Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 20-06-2021

Luận giải ý nghĩa Cung Điền Trạch trong 12 cung tướng mặt

Xem thêm

Cung Điền Trạch nằm ở vị trí giữa lông mày và mắt. Nhìn cung điền trạch luận tài vận. Thiên đình phải bao đầy, địa các phải tròn, rộng, sáng.

cung điền trạch

Mày thanh mắt tú, chủ điền trạch tấn tới. Nếu mày ngắn, mắt lõm, chủ điền trạch cuộc sống không mấy vui vẻ.

Theo tướng học, trong 12 cung tướng mặt, cung này biểu thị mặt tài vận của cải, tài sản, đất đai của một người được thừa hưởng hoặc sở hữu.

1. Cung Điền trạch: Mí mắt rộng và đẹp

Người có mí mắt rộng, đẹp, là người có tính cách  ấm áp, điềm đạm, được nuôi dưỡng và dạy dỗ trong môi trường tốt. Người này thường được thừa hưởng di sản của tổ tiên để lại.

Ngược lại, mí mắt hẹp lại sâu là người nóng vội, điều kiện sống không tốt, không thích hợp với ngành nghề liên quan đến đất đai, bất động sản.

2. Người có mắt, mày hẹp mà lõm

Người này tính cách có phần nóng vội. Được nuôi dưỡng và dạy dỗ trong môi trường không ổn định. Người này buôn bán thua thiệt, không dễ kiếm tiền. 

3. Quanh mắt có nốt ruồi hoặc sẹo

Cuộc sống người này lên xuống thất thường, hay phải thay đổi hoàn cảnh mới, người trong nhà không được bình an.

4. Người có mắt và mày không cân

Người này nên chú ý sức khỏe, đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, chú ý hệ bài tiết,  tiết niệu. Dễ mất ngủ, lo lắng.  

Lưu ý: 

Mắt có thần sắc, không khuyết hãm thì mới có những điều kiện tốt để sở hữu khối tài vận an ổn.

Điền trạch có nốt ruồi chú ý nội thương. Mày khô, mắt lơ đễnh không có thần quang. Người này có số vất vả, tuy được hưởng tài sản do cha ông để lại nhưng đều phá tán hết, cuối đời sống cảnh không đất cắm dùi.

Điền trạch lõm, ngắn buôn bán, làm ăn không gặp.

Mày dài, mắt sáng, cung Điền Trạch sáng nhuận. Người có đặc điểm này ở cung Điền Trạch thường được thừa hưởng của cải tiền nhân, sống cuộc đời giàu sang, phú quý.

Khí sắc Điền Trạch đỏ hoặc thâm tối. Người có khí sắc đỏ hoặc thâm tối trên Điền Trạch thường dễ khuynh gia bại sản, cuộc sống thăng trầm nhiều biến cố.

 Khoảng cách từ lông mày xuống mắt ngắn. Người này tính tình phóng khoáng, dễ thích ứng với hoàn cảnh mới. Đặc biệt, trong kinh doanh buôn bán nhà đất, người này luôn gặp may và thu về nhiều lợi lộc.

Trong Nhân tướng học cổ, khi xem cung Điền Trạch người ta xem thêm các đặc điểm của Địa các (cằm) để có được kết quả chính xác nhất. Địa các là một yếu tố bổ khuyết vào cung Điền Trạch. Nếu cung này kém một chút nhưng Địa các nảy nở thì vẫn có nhà cửa ruộng vườn ổn định.

Cùng Chuyên mục

Back to top