Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 03-10-2023

Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn đối với 12 con giáp

Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn sẽ giúp cho chúng ta vượt qua tháng cô hồn tốt hơn. Giữ mình và tránh được sự hãm hại của thế lực xấu xa.

Xem thêm

Tháng 7 âm lịch theo phong tục dân gian là tháng cô hồn. Theo truyền thuyết, vào ngày 30/6 âm lịch thì chưởng quản địa ngục Vương Bồ Tát sẽ mở quỷ môn quan thả quỷ đói ra ngoài. Đến 30/7 âm lịch mới đóng cửa lại. Để bảo đảm cho sự an toàn của cả người và quỷ, nên mới sinh ra tháng cô hồn. Tổ tiên ta tin tưởng có quỷ thần tồn tại. Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn đối với 12 con giáp  sẽ giúp ta hóa giải nhiều thứ hơn.

Theo truyền thuyết bất kỳ ai chết đi đều có thể tái sinh. Tuy nhiên trừ những người có nhiều tội lỗi hay là chấp niệm quá sâu mà trở thành cô hồn dã quỷ. Một số linh hồn xấu xa cũng sẽ nhân cơ hội quấy rối những người sống trên thế giới. Để mọi người sẽ bị giết bởi những tai nạn nham hiểm. Do đó, thực hiện các nghi thức đặc biệt trong tháng cô hồn có thể khiến họ thoát khỏi địa ngục càng sớm càng tốt, và hy vọng rằng họ sẽ không còn quấy rối thế giới nữa.
Trong tháng cô hồn có nhiều tập tục được lưu truyền, bao gồm cả việc được làm và việc không nên làm. và một số điều không thể được thực hiện.

Thứ nhất, qua ngày quỷ tiết, các con giáp cần chú ý:

Người có bát tự mệnh cách thuần âm: trong tháng cô hồn phải chú ý. Bát tự thuần âm là sinh vào năm âm, tháng âm, ngày âm, giờ âm. Người này có hơi thở hư nhược, dễ dàng bị khí tràng hư nhược, đặc biệt là nữ giới. Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn cần phải chú ý.
Người mang mệnh: Sửu – Mão – Tị – Mùi: Trong các con giáp, nếu cầm tinh con hổ hay rồng thì không thành vấn đề. Tuy nhiên nếu rơi vào các tuổi Sửu – Mão – Tị – Mùi thì cần chú ý nhiều hơn trong tháng 7 này. Đặc biệt là các bạn sinh vào các tháng 2 – 4- 6 – 8 – 10 – 12 âm lịch. Theo đó, thể chất của những người này hay bị hư nhược, hay ốm yếu. Ngày 15/7 âm lịch tốt nhất đừng ra ngoài vào buổi tối.

Thứ hai, mỗi người cũng nên biết những điều cấm kỵ trong tháng 8

Một là không mặc đồ nội y màu đỏ. Vì theo nhiều tập tục, đồ lót là lớp da thứ 2 của cơ thể. Màu đỏ được kết nối với thế giới tâm linh. Để không bị tà quỷ quấn thân thì ban đêm ít mặc đồ lót màu đỏ. Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn là điều thực hiện để bảo vệ các bạn.
Hai là ngoài việc thăm bệnh thì không nên đến bệnh viện cũng như nghĩa trang. Đây là những nơi có âm khí nặng, không tốt cho bạn.
Ba là tránh bơi ở sông và biển, tránh một người đi một mình và tách biệt. Nên có nhiều người đi cùng, và cố gắng không đi ra ngoài vào ban đêm.
Bốn là nên nhớ cây xanh là vật âm, những người yêu nhau không nên ở dưới cây vào ban đêm. Không đội mũ và đeo kính râm để che mắt vào ban đêm.

Năm là không bao giờ chơi bói chén, sẽ rất nguy hiểm trong tháng này.
Sáu là người có duyên có thể mang theo một ít pháp khí nhà Phật như kinh văn, chuỗi tràng hạt, niệm kinh Phật cũng có thể xua đi nhiều tà ma.
Bảy là không gọi tên nhau trong đêm, không chụp bả vai người khác, không huýt sáo.
Cuối cùng, không treo chuông gió trong nhà. Không có ý nghĩ hay lời nói thiếu tôn trọng đám tang. Tránh đạp lên giấy hoặc đốt tiền giấy bậy bạ. Với người quá khố cần phải hết mực tôn trọng.

Có thể bạn quan tâm: Xem tướng mặt đoán vận mệnh qua 12 cung tướng mặt

 

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top