Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 24-02-2020

Kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm mùng một, đồn đoán hay sự thật? 

Xem thêm

Chuyển nhà là công việc quan trọng của mỗi gia đình, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, rất nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh, phong thủy khi chuyển nhà. Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà và làm lễ nhập trạch để bắt đầu cuộc sống mới suôn sẻ, may mắn.

kiêng kỵ chuyển nhà

Đầu tiên, cần lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà. Có thể xem ngày tốt bằng lịch vạn niên hoặc kiểm tra thông tin trên mạng internet. Hoặc nếu ai quan trọng việc chọn ngày thì có thể dựa vào hướng nhà, tuổi gia chủ để chọn ngày chuyển cho thích hợp. Theo phong thủy, việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất nhiền đến sức khỏe, tâm lý và tài vân của các thành viên trong gia đình. Vậy chuyển nhà vào ngày rằm mùng một thì cần để ý những gì?

Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày mùng một

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày đầu tháng quyết định may rủi của tháng đó. Ngày này bắt đầu một chu kì Âm Dương mới, Âm cực sinh Dương. Do vậy, người ta sẽ kiêng kỵ những điều được cho là đen đủi, xấu để mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho một tháng mới. Những ngày Âm Dương không ổn định thì con người thường tránh di chuyển, đổi mới để không lỡ dở việc gì.

Rất ít gia đình lựa chọn chuyển nhà vào ngày mùng 1 cũng bởi lý do vì đây là ngày đầu tháng, may rủi sẽ thể hiện cho cả tháng đó. Nếu bạn chuyển nhà không gặp nhiều may mắn thì có thể kéo theo cả tháng đen đủi, xui xẻo, công việc và học hành không được thuận lợi.

kiêng kỵ chuyển nhà

Mùng 1 đầu tháng là ngày các gia đình thắp hương cho ông bà, đi chùa, làm việc thiện, kiêng sát sinh… Quan niệm cho rằng chuyển nhà có thể động chạm đến phần âm, không được tốt lắm. Tuy nhiên, lại có người cho rằng ngày mồng 1 là ngày linh thiêng, kết nối với tổ tiên nên nếu chuyển nhà có thể mang lại nhiều lộc tài. Tận dụng nguồn linh khí đất trời để chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay đây được coi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. 

Ngoài ra, khi chuyển nhà vào mồng 1 bạn cần chú ý không nên để xảy ra việc cãi vã, gây lộn giữa các thành viên, hay làm đổ vỡ bát đĩa, đồ đạc,… khi chuyển đến nhà mới. Đây đều là những hành động làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của cả gia đình bạn tại nơi ở mới theo quan niệm phong thủy

Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm

Ngày rằm cũng là ngày mà các gia đình thường đến chùa làm lễ, thắp hương cho tổ tiên. Mục đích của việc thắp hương ngày rằm là cúng khấn tổ tiên để tỏ lòng thành kính, mong người đã khuất phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình. Ngày này còn đánh dấu chu kì Âm Dương lên tới đỉnh điểm, Dương cực sinh Âm. Những ngày Âm Dương không ổn định thì con người thường tránh di chuyển, đổi mới để không lỡ dở việc gì.

kiêng kỵ chuyển nhà

Ngoài ra, người ta cũng quan niệm ngày rằm chính là ngày thần thánh tổ tiên tương thông với con người, nếu thành tâm cầu nguyện sẽ đạt được ý nguyện. Nhiều gia đình còn làm một lễ cúng nhỏ với mục đích là đẩy lùi những thứ không tốt đẹp trong lòng.

Vì lý do “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà vấn đề chuyển nhà trong ngày rằm cũng hạn chế với nhiều gia đình. Tuy nhiên, so với mùng 1 thì chuyển nhà ngày rằm không kiêng kị nhiều. Nếu ngày này không quá xung khắc với tuổi gia chủ thì việc chuyển nhà vẫn có thể được thực hiện bình thường.Xét về vấn đề phong thủy, khi chuyển đến nhà mới vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm thì nên xin phép tổ tiên trước khi thực hiện các thao tác với bàn thờ như lau dọn, di chuyển. Không để xảy ra đổ vỡ, cãi vã trong ngày chuyển nhà.

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Bạn có thể quan tâm

Cùng Chuyên mục

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 15/2/2020
Xem bói - 1 tuần trước

Theo quan niệm của ông bà xưa thì khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại ngày nay, những quan niệm xưa cũ đấy dường như đã lỗi thời, thay vào đó là các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 15/2/2020 dưới đây.

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 14/2/2020
Xem bói - 1 tuần trước

Theo quan niệm của ông bà xưa thì khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại ngày nay, những quan niệm xưa cũ đấy dường như đã lỗi thời, thay vào đó là các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 14/2/2020 dưới đây.

Back to top