Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-11-2023

Hướng nhà xấu năm 2021 và cách hóa giải hợp phong thủy

Hướng nhà xấu năm 2021 phải kể đến Ngũ Hoàng và Nhị Hắc, chủ hung tai, nguy hiểm, bệnh tật, gây ra rất nhiều đau khổ cho con người. Bởi vậy, việc xác định các hướng tốt xấu trong năm sẽ giúp chúng ta tránh được các rủi ro và cả thiện vận thế.

Xem thêm

hướng nhà xấu năm 2021

Hướng nhà xấu năm 2021 và cách hóa giải hợp phong thủy

Cứ mỗi một năm qua, các hướng tốt xấu của Phong thủy năm đó cũng thay đổi. Trong năm 2021, các hướng xấu nhất phải kể đến Ngũ Hoàng và Nhị Hắc, chủ hung tai, nguy hiểm, bệnh tật, gây ra rất nhiều đau khổ cho con người. Bởi vậy, việc xác định các hướng tốt xấu trong năm sẽ giúp chúng ta tránh được các rủi ro và cả thiện vận thế. Dưới đây, hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu hướng nhà xấu năm 2021 và cách hóa giải hợp phong thủy nhất nhé!

Ngũ Hoàng, Nhị Hắc là gì?

Ngũ Hoàng tức là sao Ngũ Hoàng Liêm Trinh, thuộc hành Thổ, là một trong 9 ngôi sao chính được gọi là Cửu Cung. Theo từng năm khác nhau mà hình thành nên những tổ hợp khác nhau. Trong đó, sao thứ 5 được gọi là Ngũ Hoàng Liêm Trinh, khi đi theo vận trình xấu, nó còn được gọi là Ngũ Hoàng sát, tức là một sát tinh, chủ hung hiểm, nguy cơ, mang đến tai nạn.

Nhị Hắc tức là ngôi sao Nhị Hắc Danh Cự Môn, là ngôi sao đứng vị trí thứ 2 trong Cửu Cung. Nó còn có tên gọi là sao Bệnh Phù, chưởng quản sức khỏe của con người. Sao này có ngũ hành Thổ, màu đại diện là vàng và đen, đại diện cho tai họa đổ máu, bệnh tật nói chung. Tính chất hung hiểm của nó cũng gần như Ngũ Hoàng Sát.

Với hai hung tinh này nằm trong Trung cung, Càn cung, Đoái cung thì mới sinh vượng. Mà nếu tạo tại cung Tốn, Li, Khôn, Chấn, Cấn thì ắt tạo nên suy thoái, tử vong.

Hướng có Ngũ Hoàng và Nhị Hắc

Năm nay Ngũ Hoàng sẽ ở hướng Đông Nam. Người ra ngoài dễ phát sinh ra sự cố, ảnh hưởng tới thân thể. Còn Nhị Hắc thì nằm ở phương Bắc, dễ tạo ra bênh tật, nhất là bệnh phụ khoa, dạ dày, tràng,...

Bởi vậy với hai hướng này, gia chủ cần đặt vật phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu. Đồng thời giữ gìn chỗ này thật sạch sẽ, nếu đặt chung với nhiều đồ lộn xộn sẽ làm tăng thêm hung tính.

5 trường hợp phạm hướng nhà xấu

Theo Phong thủy, các trường hợp nhà cửa phạm hướng sát trong năm 2021 đó là: 

Thứ nhất: Cửa chính của nhà, văn phòng, cửa hàng nằm trúng hai hướng nói trên, người ra vào làm xung động sát khí tức là phạm sát.

Thứ 2: Bàn làm việc, giường ngủ, ghế dựa, sofa,... nằm ở một trong hai hướng này.

Thứ 3: Phạm động thổ sát. Nếu động thổ, sửa chữa, chế tạo tại hướng Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hoắc sẽ phạm phải.

Thứ 4: Phạm sát do nhà bếp đặt theo hai hướng sát nói trên.

Thứ 5: Xuất hành kỵ hướng Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Kể cả là đi học, đi làm xa, công vụ, đi bộ,... cũng bị tính.

Tác hại của hướng xấu

Nếu cửa nhà theo hướng này, sức khỏe người nhà suy yếu

Nếu cửa phòng ngủ phạm sát, chủ nhân thân thể bất lợi

Nếu đặt ban công tại đây cũng gây ra nhiều bất lợi

Nếu cửa phòng của trẻ em đặt tại đây sẽ làm giảm sức đề kháng của trẻ.

Cửa phòng bếp phạm sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà. Với cửa nhà vệ sinh cũng tương tự.

Cách hóa giải hướng xung sát năm 2021

Tránh hướng sát

Trong năm 2021, Ngũ Hoàng ở hướng Đông Nam, Nhị Hắc nằm tại chính bắc, để tránh hung tinh quấy nhiễu thì gia chủ cần tránh đi theo hai hướng này. Những việc quan trọng cũng nên né hướng nói trên để tránh động phải sát khí, tạo nên nhiều chuyện không hay.

Đặt hồ lô tiêu tai

Hồ lô và vật phong thủy có tác dụng tiêu trừ tai họa, giảm thiểu tà khí quấy nhiễu. Bạn có thể treo hồ lô ngay bên cạnh hướng sát. Tuy nhiên nếu hồ lô đã hỏng thì cần đổi mới ngay, vì nếu đã bị tổn hại thì không có công hiệu, hơn nữa còn có thể mang đến nhiều tai họa hơn nữa.

Vật bằng đồng hấp thu sát khí

Những chế phẩm từ đồng sẽ giúp hấp thu bớt sát khí, tránh những khí xấu quấy nhiễu và làm tăng vượng sức khỏe. Trên hướng Bắc hoặc Đông Nam, gia chủ nên đặt những vật bằng đồng như hồ lô đồng, kỳ lân đồng, treo chuông gió bằng đồng, lợi dụng tính Kim để khắc chế tính Thổ của hướng sát.

Đặt cây xanh

Nếu phạm hướng sát năm 2021, sự nghiệp không tốt, đầu tư bất lợi, tình cảm không thuận. Bạn có thể đặt cây xanh để triệt tiêu sát khí từ hướng sát này. Bạn cũng nên giữ cho vị trí của hướng sát thật sạch sẽ, gọn gàng để làm tăng tác dụng.

Trên đây, TỬ VI SỐ đã cung cấp các thông tin về Hướng nhà xấu năm 2021 và cách hóa giải hợp phong thủy cho những nhà phạm hướng sát trong năm tới. Hi vọng gia chủ sẽ sớm tìm được biện pháp để hóa giải môi vận, tận hưởng một năm an lành và may mắn!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top