Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 25-02-2020

Kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng liệu đúng hay sai? Nên mời khách như thế nào?

Xem thêm

Qua tết đến rằm, đặc biệt rằm tháng Giêng là một lễ to trong năm. Hầu hết gia đình người Việt nào cũng có một mâm cơm cúng trước dâng lên thần linh, sau là cùng con cháu sum vầy để ăn uống. Vậy kiêng kỵ mời khách ăn rằm là như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

kiêng kỵ mời khách ăn rằm

Kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng

Dịp rằm tháng Giêng luôn là một lễ náo nhiệt, người người nhà nhà quây quần bên nhau. Đương nhiên thì chúng ta cũng thường tổ chức một mâm cơm to để thiết đãi anh em, cùng bạn bè thân thiết ăn cơm. Để bữa cơm được diễn ra thuận lợi, đồng thời không phạm húy đến bất kỳ vị thần nào thì chúng ta nên tuân thủ kiêng kỵ mời khách ăn rằm tháng Giêng vì những lý do sau đây:

Tài vận đi mất

Rằm tháng Giêng hay tết Nguyên tiêu đại diện cho sự đoàn viên, người cùng một nhà sẽ cùng ăn cơm với nhau. Theo sự phát triển mà gia đình có thể có rất nhiều người, tuy nhiên kiêng kỵ mời khách ăn rằm cùng gia chủ. Những người khách qua đường có thể mang đi tài vận trong một năm của bạn. Cho nên chúng ta chỉ nên tổ chức bữa cơm với các thành viên, họ hàng trong gia đình thì sẽ hay hơn.

Mà ngày tết Nguyên tiêu cũng là tết đoàn viên, người người nhà nhà nên về nhà của mình để đoàn tụ với gia đình hơn là đi đến nhà khác.

Bị người hãm hại

Mời một bữa cơm thì không có vấn đề gì cả, nhưng ngày rằm tháng Giêng là một ngày trọng đại, cũng là một ngày lễ mang đậm văn hóa tâm linh. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cho nên chúng ta cũng kiêng kỵ mời khách ăn rằm vì đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Nếu ngày này mời những người lạ mặt, khác nhân đến ăn rằm có thể họ sẽ mang đến những vận xui, hãm hại đến vận trình của bạn, chính họ cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Rằm tháng Giêng lại là ngày rằm đầu tiên của năm nên có thể ảnh hưởng đến cả thời gian cả năm sau đó. Cho nên chúng ta nên lưu ý kiêng kỵ mời khách ăn rằm để bảo vệ chính bản thân mình.

Mang tới vận xui

Có thể bạn quan niệm mời cơm khách ngày rằm như một buổi liên hoan, gặp mặt. Tuy nhiên vì ngày rằm tháng Giêng vốn có ý nghĩa rất đặc biệt, cho nên chúng ta nên ghi nhớ một chút kiêng kỵ mời khách ăn rằm.

Bởi vì những người ngoài gia đình có thể còn mang theo những trường khí không tốt, thậm chí là mang theo phần âm không sạch sẽ. Nếu như vị khách đó sức khỏe không tốt, cũng có thể ảnh hưởng đến gia chủ. Như vậy thì vận xui sẽ liên tục đeo bám gia đình. Tốt nhất là không nên mời khách vào ngày rằm để hạn chế điều xui xẻo.

Tuy nói kiêng kỵ là như vậy, thế nhưng tình cảm của con người cũng như những mối giao thiệp vẫn có thể để chúng ta mời khách đến ăn rằm. Vốn dĩ rằm tháng Giêng là một lễ lớn, cũng là một cái tết sau tết Nguyên đán. Con người vui vẻ với nhau là chủ yếu, cho nên việc kiêng kỵ mời khách ăn rằm có thể dựa vào quan niệm của gia chủ mà thay đổi. Chúng ta cũng không nên quá lo sợ vào điều đó.

 

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Bạn có thể quan tâm

Cùng Chuyên mục

Cách đặt tên HAY và ý nghĩa cho cặp sinh đôi nữ 2020
Cách đặt tên HAY và ý nghĩa cho cặp sinh đôi nữ 2020
Cách đặt tên HAY và ý nghĩa cho cặp sinh đôi nữ 2020
Xem bói - 4 giờ trước

Những em bé sinh năm Canh Tý thường thông minh lanh lợi, một đời không phải lo lắng, vận số nhiều phúc khí. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều ông bố bà mẹ có dự định sinh con năm 2020. Vậy năm 2020 nếu sinh đôi nữ thì nên đặt tên con là gì để đứa trẻ hưởng trọn may mắn.

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Xem bói - 1 tuần trước

Theo quan niệm của ông bà xưa thì khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại ngày nay, những quan niệm xưa cũ đấy dường như đã lỗi thời, thay vào đó là các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 15/2/2020 dưới đây.

Back to top