Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 13-07-2020

Kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng liệu đúng hay sai? Nên mời khách như thế nào?

Xem thêm

Qua tết đến rằm, đặc biệt rằm tháng Giêng là một lễ to trong năm. Hầu hết gia đình người Việt nào cũng có một mâm cơm cúng trước dâng lên thần linh, sau là cùng con cháu sum vầy để ăn uống. Vậy kiêng kỵ mời khách ăn rằm là như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

kiêng kỵ mời khách ăn rằm

Kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng

Dịp rằm tháng Giêng luôn là một lễ náo nhiệt, người người nhà nhà quây quần bên nhau. Đương nhiên thì chúng ta cũng thường tổ chức một mâm cơm to để thiết đãi anh em, cùng bạn bè thân thiết ăn cơm. Để bữa cơm được diễn ra thuận lợi, đồng thời không phạm húy đến bất kỳ vị thần nào thì chúng ta nên tuân thủ kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng vì những lý do sau đây:

Tài vận đi mất

Rằm tháng Giêng hay tết Nguyên tiêu đại diện cho sự đoàn viên, người cùng một nhà sẽ cùng ăn cơm với nhau. Theo sự phát triển mà gia đình có thể có rất nhiều người, tuy nhiên kiêng kỵ mời khách ăn rằm cùng gia chủ. Những người khách qua đường có thể mang đi tài vận trong một năm của bạn. Cho nên chúng ta chỉ nên tổ chức bữa cơm với các thành viên, họ hàng trong gia đình thì sẽ hay hơn.

Mà ngày tết Nguyên tiêu cũng là tết đoàn viên, người người nhà nhà nên về nhà của mình để đoàn tụ với gia đình hơn là đi đến nhà khác.

Bị người hãm hại

Mời một bữa cơm thì không có vấn đề gì cả, nhưng ngày rằm tháng Giêng là một ngày trọng đại, cũng là một ngày lễ mang đậm văn hóa tâm linh. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cho nên chúng ta cũng kiêng kỵ mời khách ăn rằm vì đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Nếu ngày này mời những người lạ mặt, khác nhân đến ăn rằm có thể họ sẽ mang đến những vận xui, hãm hại đến vận trình của bạn, chính họ cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Rằm tháng Giêng lại là ngày rằm đầu tiên của năm nên có thể ảnh hưởng đến cả thời gian cả năm sau đó. Cho nên chúng ta nên lưu ý kiêng kỵ mời khách ăn rằm để bảo vệ chính bản thân mình.

Mang tới vận xui

Có thể bạn quan niệm mời cơm khách ngày rằm như một buổi liên hoan, gặp mặt. Tuy nhiên vì ngày rằm tháng Giêng vốn có ý nghĩa rất đặc biệt, cho nên chúng ta nên ghi nhớ một chút kiêng kỵ mời khách ăn rằm.

Bởi vì những người ngoài gia đình có thể còn mang theo những trường khí không tốt, thậm chí là mang theo phần âm không sạch sẽ. Nếu như vị khách đó sức khỏe không tốt, cũng có thể ảnh hưởng đến gia chủ. Như vậy thì vận xui sẽ liên tục đeo bám gia đình. Tốt nhất là không nên mời khách vào ngày rằm để hạn chế điều xui xẻo.

Tuy nói kiêng kỵ là như vậy, thế nhưng tình cảm của con người cũng như những mối giao thiệp vẫn có thể để chúng ta mời khách đến ăn rằm. Vốn dĩ rằm tháng Giêng là một lễ lớn, cũng là một cái tết sau tết Nguyên đán. Con người vui vẻ với nhau là chủ yếu, cho nên việc kiêng kỵ mời khách ăn rằm có thể dựa vào quan niệm của gia chủ mà thay đổi. Chúng ta cũng không nên quá lo sợ vào điều đó.

 

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Xem bói

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có một số truyền thuyết kỳ lạ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Từ thời xa xưa, chúng ta đã tin vào sự tồn tại của ma và thần và mang đến cho con người rất nhiều nỗi sợ hãi. Trong vấn đề văn hóa dân gian này, chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết xua đuổi tà ma để bảo đảm sự an toàn cho bản thân

Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Xem bói

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mỗi giờ sinh đều ẩn chứa một số phận dành riêng cho người tuổi Mùi. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Xem bói

Đặt tên hợp mệnh, đặt tên hay không chỉ đơn thuần là để gọi mà cái tên còn ẩn chứa rất nhiều điều may, rủi trong đó. Tên gọi luôn gắn liền với cuộc đời của mỗi một con người, một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, tên gọi có thể nói lên tính cách, sự cát hung, họa phúc của từng người, từng công ty, doanh nghiệp. Đặt tên phù hợp sẽ có giá trị rất tích cực về mặt phong thủy học.

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Xem bói

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt để thích hợp cho làm việc, sinh sống. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận. Từ đó có những bước đi để thúc đẩy sự phát triển của bạn thân. Trong bài viết này mới các độc giả tuổi Dậu hay bố mẹ có con em sinh năm Gà cùng xem thử tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt?

Back to top