Luận giải phương vị Phong Thủy Dương trạch giúp gia chủ phát tài

Thứ bảy, ngày 07/09/2019 - 10:00

Trong Phong Thủy Dương trạch mỗi phương vị sẽ chứa đựng năng lượng khác điều khiển vận khí thế gian. Sự khai phá và vận dụng chính xác năng lượng phong thủy tại nhà theo tất cả các hướng.

Trong Phong Thủy Dương trạch mỗi phương vị sẽ chứa đựng năng lượng khác điều khiển vận khí thế gian. Sự khai phá và vận dụng chính xác năng lượng phong thủy tại nhà theo tất cả các hướng. Sẽ là chìa khóa giúp mang lại tài lộc  Phong thủy. Dưới đây Tuviso sẽ giới thiệu các thuộc tính năng lượng của cửu phương trong việc điều tiết vận khí nhân gian. Bạn nên tham khảo và vận dụng chúng đúng cách.

Phương vị Phong Thủy Dương trạch 

Hướng Tây Bắc

Nhà ở hướng này chủ về phú quý, sự nghiệp. Hướng này phải là nơi cao ráo, không được trũng, không có đường hay sông hướng vào nhà nếu không gia chủ có thể vướng họa sát thân.

Đại biểu cho sự may mắn trong đường sự nghiệp: được thăng chức hoặc thất nghiệp. Nếu bạn muốn có được sự thăng tiến, tránh điềm giáng chức hoặc thất nghiệp, bạn phải tập trung phong thủy ở phía tây bắc. Năng lượng ở phía tây bắc của ngôi nhà có liên quan mật thiết đến sự may mắn của nam mệnh trong gia đình. Nam mệnh nên tận dụng tốt phong thủy hướng tây bắc. Đặt một linh vật ở phía tây bắc của ngôi nhà không chỉ có lợi cho sức khỏe. Mà còn tăng cường tài chính, sự nghiệp và hôn nhân nam chủ.

Tây Nam:

Phía tây nam phụ trách tài lộc và vận đào hoa. Năng lượng ở phía tây nam của ngôi nhà có liên quan mật thiết đến sự may mắn nữ chủ. Sự bố trí hợp lý và hiệu quả phong thủy ở phía tây nam có thể tăng cường may mắn cho những người nội trợ và mang lại lợi lộc lâu dài.

Chính Đông:

Hướng Đông chủ quản sự nghiệp và con cái, và nó cũng có mối quan hệ chặt chẽ với sức khỏe của mọi người trong nhà. Năng lượng phong thủy ở phía đông của ngôi nhà có liên quan mật thiết đến sự may mắn của người con trai cả trong gia đình. Nếu bạn muốn cải thiện tính khí của con trai cả, bạn phải vận dụng năng lượng của hướng đông một cách hợp lý và hiệu quả. Phương Đông biểu trưng sự năng động và phát triển. Nếu linh vật được đặt ở phương Đông, sức sống, sự giàu có, sự nghiệp và tình yêu của nam chủ có thể được cải thiện. Gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc.

Phương vị Phong Thủy Dương trạch 

Đông Nam:

Khu vực phía Đông Nam chủ quản học vận (tức là Văn Xương vận), cải thiện nhận thức, trí tuệ IQ, năng lượng. Nếu bạn muốn cải thiện trí thông minh của con bạn. Nên sử dụng năng lượng phong thủy ở phía đông nam. Phía đông nam của ngôi nhà là vị trí ảnh hưởng con gái lớn trong gia đình. Sử dụng năng lượng hợp lý và hiệu quả ở phía đông nam không chỉ có thể cải thiện sự may mắn của con cái. Mà còn mang lại nhiều lợi lộc cho trưởng nữ trong nhà.

Làm một phòng học ở phía đông nam của ngôi nhà, sau đó treo ngược cây nút lông lên tường cạnh bàn học. Hoặc đặt Tháp Văn Xương ở góc bàn có thể khiến đầu óc thông minh và suy nghĩ nhanh chóng, và cải thiện trí thông minh. Nếu bạn muốn cải thiện tài vận cho trưởng nữ trong gia đình. Nên đặt giường ngủ theo hướng đông nam, hoặc đặt một số linh vật phong thủy theo hướng đông nam.

Hướng Bắc:

Chủ quản học vận. Năng lượng ở phía bắc của ngôi nhà có liên quan mật thiết đến sự nghiệp, hôn nhân, sức khỏe và vận khí của nam giới trong gia đình. Nếu trường năng lượng Phong Thủy ở phía bắc  sử dụng hợp lý và hiệu quả. Không chỉ có thể cải thiện sự hiểu biết và suy nghĩ mà còn mang lại lợi ích trường miên. Phía bắc là phương vị Bắc Đẩu thất tinh, là vị trí lý tưởng để phát triển trí thông minh. Ngoài phía đông nam thì đặt linh vật ở phía bắc, cũng là một lựa chọn khôn ngoan. Đặt một số linh vật kim loại ở phía bắc có thể củng cố từ trường, tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và hôn nhân của nam giới.

Hướng chính Nam:

Chủ quản danh tiếng và vận đào hoa. Phía nam của ngôi nhà có thể mang lại danh tiếng tốt cho gia đình, đồng thời giúp tình yêu và hôn nhân mỹ mãn. Phía nam của ngôi nhà là vị trí ảnh hưởng tới nữ thứ trong nhà. Mặt tốt và mặt xấu của từ trường phong thủy phía nam sẽ có tác động trực tiếp đến nữ thứ.

Nếu chúng ta có thể bố trí hợp lý và hiệu quả phong thủy phía Nam. Có thể cải thiện sự may mắn của nữ thứ trong gia đình. Đồng thời sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Hướng nam thuộc Ngũ Hành Hỏa, và màu sắc được sử dụng là đỏ và tím. Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng trường khí ở phía nam của ngôi nhà bạn nên đặt một số vật phẩm Phong Thủy phù hợp với Ngũ hành Hỏa.

Phương vị Phong Thủy Dương trạch 

Hướng đông bắc:

Phía đông bắc chủ quản con cháu, tài vận, vận niệm và gia trạch. Năng lượng phong thủy từ hướng bắc và nam gắn bó chặt chẽ với vận lên xuống của một gia đình. Nếu bạn có được tài vận và tăng vận may kiếm tiền, bạn phải điều chỉnh phong thủy ở phía đông bắc.

Phía đông thuộc Ngũ hành Thổ đại diện cho lá lách và dạ dày trong cơ thể con người. Nếu hướng đông bắc của ngôi nhà là nhà bếp hoặc phòng tắm, trường khí sẽ bị phá hủy. Ảnh hưởng tới chức năng của lá lách và dạ dày của gia đình sẽ bị giảm đi rất nhiều. Phía đông bắc ảnh hưởng người con trai út trong nhà. Phong thủy phía đông bắc là tốt hay xấu, sẽ có tác động thuận lợi hoặc bất lợi cho các bé. Do đó, cần phải chú ý gia tăng trường khí phong thủy ở phía đông bắc.

Hướng Tây:

Phương Tây chủ quản tài vận của gia đình. Trường khí từ hướng Tây với vận mệnh của một gia đình có liên quan chặt chẽ. Nếu bạn muốn vượng tài, nạp tài nhất định phải chú ý tới phong thủy phía Tây. Hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, đại diện cho hệ hô hấp và cổ họng của cơ thể. Nếu vị trí phía tây của ngôi nhà là nhà bếp, hoặc nhà vệ sinh, nó sẽ phá hủy trường khí ở vị trí đó. Dẫn đến khả năng miễn dịch trong phổi thấp hơn và dễ bị bệnh phổi hoặc bệnh hô hấp, viêm họng.

Hướng Tây đại diện cho các nữ tử trong gia đình. Nếu vị trí phía tây của ngôi nhà không đủ trường khí, hoặc nếu đặt bếp, đặt TV, hoặc đồ lặt vặt chất đống, trường khí phía tây sẽ trở nên u ám. Nữ tử trong gia đình dễ không vâng lời và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng xấu. Người trong gia đình cũng sẽ bị viêm họng, hen suyễn hoặc viêm phế quản.

Trung cung:

Trong Bát quái cửu cung mặc dù năng lượng của phương vị Bát quái có ảnh hưởng lớn đến con người. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận may toàn diện của các thành viên trong gia đình. Nhưng ngoài bát quái thì một phần quan trọng không thể bỏ qua đó là năng lượng của Trung cung. Mặt phẳng của ngôi nhà được chia thành chín phần bằng nhau. Phần giữa được gọi là Trung cung của ngôi nhà. Vị trí chính giữa của ngôi nhà là điểm tham chiếu, Trung cung là hướng đo lường. Đây là vị trí rất quan trọng trong nhà và có thể ảnh hưởng đến tài sản của cả thành viên trong gia đình.

Trung cung thuộc Ngũ hành Thổ, tượng trưng cho lá lách và dạ dày của cơ thể con người. Nó nằm ở trung tâm của ngôi nhà, vị trí quan trọng như trái tim của gia chủ. Nó phải được bố trí cao sạch và sáng sủa, không đặt đồ nội thất nặng, đồ bừa bộn. Dễ khiến sức khỏe của chủ nhà bị ảnh hưởng xấu. Nên đặt một số linh vật bằng đồng, không chỉ mang lại may mắn, còn có thể tăng cường sức khỏe, vận khí.

Theo Mộc Miên

cùng chuyên mục

Thực hư chuyện đặt bếp hướng Tây Bắc xui rủi cả đời?

Phong thuỷ nhà ở - 4 ngày trước

Ông bà ta vẫn hay dạy rằng khi xây nhà không được dựng bếp ở phía Tây Bắc. Tuy nhiên, ở thời hiện đại thì việc chọn hướng như ý cho phòng bếp là một...

Phong thủy bàn ăn – Bố trí bàn ăn để không phạm điều cấm kỵ

Phong thuỷ nhà ở - 4 ngày trước

Phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn tụ gia đình, vợ chồng. Cùng Tuviso tìm hiểu những lưu ý  khi bố trí phong thủy bàn ăn để gia đình luôn...

Phong thủy dương trạch: Địa thế nhà ở giúp gia chủ phát tài

Phong thuỷ nhà ở - 6 ngày trước

Hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được phong thủy dương trạch địa hình sẽ có ảnh hưởng thế nào tới tài lộc gia chủ. Bất cứ ai biết Phong...

Kiêng kỵ phong thủy phòng khách: Chớ để đồ này mà tiêu lộc tán danh

Phong thuỷ nhà ở - 6 ngày trước

Cùng Tuviso tìm hiểu ngay những kiêng kỵ phong thủy phòng khách. Vật dụng nào nên và không nên bày trí ở phòng khách. Phong thủy nhà ở đối với cuộc sống mọi người là...

Những cấm kỵ trong phong thủy cửa nhà tránh hao hụt tiền của

Phong thuỷ nhà ở - 1 tuần trước

Cùng Tuviso xem xem mối quan hệ giữa cửa nhà và phong thủy như thế nào. Cách hóa giải ra sao nhé? Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy cửa nhà cũng rất quan...

TIN NỔI BẬT

Gia chủ đổi vận nhờ bí mật đặt bao lì xì dưới gối ngủ

Phong thủy - 8 giờ trước

Gia chủ có thể khai thông tài vận, cầu chúc sức khỏe và tình duyên chỉ nhờ một bao lì xì nho nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của tập quán này trong bài...

9 loại cây phong thủy giúp gia chủ thêm giàu thêm khỏe, bạn đã biết chưa?

Phong thủy - 3 ngày trước

Cây cảnh ngoài tác dụng làm đẹp nhà cửa, làm sạch không khí thì còn có tác dụng phong thủy, đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây cảnh ngoài tác dụng...

Thực hư chuyện đặt bếp hướng Tây Bắc xui rủi cả đời?

Phong thủy - 4 ngày trước

Ông bà ta vẫn hay dạy rằng khi xây nhà không được dựng bếp ở phía Tây Bắc. Tuy nhiên, ở thời hiện đại thì việc chọn hướng như ý cho phòng bếp là một...

Phong thủy bàn ăn – Bố trí bàn ăn để không phạm điều cấm kỵ

Phong thủy - 4 ngày trước

Phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn tụ gia đình, vợ chồng. Cùng Tuviso tìm hiểu những lưu ý  khi bố trí phong thủy bàn ăn để gia đình luôn...

Một số lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài phong thủy để thu hút tài lộc

Phong thủy - 5 ngày trước

Có những lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài phong thủy để thu hút tài lộc mà không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé ! Theo phong...