Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Ông Công ông táo cũng chê những loại quả này, đừng đem bày cúng mà rước họa vào thân

Lại một mùa Tết nguyên đán sắp tới, đây là thời điểm nhà nhà chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, cầu cúng đón lộc. Một trong những nghi lễ không thể thiếu được của người dân Việt Nam chính là tổ chức cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp. Tuy nhiên, việc thờ cúng chưa bao giờ là đơn giản với biết bao điều lẻ tẻ cần ghi nhớ.

Xem thêm

kiêng kỵ cúng táo quân

Lại một mùa Tết nguyên đán sắp tới, đây là thời điểm nhà nhà chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, cầu cúng đón lộc. Một trong những nghi lễ không thể thiếu được của người dân Việt Nam chính là tổ chức cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp. Tuy nhiên, việc thờ cúng chưa bao giờ là đơn giản với biết bao điều lẻ tẻ cần ghi nhớ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những loại quả không thích hợp để bày bàn thờ Táo Quân nhé!

Không bày hoa quả giả

Theo các chuyên gia phong thủy thì ngoài những đồ vật cúng như các món mặn thì hoa quả là thứ không thể thiếu trong lễ cúng ngày mùng 1. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là nhất định không được dùng hoa quả giả để thắp hương bởi nó thể hiện sự lừa dối đối với bề trên thánh thần. Không thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ.

kiêng kỵ cúng táo quân

Kiêng kỵ cúng Táo Quân hoa quả đã chín nẫu

Khi thắp hương ông táo bạn cần lựa chọn những loại quả còn tươi nguyên, không nên chọn những loại hoa quả quá chín thường rất dễ hỏng. Khi bạn chọn hoa quả chín quá có khi để trên bàn thờ sẽ khiến ruồi nhặng bu vào làm ảnh hưởng tới sự linh thiêng, làm ô uế nơi thờ cúng nên bạn cần tuyệt đối cấm kị nhé.

Không cúng hoa quả mọc sát đất

Khi thắp hương cho cúng ngày rằm, hay mùng một, ngày Táo về trời bạn không nên chọn các loại quả mọc sát đất để thờ vì nó có cảm giác không thông thoáng. Bạn hãy chọn những loại quả ở trên cây, ở cao sẽ thể hiện một không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng, thư thả giúp gia chủ cảm thấy bớt căng thẳng mệt mỏi.

kiêng kỵ cúng táo quân

Kiêng kỵ cúng Táo Quân quả có gai nhọn

Khi thắp hương tổ tiên, Thần Tài, hay Ông Táo bạn không nên lựa chọn những loại quả có gai nhọn tượng trưng cho sự đau đớn, gai góc, bởi nó dễ mang lại sự không may cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên tránh các loại quả như mít, sầu riêng khi thờ cúng kẻo lại làm ảnh hưởng tới sự bình an của gia chủ, mất lộc lá, khó an yên ổn trong mọi việc.

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
12 con giáp

Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp sẽ dự báo những thuận lợi và khó khăn chi tiết cho các con giáp trong tháng cuối năm. Nắm bắt được thông tin này sẽ giúp quý độc giả có được kế hoạch trước cho tương lai để từ đó gặt hái được nhiều thành công.

Back to top