Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 16-10-2021

Lá bài The Moon (18 ) – tường giải Tarot – Sự lừa dối, ảo tưởng, sợ hãi

Lá bài The Moon chứa đựng thứ ánh sáng chập chờn, mờ nhạt và kì quái. The Moon luôn khiến những cảm giác kì lạ trỗi dậy ở mọi sinh vật dù là con người hay động vật.

Xem thêm

lá bài the moon

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 18 được đánh số 17 trong bộ Ẩn Chính – lá bài The Moon.

Mô tả lá bài The Moon – Sự lừa dối, ảo tưởng, sợ hãi

The Star, The Sun có thể tự phát ra ánh sáng. Còn The Moon là phần tự ngã ảo của The Sun – phản chiếu ánh sáng ẩn giấu của Mặt Trời. Trí tưởng tượng đang bị biến dạng vì nó đang phản chiếu trải nghiệm không phải của bản thân.

Lá bài The Moon thiên về trực giác, những giấc mơ và tiềm thức. Mặt trăng cung cấp ánh sáng nhờ vào sự phản chiếu ánh sáng của the Sun. Nhưng ánh sáng này rất mờ, không rõ ràng. Và chỉ soi sáng con đường mà chúng ta đi trên cuộc hành trình đến nhận thức cao hơn một cách yếu ớt.

Hồ nước ở dưới cùng của lá bài tượng trưng cho tiềm thức. Hình ảnh con tôm đang bò ra khỏi hồ tượng trưng cho giai đoạn đầu mở ra hệ ý thức. Sinh vật này cũng đại diện cho những ý niệm phức tạp xuất phát từ sâu thẳm bên trong của chúng ta. Giống như hình tượng con chó và con sói ở đầu đoạn đường đại diện cho các khía cạnh đã được chế ngự và khía cạnh hoang dã của tâm trí chúng ta. Con đường giữa hai tòa tháp dẫn đến ngọn núi ở xa xa. Hàm ý rằng đó là con đường dẫn đến trạng thái vô thức.

Ý nghĩa chung của lá bài The Moon

Lá bài the Moon tượng trưng cho “phần tối” bị che khuất. Mọi người đều có phần tối. Và số lần xuất hiện của phần tối trong cuộc sống ý thức của một người sẽ tỷ lệ nghịch với mức độ tối tăm và dày đặc của phần tối. Phần tối xuất hiện dưới dạng bản năng và không hợp lý sẽ dễ xuất hiện. Khi đó nó chuyển sự thấp hèn cá nhân của một người nào đó sang thành một sự thiếu hụt về mặt tinh thần. Do đó, the Moon kêu gọi bạn chú ý đến phần tối của bản thân. Chuyển nó thành nguồn năng lượng tích cực hơn và có tính xây dựng hơn.

The Moon là một lá bài mang tính tâm linh. Hàm ý việc bày tỏ nỗi sợ hãi của bản thân bạn ở hiện tại và trong tương lai dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ.
The Moon là lá bài của sự ảo tưởng và dối trá. Do vậy thường ngụ ý về một thời điểm khi mà một điều gì đó sẽ không xảy đến như dự kiến. Sự thận trọng và nhận thức rõ ràng là điều cần thiết để tìm ra những gì đang bị che giấu trước khi quá trễ.

Ý nghĩa về công việc của lá bài The Moon

The Moon mang sức mạnh huyền bí và sự thường biến dự đoán giai đoạn này rất bất định. Những kế hoạch của bạn vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng. Bạn cần nỗ lực đưa ra kế hoạch của mình. Có thể sẽ có nhiều khó khăn và cả thất bại nhưng cũng cần phải giữ vững lập trường. Tránh bị lôi kéo bởi những ý tưởng không thực, suy xét thật kĩ trước khi đưa ra ý kiến. Đôi khi The Moon còn chỉ ra sự ảo tưởng, lẫn lộn và khủng hoảng về tinh thần. Ngoài ra cũng cần lưu ý đề phòng những người có ý định lừa gạt làm ảnh hưởng đến tiền bạc của bạn.

Ý nghĩa về tình cảm của lá bài The Moon

Là bài The Moon là một lời đoán về sự ảo tưởng. Khi bắt đầu tìm hiểu hay dành tình cảm cho ai đó, bạn thường đắm chìm trong mộng tưởng của mình. Bạn ảo tưởng về tình cảm của mình dành cho đối phương mặc dù chưa có đủ sự thấu hiểu. Đồng thời, bạn cũng có ảo tưởng về người kia cũng có tình cảm dành cho mình. Và nó sẽ khiến bạn ngày càng rời xa hiện thực và ảnh hưởng tiêu cực.
Bạn có một nỗi bất an. The Moon là một lá bài tâm linh. Nó còn chỉ ra có những việc bị che dấu sắp được sáng tỏ. Bạn đã lờ đi những cảnh báo về tâm thức của mình. Trực giác đã cố cảnh báo nhưng bạn đã cật lực lờ nó đi.

Ý nghĩa ngược của lá bài The Moon

Theo lá bài The Moon thì đây là thời điểm cần làm sáng tỏ mọi thứ. Đừng đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào cho đến khi sự hỗn loạn kết thúc. Bạn sẽ sớm có thể nhìn thấy rõ chân tướng sự việc. Trong quá trình này, bạn có thể cần phải đối đầu với những trở ngại của riêng bạn. Một số vấn đề khó hiểu giờ đây đã trở nên rõ ràng. Bạn bắt đầu nhận ra một kẻ thù bí mật hoặc một mối đe dọa âm thầm phá hoại hạnh phúc của bạn. Với một lượt trải bài tiêu cực, bạn sẽ phải nỗ lực bảo vệ chống lại trộm cắp, phá hoại, chiến thuật lừa lọc, hiểu lầm, và việc sử dụng quá nhiều rượu hay ma túy. Hãy xem xem mẹ bạn đang làm thế nào.

 

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Back to top