Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 31-05-2023

Kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc - Lưu ý vượng vận tăng cường tài phú

Vòng ngọc đá phong thủy là một trong những loại trang sức được nhiều bạn trẻ tin dùng hiện nay. Ngoài ý nghĩa phong thủy, vượng vận thì những loại sản phẩm này cũng mang ý nghĩa trang sức cho người dùng. Vậy những kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm

kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc

Kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc

Không phải ngọc của mình thì không nên mang bên người. Ngọc chỉ phát huy tác dụng nếu bạn là chủ nhân của nó. Người xưa nó ngọc có thể giúp người tránh tai ương. Thực ra nếu bạn gặp chuyện ngoài ý muốn, nhưng không có việc gì mà ngọc nát, thì đó là việc ngọc giúp bạn tránh tai ương.

Kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc khuyên bạn không cần đeo các loại ngọc cổ, nhất là loại có dính máu trên đó. Bởi vì ngọc có trí nhớ, theo quan niệm phong thủy thì nó còn có thể ghi lại nhiều ân oán tình thù. Cho nên nếu đeo loại ngọc này thì bạn có thể đổ bệnh, gặp bóng đè.

Ngọc với người nếu có duyên thì sẽ mang tác dụng giúp đỡ, hỗ trợ. Tuy nhiên nếu không có duyên thì sẽ mang đến tai ương, khó khăn.

Không nên nhận ngọc của người khác, miếng ngọc này cũng không phải thần hộ mệnh của bạn. Thậm chí nó còn là vật giúp người khác chắn tai ương.

Ngọc mới mua về đeo lên ắt sẽ có chút cả trở, không thuận. Tuy nhiên đó là vì khả năng nhận chủ của ngọc rất mạnh. Chỉ cần sau một thời gian bạn đeo nó thì ngọc sẽ nhận chủ, bắt đầu che chở, bảo vệ bạn.

Ngọc đeo lâu bên người cũng có thể ảnh hưởng tính cách của chủ nhân. Người tác động lên ngọc, ngọc tác động lại người. Nếu người mang ngọc là người tính cách lương thiện, như vậy miếng ngọc cũng sẽ hấp thu những năng lượng tích cực, bảo hộ bạn bình an. Ngược lại nếu là ác nhân thì ngọc cũng sẽ tích tụ oán khí, mang đến tai họa cho chủ nhân. Do vậy kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc là cần phải tu tâm dưỡng tính, để có thể vừa bảo vệ bản thân, vừa mang lại may mắn cho mình.

Trong “Lễ kí – Ngọc tảo” mới viết: “Bậc quân tử khi xưa ai cũng đeo ngọc, và đó là vật bất ly thân của họ”. Người đeo ngọc từ nhỏ sẽ có cốt khí tốt đẹp, y như bậc quân tử.

Ý nghĩa của việc đeo ngọc

Thời xưa, ngọc được coi là biểu tượng cho sự trong trắng, mỹ hảo, thiện lương, cao quý, vinh hoa. Nho gia vô cùng tôn sùng ngọc, cho rằng ngọc có những phẩm chất quý giá, có thể sánh cùng người quân tử vậy.

Hứa Thận thời Đông Hán trong “Thuyết Văn Giải Tự” nói rằng:

“Ngọc là một thứ đá đẹp, có ngũ đức. Ôn nhuận, nhân từ một phương. Từ vẻ bóng bẩy bên ngoài có thể biết được bên trong, đại nghĩa một phương. Tiếng trong trẻo dễ chịu, vang rất xa, trí huệ một phương. Uốn mà không gãy, dũng khí một phương. Sắc bén mà không hại người, thánh khiết một phương.”

Ngọc có tính ôn nhuận, thích hợp dưỡng tâm cho người đeo. Người xưa còn tin rằng đeo ngọc có thể tránh được những điều tà. Vì vậy đức thứ nhất của ngọc là nhân từ.

Thông qua những đường vân bên ngoài viên ngọc, có thể biết được tình trạng bên trong. Người quân tử công minh chính trực, theo đuổi chính nghĩa, không có “trong ngoài bất nhất”, mà kiên trì không thay đổi.

Ngọc khi chạm vào nhau thì phát ra tiếng trong trẻo, ngân xa, vang khắp tứ phương, nghe rất vui tai. Đức của người quân tử vang vọng khắp nơi, có thể giúp giáo hóa dân chúng.

Ngọc thà bị bẻ gãy cũng không chịu uốn mình, cố gắng uốn ngọc thì ngọc sẽ vỡ. Đây là dũng khí và tinh thần bất khuất, kiên trinh của ngọc, “thà làm ngọc nát, hơn làm ngói lành”.

Cho nên việc đeo ngọc cũng chính là một cách rèn luyện bản thân, giúp cho chúng ta có được phẩm chất và cốt khí như người quân tử. Mà con người cũng cần chú ý đến kiêng kỵ phong thủy đeo ngọc để giúp phát huy được các ý nghĩa của việc đeo ngọc bội.

 

 

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top