Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 08-03-2021

Tính cách và cuộc đời cát lợi của người có bát tự Thiên can Mậu Thổ

Xem thêm

Mậu thổ là Thiên can đứng vị trí thứ 5, ứng với ngũ hành Thổ. Mậu Thổ là dương Thổ, chỉ tính nóng, cứng rắn của đất đá. Người có bát tự Mậu Thổ là người đôn hậu cẩn thận, là người dễ tha thứ. Bên ngoài nhìn mềm mại nhưng bên trong lại kiên cường khí khái, đối với lý tưởng rất kiên trì.

bát tự thiên can mậu thổ
Bát tự Thiên can Mậu Thổ: là dương thổ, tức đất đai, là trường thành. Mậu Thổ ở giữa, ngũ quan mũi mồm đều to. Cử chỉ ổn trọng. Nếu suy nhược thì sẽ nhiều bệnh. Mậu Thổ ít nói, thích yên ổn, làm việc chậm rãi. Nếu khỏe mạnh thì cá tính bảo thủ, keo kiệt lạnh lùng.

Tổng quan người có bát tự Thiên can Mậu Thổ

Mậu Thổ cả đời không tách khỏi ba ngũ hành là Giáp Mộc, Bính Hỏa và Quý Thủy. Xét trên các phẩm chất của đàn ông thì nó bao gồm: Giáp Mộc là Thất Sát (khiêu chiến, tai nạn). Bính Hỏa là Thiên Ấn (Học thức, tình yêu, sức khỏe). Quý Thủy là Chính Tài (Thê tử, sự nghiệp). Ba nguyên tố này nếu thiếu một cũng không thể thành sự nghiệp.

Xét theo nữ giới thì: Giáp Mộc là Thiên Quan (Tình nhân, chồng, thách thức, áp lực). Bính Hỏa là Thiên Ấn (tình thương của người mẹ). Quý Thủy là Chính Tài ( tiền tài thu nhập). Nữ Mậu Thổ phải đi ra ngoài mới cảm thấy thoải mái.

Bát tự Thiên can Mậu Thổ sinh vào mùa Xuân

Mậu Thổ sinh vào mùa Xuân là bạc Thổ, sinh khí bừng bừng, tốt ở Bính Đinh Hỏa. Sinh vào mùa xuân thì phù phiếm, nhờ Hỏa giúp đỡ, Mộc quá hung tợn, kị Thủy vượng lên, hợp Thổ giúp Kim, khắc Mộc.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa – Ngọn đèn dầu thắp sáng vạn nhà nơi nhân thế
Bát tự Thiên can Đinh Hỏa – Ngọn đèn dầu thắp sáng vạn nhà nơi nhân thế
Bát tự Thiên can Đinh Hỏa – Ngọn đèn dầu thắp sáng vạn nhà nơi nhân thế

Đinh Hỏa là ánh nến, bếp lửa, ngọn đèn dầu của vạn nhà, là khói lửa nhân gian. Là pháo hoa nở rộ, là ánh lửa trên đồng cỏ trên mặt đất hướng tới sao hỏa. Nếu Bính Hỏa chiếu sáng vạn vật thì Đinh Hỏa lại tỏa sáng lên một phương. Cho nên tính cách của thiên can Bính Hỏa cũng khác với Đinh Hỏa.

Bát tự Thiên can Mậu Thổ sinh vào mùa hè

Mậu Thổ sinh tháng hè, thiếu nước. Nếu được Thủy làm mát thì thành công. Kị vượng Hỏa, Mộc giúp Hỏa nóng lên mạnh mẽ. Thủy khắc không ngại, lấy vợ có ích. Do vậy nghi ngại Mộc quá vượng.

Mậu Thổ như đất lớn, là cánh đồng bát ngát, là núi cao tường thành. Mậu Thổ vượng gặp Thủy là núi cao, như đê lớn, rất tốt. Nhiều Thổ thành gió, có Thủy có Mộc, trùng điệp núi xanh. Mậu Thổ vượng gặp Tuất Thổ thì ngoan cố, lại sợ gặp Hỏa. Không Thủy không Mộc. Mậu Thổ mà yếu, gặp Thủy thì biến thành băng, có tai nạn.

Bát tự Thiên can Mậu Thổ sinh vào mùa thu

Mậu Thổ sinh vào mùa thu, là bạc Thổ, hợp với Bính Đinh Hỏa. Sinh vào mùa thu, con vượng mẫu suy. Mộc thịnh là người hiền lành, Hỏa mạnh không xấu, nhưng Thủy vượng sẽ nguy nan. Cần có cả hai mới có thể giúp lực.

Bát tự Thiên can Mậu Thổ sinh vào mùa đông

Tháng 11 chi Thổ, ngoài lạnh trong ấm, Thủy vượng mới tốt. Kim nhiều thì con cái xinh đẹp. Mộc giúp cho cuộc sống càng tốt đẹp. Chủ về an khang, trường thọ.

Mậu Thổ có núi, là loại có thể che trời, có trí tuệ. Sinh vào tháng Sửu, Dần, Mùi, Thân thì tương xung.
Mậu Thổ như núi đồi quanh sông, giống như một hòn đá, sẽ không làm ta cảm thấy bùn lầy. Hơn nữa nếu có bùn đất xung quanh bao bọc mới bảo vệ người dân khi nước sông dâng lên.

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top