho sự may mắn nếu bạn cho đi sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của bạn.

Kết luận

Trên đây là bài viết Mách bạn Tết Hàn thực đặt 3 thứ này lên bàn thờ lộc đầy nhà. Chúc quý độc giả tháng mới bình an và làm ăn tấn tới. Hy vọng những thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Mời bạn đọc theo dõi những thông tin, dự đoán mới nhất về phong thủy trên trang chủ của chúng tôi!

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top