Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 29-11-2021

Kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm mùng một, đồn đoán hay sự thật? 

Chuyển nhà là công việc quan trọng của mỗi gia đình, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, rất nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh, phong thủy khi chuyển nhà. Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà và làm lễ nhập trạch để bắt đầu cuộc sống mới suôn sẻ, may mắn.

Xem thêm

kiêng kỵ chuyển nhà

Đầu tiên, cần lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà. Có thể xem ngày tốt bằng lịch vạn niên hoặc kiểm tra thông tin trên mạng internet. Hoặc nếu ai quan trọng việc chọn ngày thì có thể dựa vào hướng nhà, tuổi gia chủ để chọn ngày chuyển cho thích hợp. Theo phong thủy, việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất nhiền đến sức khỏe, tâm lý và tài vân của các thành viên trong gia đình. Vậy chuyển nhà vào ngày rằm mùng một thì cần để ý những gì?

Kiêng kỵ chuyển nhà ngày mùng một

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày đầu tháng quyết định may rủi của tháng đó. Ngày này bắt đầu một chu kì Âm Dương mới, Âm cực sinh Dương. Do vậy, người ta sẽ kiêng kỵ những điều được cho là đen đủi, xấu để mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho một tháng mới. Những ngày Âm Dương không ổn định thì con người thường tránh di chuyển, đổi mới để không lỡ dở việc gì.

Rất ít gia đình lựa chọn chuyển nhà vào ngày mùng 1 cũng bởi lý do vì đây là ngày đầu tháng, may rủi sẽ thể hiện cho cả tháng đó. Nếu bạn chuyển nhà không gặp nhiều may mắn thì có thể kéo theo cả tháng đen đủi, xui xẻo, công việc và học hành không được thuận lợi.

Mùng 1 đầu tháng là ngày các gia đình thắp hương cho ông bà, đi chùa, làm việc thiện, kiêng sát sinh… Quan niệm cho rằng chuyển nhà có thể động chạm đến phần âm, không được tốt lắm. Tuy nhiên, lại có người cho rằng ngày mồng 1 là ngày linh thiêng, kết nối với tổ tiên nên nếu chuyển nhà có thể mang lại nhiều lộc tài. Tận dụng nguồn linh khí đất trời để chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay đây được coi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. 

Ngoài ra, khi chuyển nhà vào mồng 1 bạn cần chú ý không nên để xảy ra việc cãi vã, gây lộn giữa các thành viên, hay làm đổ vỡ bát đĩa, đồ đạc,… khi chuyển đến nhà mới. Đây đều là những hành động làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của cả gia đình bạn tại nơi ở mới theo quan niệm phong thủy

Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm

Ngày rằm cũng là ngày mà các gia đình thường đến chùa làm lễ, thắp hương cho tổ tiên. Mục đích của việc thắp hương ngày rằm là cúng khấn tổ tiên để tỏ lòng thành kính, mong người đã khuất phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình. Ngày này còn đánh dấu chu kì Âm Dương lên tới đỉnh điểm, Dương cực sinh Âm. Những ngày Âm Dương không ổn định thì con người thường tránh di chuyển, đổi mới để không lỡ dở việc gì.

Ngoài ra, người ta cũng quan niệm ngày rằm chính là ngày thần thánh tổ tiên tương thông với con người, nếu thành tâm cầu nguyện sẽ đạt được ý nguyện. Nhiều gia đình còn làm một lễ cúng nhỏ với mục đích là đẩy lùi những thứ không tốt đẹp trong lòng.

Vì lý do “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà vấn đề chuyển nhà trong ngày rằm cũng hạn chế với nhiều gia đình. Tuy nhiên, so với mùng 1 thì chuyển nhà ngày rằm không kiêng kị nhiều. Nếu ngày này không quá xung khắc với tuổi gia chủ thì việc chuyển nhà vẫn có thể được thực hiện bình thường.Xét về vấn đề phong thủy, khi chuyển đến nhà mới vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm thì nên xin phép tổ tiên trước khi thực hiện các thao tác với bàn thờ như lau dọn, di chuyển. Không để xảy ra đổ vỡ, cãi vã trong ngày chuyển nhà.

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp: Sửu nhận mưa niềm vui
12 con giáp

Xem bói tháng 12 năm 2021 của 12 con giáp sẽ dự báo những thuận lợi và khó khăn chi tiết cho các con giáp trong tháng cuối năm. Nắm bắt được thông tin này sẽ giúp quý độc giả có được kế hoạch trước cho tương lai để từ đó gặt hái được nhiều thành công.

Back to top