Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 06-05-2021

Kinh nghiệm dân gian: Rằm – mùng một chớ dại mây mưa hại thân

Xem thêm

Kinh nghiệm dân gian: Một số ngày kiêng kị không nên làm chuyện phòng the. Nếu không sẽ hại thân. Đặc biệt là vào ngày rằm, mùng 1.

kinh nghiệm dân gian

 

Việt Nam có nhiều tập tục và cấm kị. Ngày rằm mùng một không chỉ có thắp hương cầu xin sự nghiệp thuận lợi. Mà việc quan hệ tình dục cũng không nên. Vậy căn cứ này là từ đâu. Tại sao ngày rằm, mùng một chớ dại mây mưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kinh nghiệm dân gian sau đây để biết thêm chi tiết.

Kinh nghiệm dân gian: Sự ra đời các tập tục

Quan niệm dân gian phân chia nam và nữ thành âm dương, dương nam và âm nữ. Sự kết hợp giữa nam và nữ có thể sinh ra các thế hệ tương lai. Nó gọi là “cô âm bất sinh, cô dương bất trường”. Tuy nhiên, khi đàn ông và phụ nữ quan hệ, họ mới có thể đạt tới âm dương điều hòa. Nếu không, âm dương sẽ không được cân bằng, điều này không chỉ có hại cho các thế hệ tương lai. Mà còn gây ra nhiều mối họa. Do đó, sinh hoạt vợ chồng cũng cần có những cấm kỵ.

Kinh nghiệm dân gian: Những ngày không nên nói chuyện phòng the

Dân gian có một số cấm kỵ chuyện phòng the như: trước và sau 15 ngày của Đông chí và Hạ chí thì cấm chuyện phòng the. Theo tín ngưỡng, đông chí dương khí thượng, hạ chí âm khí thượng. Như cỏ cây bắt đầu nảy mầm, dễ bị thương tổn. Âm dương không thể điều hòa. Lúc này nếu nói chuyện phòng the thì sẽ khiến cho cả vợ và chồng không điều tiết kịp thời được máu huyết. Làm cho thần khí mệt mỏi, đưa đến hậu họa.
Ngày rằm, mùng một là ngày lúc mặt trời yếu thế nhất, âm khí nặng, âm hư. Dân gian kiêng kị chuyện phòng the. Chỉ sợ âm dương không đều.

Kinh nghiệm dân gian: Ngày cấm kị cụ thể

Ngày 5/5 âm lịch – có tên gọi là ngũ độc ngày, ngày 9/9 – cửu độc ngày kiêng kị chuyện phòng the.
Tháng 5 được gọi là Ác nguyệt. Ngày 5/5 là lúc âm dương tranh hùng, âm thịnh dương suy. Khiến cho các loại tà khí như quỷ mị, tai họa, ôn dịch độc khí tăng lên. Nếu sinh hoạt vợ chồng vào ngày này thì sẽ gặp phải “Đảo Dương” hoặc “Trung Độc” cho nên cấm kị chuyện phòng the.

 

kinh nghiệm dân gian

Ngày 9/9: là tết Cửu Trùng, dương thịnh âm suy. Không nên liều lĩnh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với chuyện phòng the âm dương kết hợp lại là điều không thể.
Mỗi ngày lúc hoàng hôn là lúc âm dương chuyển giao, cho nên cũng cấm kị chuyện phòng the vào lúc này. Thực chất lúc hoàng hôn cơ thể con người đang mệt mỏi, tinh thần chưa phấn chấn, việc phòng the cũng không hẳn quá hứng thú.

Đối với ngày sinh nhật, ngày có thiên can Giáp, Canh, Thân cũng nên kiêng kị chuyện vợ chồng. Những nơi thờ tự, tế cúng thần linh tổ tiên cũng là nơi đặc biệt cấm kị chuyện phòng the. Nếu không sẽ là đại bất kính, sẽ bị quỷ thần trừng phạt.

Kinh nghiệm dân gian: Một số giải thích khoa học

Vào đêm trăng tròn từ 14 – 16, đây là lúc mặt trăng tác động với trái đất. Do vậy ảnh hưởng đến chất lượng tế bào trứng. Không thích hợp thụ thai.

 

 

 

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Người có sự nghiệp trắc trở mùa hè 2021: Tỵ - Hợi gặp xung, hay chịu thay đổi
Người có sự nghiệp trắc trở mùa hè 2021: Tỵ - Hợi gặp xung, hay chịu thay đổi
Người có sự nghiệp trắc trở mùa hè 2021: Tỵ - Hợi gặp xung, hay chịu thay đổi
Xem bói

Người có sự nghiệp trắc trở mùa hè 2021 là danh sách mà tử vi số tổng hợp được, có thể bạn sẽ phải chịu những thay đổi trong công việc trong thời gian sắp tới. Nhưng dù thế nào thì chúng ta cũng cần phải chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa để có được công việc ổn định hơn.

Xem bói thành tựu 10 năm tới của bạn: Đạt được ước mơ hay học cách buông bỏ
Xem bói thành tựu 10 năm tới của bạn: Đạt được ước mơ hay học cách buông bỏ
Xem bói thành tựu 10 năm tới của bạn: Đạt được ước mơ hay học cách buông bỏ
Xem bói

Xem bói thành tựu 10 năm tới của bạn: Cuộc sống liệu có cần mục tiêu và tham vọng không? Có bao giờ bạn suy nghĩ về cuộc sống trong 10 năm tới của mình. Liệu bạn đã trở thành ông nọ bà kia hay vẫn đang dậm chân tại chỗ? 

Back to top