Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 27-01-2022

Lịch vạn niên là gì? Tính năng và ứng dụng của lịch vạn niên trong đời sống

Lịch vạn niên là gì? Nó có những tính năng nào? Nó mang ý nghĩa gì đối với cuộc sống của con người? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem thêm

lịch vạn niên là gì

Lịch vạn niên là gì? Nó có những tính năng nào? Nó mang ý nghĩa gì đối với cuộc sống của con người? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lịch vạn niên là gì?

Lịch vạn niên còn được gọi thông qua nhiều cái tên như Hoàng lịch thông thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Ngọc hạp, lịch âm dương… Mỗi giai đoạn lịch sử thì nó sẽ có một cái tên khác nhau.

Lịch vạn niên là cuốn lịch được dùng cho nhiều năm, biên soạn theo chu kì ngày tháng năm, dựa theo thuyết âm dương ngũ hành với quy luật tương sinh tương khắc, kết hợp với thập can, cửu cung, bát quái, thập nhị chi và các cơ sở khác của khoa học của phương Đông cổ đại…

Đây là cuốn lịch không thể thiếu được trong nhiều gia đình tại Việt Nam mỗi năm. Trong xã hội hiện đại, nhiều người sử dụng luôn những ứng dụng về lịch vạn niên được cập nhật trên điện thoại, máy tính nhằm mục đích thuận tiện hơn cho việc xem xét ngày giờ, quản lý thời gian hay chọn ngày tốt xấu để di chuyển, làm việc, …

Thông thường, Lịch vạn niên của một năm mới sẽ được phát hành vào khoảng những tháng cuối của năm năm cũ với những thiết kế đồ họa sinh động, bắt mắt, phù hợp với can chi của từng năm.

Lịch vạn niên không chỉ là những số đếm thời gian, ngày tháng, năm mà còn mang ý nghĩa cát, hung nhất định. Để có được những thuận lợi, thành công trong cuộc sống, mỗi người cần phải hành sự phù hợp với sự xoay vần của Nhật, Nguyệt, Tinh theo quy luật “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”.

Tính năng của lịch vạn niên

Được thiết kế công phu, cẩn thận, đẹp mắt, Lịch vạn niên không chỉ giúp con người tra khảo lịch âm – dương, mà còn được sử dụng rất nhiều các tính năng khác, cụ thể là:

Tra cứu xem ngày tốt xấu hàng ngày

Lịch vạn niên có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ giúp mọi người tự tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày tốt xấu để tiến hành các công việc nhằm hướng tới việc cầu bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Quản lý thời gian, công việc hiệu quả

Những ngày quan trọng như ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, ngày kỷ niệm, ngày ký kết hợp đồng… đều có thể tạo lịch nhắc nhở trên các phần mềm ứng dụng của Lịch vạn niên.

Việc lên lịch trước, đặt hẹn, ghi chú các khoảng thời gian cần làm việc, học tập, giúp mọi người quản lý thời gian, công việc hiệu quả hơn.

Xem ngày quá khứ và tương lai

Đối với các phần mềm Lịch được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, Lịch vạn niên có tính năng xem ngày thông minh, cho phép tra cứu các khoảng thời gian trong quá khứ và tương lai, xem lịch tháng trước, tháng sau, lịch tuần một cách hiệu quả nhất.

Ngoài các chức năng cơ bản xem ngày tốt xấu, giờ đẹp, tra cứu lịch âm dương, nhiều ứng dụng Lịch vạn niên còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác.
Ý nghĩa của Lịch vạn niên

Lịch vạn niên là cuốn lịch không thể thiếu cho người dân đất Việt từ thủa xa xưa cho đến xã hội hiện đại. Thông qua cuốn lịch, chúng ta sẽ biết được âm lịch, dương lịch mỗi ngày, giờ đẹp mỗi ngày.

Khi cần dự định tiến hành thực hiện những công việc trọng đại như: động thổ, xuất hành, khai trương, cưới hỏi, mai táng…, mọi người cũng thường xem lịch vạn niên để chọn ngày may mắn, giờ đẹp giúp mang lại những điều thuận lợi, hanh thông không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp quá lạm dụng, phụ thuộc vào việc xem giờ tốt, ngày tốt trên lịch vạn niên dẫn đến việc mê tín dị đoan. Do đó, con người cần có nhận thức đúng đắn hơn về việc sử dụng lịch vạn niên.

Những điều lạc hậu, mê tín dị đoan, hủ tục cần được bài trừ loại bỏ. Thêm vào đó những cái hay cái đẹp trong phong tục cổ truyền của người Việt nên được duy trì, bảo tồn, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Với những thông tin từ về Lịch vạn niên là gì?, bạn có thể sắp xếp các đầu việc để tiến hành một cách khoa học, hiệu quả và thuận lợi nhất có thể. Tử Vi Số chúc bạn có một ngày tốt lành!

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top