Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-09-2021

Hướng Chính Thần và Linh Thần của năm 2020, chỉ dẫn bài trí phong thủy cầu cát tị hung

Xem thêm

Chính thần và Linh thần chủ yếu dùng để suy tính xem mở cửa ở phương nào thì cát, gặp Thuỷ ở phương nào thì cát. “Chính” ở đây nghĩa là đương vận; “Linh” ở đây nghĩa là thất vận. Do đó, Chính thần đại diện cho vượng vị, Linh thần đại diện cho suy vị. Vượng vị nên mở cửa, mà Thuỷ thì lấy suy làm vượng, nên phương suy gặp Thuỷ thì cát.

thần

Chi tiết hướng Chính Thần và Linh Thần của năm 2020, hướng dẫn bài trí phong thủy cầu cát tị hung:

Chính Thần và Linh Thần là gì?

Phương vị mà sao đương lệnh ở là Chính thẩn vị, phương vi tương đối với Chính thần vị trong Hậu thiên bát quái là Linh thần vị. Phương vị tương đôi nghĩa là quẻ vị cộng với số sao đương lệnh bằng mười. Khi sao đương lệnh là 5 thì cần đưa 10 năm đầu của vận 5 sang vận 4, đưa 10 năm sau của vận 5 sang vận 6.

Chính thần là dùng nơi cao sơn của sao đương vận tức vượng khí của sơn mạch, mà thu nhận khí. Như vận 1 thì Nhất bạch là đương vận, nên lấy phương vị nhất (khảm) làm chính thần. Vận 2 thì Nhị hắc là đương vận, nênlấy phương vị Nhị (khôn) làm chính thần.….Nếu phương vị của chính thần mà có: Sông, hồ, biển,… thì khu vực đó (làng mạc hay khu dân cư,…)sẽ có nhiều hung họa. Như vậy phương của chính thần cần có sơn và không được có thủy, nếu có thì sẽ có nhiều tai họa trong vận đó.

Linh thần là phương đối lại của chính thần. Như vận 1 phương đối lại của chính thần là vị trí Cửu (ly) làm linh thần, vận 2 thì phương đối lại của chính thần là vị trí Bát (cấn) làm linh thần,…Riêng vận 5 có 20 năm, mà Nhị (Khôn) của Thượng nguyên và Bát (Cấn) của Hạ nguyên đều thuộc thổ, nên mười năm trước lấy Nhị (Khôn) làm chính thần và mưới năm sau lấy Bát (Cấn) làm chính thần

Về nhà ở thì lấy sơn tinh đương vượng làm Chính Thần và hướng tinh đương vượng làm Linh Thần. Phương Linh Thần nên có Thuỷ, thấp trũng hay đường đi. Đây gọi là:”Khơi thuỷ nhập Linh đường”. Nếu phương vị của Hướng tinh sinh, vượng khí lại vào vị trí của Linh thần đương vận mà có thuỷ , thấp trũng hay đường đi thì như: “Gấm thêm hoa” đã vượng càng thêm vượng. Còn Hướng tinh sinh vượng khí vào vị trí Chính thần của đương vận thì vẫn cần có thuỷ thì mới vượng phát được, còn gặp cao sơn thì vẫn suy như thường.

Hướng Chính Thần và Linh Thần của năm 2020 và hướng dẫn bài trí phong thủy

Năm Canh Tý 2020 thuộc hạ nguyên bát vận (2004 – 2023), thời kỳ này đương lệnh tinh là Bát Bạch Tả Phù tinh, chủ hướng Đông Bắc. Chính vì vậy mà năm 2020, hướng Chính Thần nằm ở Đông Bắc, Linh Thần ở hướng Tây Nam.

Chính Thần, Linh Thần được áp dụng chủ yếu vào phong thủy nhà ở hướng cửa nhà để thu hút may mắn. Ngoài ra còn xoay quanh vấn đề phương nào gặp Thủy thì tốt. Chính Thần vượng tài, nên mở cửa nạp khí thì sẽ có lợi cho đường công danh tài lộc, kiến Sơn hơn kiến Thủy. Gặp Thủy thì dễ phá tài, hại vận. Ngược lại, Linh Thần là điềm suy vong, chỗ này gặp Thủy thì lại cát, dễ phát tài phát lộc.

Với cục diện này, Tuviso xin được có vài lời hướng dẫn quý độc giả cách bày biện, bài trí cục diện phong thủy cầu cát tị hung áp sao cho hợp lý nhất như sau:

1. Gia chủ nên đặt các đồ vật cao to, vững chắc ở vị trí Chính Thần thì sẽ cát lợi. Nên là vật tĩnh, tránh động thì sẽ vượng cát khí, nhân khí, tăng thêm quyền uy cho gia tộc. Năm 2020 có Chính Thần vị ở hướng Đông Bắc, chủ nhà nên đặt ghế sofa, giường ngủ, tủ sách, bàn học… ở vị trí này. Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt những đồ vật treo lơ lửng, rỗng ruột ở hướng này. Tốt nhất là đặt nội thất lớn, vững chắc, dựa lưng vào tường. Nhà nào có cửa lớn ở hướng Đông Bắc thì càng thêm vượng.

2. Hướng Chính Tài kị kiến Thủy, vì vậy mà trong năm 2020 nên tránh các yếu tố Thủy ở hướng Tây Bắc. Ngoài ra, năm này có Nhất Bạch tinh tại hướng Đông Bắc, sao này chủ vận Thiên Tài thì sẽ có tăng thêm nhân duyên cho gia chủ trong việc làm ăn và đào hoa. Nên đặt một số loại đá thạch anh phong thủy màu trắng tại vị trí này thì chủ nahf sẽ có nhiều may mắn. Tránh đặt bình hoa hoặc bể cá, đồ vật trang trí liên quan đến nước tại nơi này để tránh phá tài, kiếm được tiền mà không giữ được tiền.

3, Linh Thần vị là hung vị trong phong thủy nhà ở. Nếu không cần thận phạm Linh Thần vị thì cả năm sẽ đen đủi, dễ gặp tai nạn xe cộ, tai nạn sông nước, bệnh tật, phá tài…Vì vậy mà cần hết sức chú ý cần thận trong bài trí hướng Linh Thần. Linh Thần kiến Thủy sinh cát, vì vậy mà năm 2020, gia chủ nên đặt những vật trang trí có yếu tố Thủy ở hướng Tây Nam của nhà. Có thể là bể cả, hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước… Ngoài ra có thể đặt nhà vệ sinh ở đây thì sẽ có nhiều thuận lợi.

Cùng Chuyên mục

Back to top