Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Phật dạy: Đời người cũng chỉ là khách qua đường, cần chi phải cố chấp

Lời Phật dạy rằng làm người nên có trái tim thiện lương, mang lòng kiên định để đối đãi với mọi người. Sống không hổ thẹn với lòng mình. Giống như đời người, chẳng qua là khách quan đường, không cần cố chấp vì những chuyện đã qua…

Xem thêm

lời phật dạy

Lời Phật dạy con người nên buông bỏ hồng trần, để tâm hồn thanh thản. Có một số việc không thể lý giải, chỉ còn cách buông tay, tùy cho duyên số.

Lời Phật dạy: Đời người rốt cuộc là gì?

Có những kết cục, dù bạn có cố chấp cố gắng đến đâu. Kết quả vẫn chỉ có một. Vậy tại sao không để chuyện cũ trôi đi. Để bắt đầu một cuộc sống mới.

Thời gian rất trân quý, không thể hoang phí mà muốn hoang phí cũng không được. Đừng để đến lúc ngoảnh lại, thanh xuân sớm đã trở thành một hồi ức mờ đục. Chuyện cũ trôi qua thực sự cũng rất lâu rồi.

Đời người là một vòng tròn, xuất phát điểm giống nhau, kết thúc cũng sẽ giống nhau. Phật dạy không cần phân cao thấp. Giữ vững lòng chân thành và lương tâm của bạn mới là điều đáng trân quý.
Người với người, sống với nhau dù không hiểu rõ nhau thì cũng đừng cưỡng cầu. Quý trọng những mối quan hệ hiện tại. Cuộc sống cũng thế, đừng để tâm hồn mình mòn đi vì những tổn thương tưởng thật mà không có thật.

Theo lời Phật dạy thì nên làm gì để sống tốt hơn?

Núi xanh vẫn còn thì sợ gì không còn củi đốt. Chính vì thế mà chăm sóc bản thân mình mới là điều đáng làm nhất, mới có thể cho tương lai hạnh phúc. Quãng đời còn lại, Phật dạy chính là làm chuyện nên làm, trở thành một người tốt. Đi gặp người bạn muốn gặp, đi đến nơi bạn muốn đến. Nhân lúc đôi chân còn khỏe mạnh và đôi mắt vẫn chưa mờ.

Nói về tức giận, chúng ta chẳng phải là khách nhân giữa hồng trần hay sao. Có thể thua nhiều thứ, nhưng đừng thua tâm tình. Cũng chính là đừng để những chuyện bên ngoài làm chính bạn mệt mỏi, bực tức. Lưu lại hạnh phúc, còn những thứ tức giận thù hằn thì nên vứt bỏ.

Quyền lợi, danh vọng hay địa vị, đều là nhất thời. Việc tham lam một thứ gì đó cũng khiến cho ta mệt mỏi. Mệt để chiếm được nó, mệt để giữ được nó. Nhưng bạn không hề biết cố chấp như vậy cũng rất mệt mỏi.

Cái đích xa nhất của cuộc đời mỗi người…

Lời Phật dạy: Một đời người, tại sao người ta lại không cầu phú quý chỉ cầu cơm ăn áo mặc. Không cầu vạn người cưng chiều, chỉ cầu một người nguyện ý. Không cầu quyền cao chức trọng, chỉ cầu tâm hồn an lành thanh thản. Đó chính là bởi đã nhìn thấu hồng trần, người ta biết được tất cả đều là phù du. Do vậy mà ta buông bỏ càng sớm thì chúng ta sẽ có được sự giải thoát sớm hơn.

Đừng để nuối tiếc chỉ là chuyện cũ. Đừng để sau này nhìn lại hối hận vì những chuyện đã qua. Đừng để bản thân phải thương tiếc cho thanh xuân xốc nổi, hoang phí của mình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top