Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 23-07-2024

Hướng nhà Họa Hại và cách hóa giải hướng xấu giúp hút lộc cầu an

Hướng nhà Họa Hại chỉ một sao xấu thuộc hành Thổ và còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ của cả gia đình.

Xem thêm

hướng nhà họa hại

Hướng nhà Họa Hại là một biểu thị của trạng thái, hay còn gọi là một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông.

Họa Hại là gì?

Trước khi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà Họa Hại, chúng ta cần phải biết được “Họa Hại là gì?”

Phong thủy là một khái niệm rất rộng với nhiều yếu tố khác nhau. Trong phong thủy cũng được chia thành nhiều phái như phái Huyền không phi tinh, phái Tam hợp, phái Phiên quái, phái Tinh túc,...

Trong đó, phái phong thủy Bát trạch là phái được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, đa phần chúng ta khi thực hiện các công việc lớn như động thổ, xây nhà,...đều xem ngày lành tháng tốt dựa trên phái Bát trạch. Vì thế, Tuviso cũng dựa vào những lý lẽ, quan niệm của phái Bát trạch để tìm hiểu về hướng Họa Hại.

Cung Họa Hại là gì?

Phong thủy phái Bát trạch chia nhân mệnh thành 2 nhóm chính lần lượt là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Gia chủ Đông tứ mệnh hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch, trong khi Tây tứ mệnh hợp với những hướng Tây tứ trạch.

Họa Hại là tên gọi chỉ một trạng thái (hoặc chỉ một sao, một cung) được tạo nên do sự kết hợp không phù hợp, hài hòa giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch.

Bởi vậy, Họa Hại thường được hiểu là là một hướng, một cung, một sao xấu trong phong thủy. Xét theo ngũ hành, Họa Hại thuộc hành Thổ và còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ của cả gia đình: không có khả năng tích lũy tiền của, thường xuyên bị hao tổn tiền bạc, làm được mà không giữ được, thường bị tiểu nhân quấy phá, dính vào những vụ kiện tụng, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có, bị tiểu nhân quấy phá trong việc làm ăn.

Đặc biệt, vào những năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, nhà theo hướng Họa Hại còn bị quấy phá mạnh hơn, ảnh hưởng xấu đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, vì là hướng thuộc hành Thổ nên Họa Hại còn mang ý nghĩa gia chủ và các thành viên trong gia đình nên đề phòng các căn bệnh về dạ dày, tiêu hóa, nội tạng,... không bị bệnh nặng nhưng thường dai dẳng, lâu hết.

Cách xác định hướng nhà Họa Hại

Tính quái số

Hướng nhà Họa Hại liên quan trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Vì vậy, để có thể xác định được hướng Họa Hại trong nhà, đầu tiên cần phải xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ (ví dụ gia chủ sinh tháng 1 năm 1989 dương lịch, thì khi xét tuổi để xác định hướng Họa Hại thì dựa vào năm sinh là 1988).

Sau đó, lần lượt giản ước năm sinh của gia chủ đến khi chỉ còn lại một chữ số. (Gia chủ sinh năm 1988 âm lịch, 8 + 8 = 16, tiếp tục giản ước 1 + 6 = 7, như vậy quái số của gia chủ là số 7).

Tìm cung phi

Sau khi có được quái số, lần lượt dò được cung phi dựa trên bảng số như sau:

- Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

- Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

- Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

- Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

- Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

- Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

- Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

- Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

- Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

hướng nhà họa hại

Tìm hướng Họa Hại

Sau khi tìm được cung phi (hay còn gọi là quái mệnh), chúng ta kết hợp quái mệnh với các phương vị trong không gian lần lượt như sau:

- Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam(Tốn – Đông Tứ hướng)

- Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

- Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

- Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

- Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

- Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

- Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

- Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

Các phương vị phía trên tương ứng với hướng Họa Hại của gia chủ. Như vậy, tùy thuộc vào cung phi của mỗi người khác nhau mà xác định hướng Họa Hại cũng có sự khác biệt.

Bởi vì Họa Hại là hướng xấu trong ngôi nhà, nên trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế nhà ở, lưu ý không thiết kế những căn phòng, khu vực có dương khí theo hướng Họa Hại như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, khu vực làm việc, nhà bếp,... Thay vào đó, hướng Họa Hại phù hợp để xây dựng những công trình mang nhiều âm khí hoặc không có vai trò quan trọng trong căn nhà như nhà vệ sinh, nhà kho,...

Tuy nhiên trong thực tế, việc xác định hướng nhà không chỉ phụ thuộc vào hướng cung phi, mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như địa thế khu vực, môi trường sống xung quanh,...

Trong một số trường hợp, để xây nhà hài hòa với xung quanh cũng như tạo sự thuận tiện tối đa trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày (nhà hướng về phía đường lờn, thuận tiện giao thông, tránh địa thế xấu như bị vật nhọn đâm thẳng vào cửa, ưu tiên hướng ra khu vực bằng phẳng,...) việc xây nhà theo hướng Họa Hại là không thể tránh khỏi.

May mắn, hướng nhà Họa Hại được đánh giá là một trong những hướng nhà “nhẹ” nhất trong 4 hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại). Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà theo hướng Họa Hại để đảm bảo địa thế xung quanh, nhưng lưu ý biết cách hóa giải nhà hướng Họa Hại để có thể bảo đảm nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn được xây theo hướng Họa Hại, hoặc bạn mua căn hộ chung cư theo hướng Họa Hại, bạn không cần quá lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Họa Hại để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Lưu ý một trong những yếu tố đầu tiên chính là việc phải giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh luôn sạch đẹp, hạn chế tình trạng ô nhiễm ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn nguồn khí dơ trọc thì ngôi nhà mới có thể nhận được cát khí lớn nhất. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà. Ngoài ra, còn rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Họa Hại hiệu quả, được nhiều người áp dụng như:

Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính là nơi dẫn nguồn khí bên ngoài vào trong căn nhà, là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại mỗi ngày, nên trong phong thủy học, cửa chính có vai trò rất quan trọng. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong trường hợp cửa chính quay về hướng Họa Hại, một trong những cách hóa giải hiệu quả nhất chính là chuyển hướng cửa chính sang một trong bốn hướng tốt (Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị).

Tuy nhiên, cách này khá tốn thời gian và công sức, tiền bạc, thậm chí một số ngôi nhà vì lý do thiết kế kiến trúc mà việc chuyển hướng cửa là không thể. Thay vào đó, gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ thứ hai trong nhà và để các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cửa phụ đó. Việc này sẽ giúp cửa chính chỉ mang hình thức tượng trưng, từ đó giảm nguồn khí xấu từ phía cửa chính vào ngôi nhà.

Một phương pháp hóa giải hướng nhà Họa Hại nữa thường được áp dụng là sử dụng thảm trải sàn trước cửa nhà có màu sắc hợp mệnh gia chủ. Bốn phương tám hướng, mỗi phương hướng đều thuộc ngũ hành khác nhau, tùy thuộc vào ngũ hành của hướng và gia chủ mà chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

hướng nhà họa hại

Chọn hướng bếp nấu phù hợp

Trong phong thủy học, bếp nấu tượng trưng cho lửa, mang lại sự ấm cúng cho cả gia đình. Vì thế, hướng bếp phù hợp cũng có tác dụng hóa giải nhà hướng Họa Hại rất tốt. Khi thiết kế bếp trong ngôi nhà, gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt của gia chủ (theo quan niệm Tọa hung hướng cát trong phong thủy học).

Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt hướng bếp trùng với hướng cửa chính. Gia chủ nên đặt bếp tại những vị trí của hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và quay về hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà, gia chủ nên tránh đặt bếp gần với những đồ vật mang tính thủy như bồn rửa, chậu rửa, tủ lạnh,...đồng thời tránh thiết kế giáp các diện tường hướng tây.

Thiết kế phòng ngủ phù hợp

Thiết kế phòng ngủ phù hợp là một trong những cách hóa giải nhà hướng Họa Hại được khá nhiều gia chủ áp dụng. Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, gia chủ thiết kế phòng ngủ theo những hướng tốt trong căn nhà cũng phần nào trấn áp được khí âm hướng Họa Hại mang đến cho gia đình.

Đồng thời, còn rất nhiều cách hóa giải nhà hướng Họa Hại khác nhà gia chủ có thể áp dụng như: sử dụng vật phẩm phong thủy, thiết kế ngôi nhà theo địa thế đại cát,...

Chú ý quy tắc sử dụng màu sắc

Để hóa giải hướng nhà Họa Hại thì nên dùng các màu sắc như màu sơn, màu thảm trước cửa để có thể xua đuổi tà khí theo đúng với quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nhà bạn có thể được quay về hướng đông nam, sẽ có những tà khí của mệnh Mộc hoặc chúng ta có thể trải thảm màu trắng và xám cho ngũ hành Kim tương sinh tương khắc với hành Mộc. Bạn nên dùng những màu sắc tương sinh của mình để gia tăng sinh khí.

hướng nhà họa hại

Dùng các vật phẩm phong thủy

Dùng trận đồ vật phẩm Phong Thủy, và một số năng lực đặc biệt đặc biệt để chuyển hóa hoặc khắc chế hung khí Kim tinh của Họa Hại.

Trồng các loại cây xanh mang phong thủy tốt

Nếu việc bố trí thêm các cửa trong nhà hay xoay hướng bếp không khả thì bạn có thể lựa chọn các loại cây xanh phong thủy trong nhà để giảm bớt các yếu tố phong thủy xấu. Đó có thể là các loại cây như cây lưỡi hổ, cây vạn kim thanh, cây kim phát tài... Ngoài ra, việc tạo các vườn cây tiểu cảnh trước nhà cũng là cách tốt giúp hóa giải những điều không may trong phong thủy.

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về hướng nhà Họa Hại là gì, các cách hóa giải hướng nhà Họa Hại. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Trước khi mua nhà, gia chủ sẽ cần chú ý tránh xa hướng nhà này để hạn chế những điều không tốt trong phong thủy. Để có lựa chọn tốt nhất hợp tuổi, hợp mệnh của mình, mời bạn tham khảo thêm tại chuyên mục Phong thủy của tuviso.com!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top