Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 20-09-2021

Hung hiểm phong thủy độc Âm, độc Dương trong kiến trúc, bạn có biết?

Cổ nhân có câu: “Cô âm bất sinh, cô dương bất trưởng”. Vậy thì trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số hung hiểm phong thủy phạm vào vào độc Âm, độc Dương trong kiến trúc nhé!

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành không chỉ được áp dụng vào cơ thể, giới tính mà còn có thể tìm thấy trong mọi mặt của cuộc sống, điển hình như phong thủy kiến trúc. Cổ nhân có câu: “Cô âm bất sinh, cô dương bất trưởng”. Âm sinh bởi Dương, Dương sinh bởi Âm. Âm lẻ loi thì không sinh ra được, Dương trơ trọi thì không thể phát triển. Vậy thì trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số hung hiểm phong thủy phạm vào vào độc Âm, độc Dương trong kiến trúc nhé!

Độc Âm, độc Dương là gì?

“Nhất âm nhất dương chi vị Đạo”. Âm dương là hai mặt của sự sống. Hai mặt này tuy trái ngược mâu thuẫn nhau nhưng lại luôn thông nhất với nhau trong một thể. Như ngày và dêm, như nam và nữ. Độc Âm nghĩa là thuần Âm, chỉ có tính Âm. Và tương tự, độc Dương nghĩa là thuần Dương, chỉ có tính Dương.

Như đã nêu ở trên, Âm Dương là hai mặt của sự sống, sự đảm bảo cán cân Âm Dương chính là sự đảm bào cho cuộc sống tồn tại và phát triển. Vì vậy nhà ơ cũng phải dàm bào nguyên tắc Âm Dương cân bằng.

Tại sao độc Âm, độc Dương lại phạm phong thủy kiến trúc?

Kiến trúc nhà ở phải được thiết kế để đảm bào tính cân bằng của Âm Dương. Nếu do kiến trúc ngôi nhà đó thuần Dương, phạm độc Dương thì Dương khí quá vượng sẽ khiến những người cư ngụ trong đó bất ổn định, quá năng động, tinh thần dễ phấn khích dẫn đến vội vàng, hấp tấp. Những người này sẽ hay đưa ra quyết định thiếu chín chắn, bất lợi. Nhà ở thuần Dương cũng khiến cho gia chủ thích đi lại, di chuyển, hoạt động. Họ thích cuộc sống ở bên ngoài, không muốn về nhà (nhất là với người mệnh Dương). Họ có thể thường xuyên vắng nhà, bù khú vui chơi với bạn bè ở ngoài mà không thích về. Nếu về cũng chỉ là đảo qua, không ở lại được lâu. Nhà ở trở thành chỗ chỉ để ngủ, không khác gì nhà trọ.

Ngược lại, nếu nhà thuần Âm, phạm độc Âm thì khí Âm quá vượng thường dẫn tới chỗ u mê, trì trệ khiến cho người sống trong nhà trở nên lười nhác, bảo thủ, ngại vận động đi lại và ít suy nghĩ. Họ sống thiếu quyết đoán, không dám chấp nhận, đương đầu với khó khăn mà thường dễ dàng bằng lòng với những gì mình có. Thậm chí đối với những người mệnh Âm thì còn chịu sự tác động mạnh mẽ hơn, khiến họ trở nên yếu đuối, nhu nhược, nhút nhát và tự ti. Ở trong ngôi nhà thuần Âm cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh tật nảy sinh. Đặc biệt là những bệnh về đường ruột, bệnh phong thấp, phù thũng…

Một số tình huống kiến trúc độc Âm, độc Dương trong cuộc sống

Ở các thành phố lớn, nhà cửa san sát và tùy vào tình trạng quy hoạch của địa phương mà thường dẫn đến một số tình huống đặc thù. Ta dễ thấy có những khu vực được sửa chữa, xây dựng thành những khu nhà cao tầng, hiện đại hơn. Tuy nhiên trong số các hộ thuộc diện giải tỏa lại có nhà không đồng ý di chuyển, cố thủ. Đồng thời còn có những ngôi nhà thuộc diện di tích, không thể phá bỏ, sửa chữa. Điều này dẫn đến tình trạng một căn nhà nhỏ lọt thỏm giữa rừng nhà bê tông sừng sững xung quanh. Lúc này, căn nhà nhỏ đã phạm phải hung hiểm độc Âm trong phong thủy.

Người sống ở những ngôi nhà như vậy chịu áp lực rất lớn. Vận khí gia chủ bị đè ép, tắc nghẽn không lưu thông. Khoan nói đến sự nghiệp trì trệ, khó phát triển mà cục diện thuần Âm còn khiến người sống trong nhà dễ mắc bệnh, cơ thể vàng vọt, xanh xao do thiếu ánh nắng mặt trời. Nhất là đối với trẻ nhỏ và người già Dương khí suy yếu thì càng nguy hiểm, ở lâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và sức khỏe.

Ngoài ra, còn có một tình huống khác thường gặp ở các thành phố đông dân cư. Do nhu cầu nhà ở tăng vọt mà diện tích đất khan hiếm, nhiều nhà cao tầng, nhà chọc trời thi nhau mọc lên. Tuy nhiên, có những toàn nhà xây cao tới 20, 30 tầng nhưng diện tích dự án xung quanh lại có hạn, dẫn đến tình trạng chỉ có độc một căn nhà cao tầng đứng giữa các nhà dân 2, 3 tầng bình thường. Trong phong thủy, đây chính là cục diện độc Dương.

Dân cư sống trong những tòa nhà độc Dương thì có nhiều họa tiềm tàng về mặt sức khỏe. Tòa nhà quá cao mà xung quanh lại không có gì che chắn thì đón trọn nắng, mưa và những sự quái ác của thiên nhiên. Người sống trong đó cũng sẽ không được yên lành. Ngoài ra, nếu các công ty, văn phòng đặt trụ sở ở nơi này thì công việc kinh doanh đi xuống, tiền tài thất thoát. Thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Nếu xây nhà nghỉ, khách sạn thì sẽ không có khách hàng, hoặc sẽ gặp những người đem theo xui xẻo.

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển
Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển
Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển
Phong thủy

Việc chọn được thế đắc địa xây mộ phần cho dòng họ tổ tiên sẽ giúp con cháu trong gia đình dòng họ được hưởng phú quý may mắn về sau. Việc chọn được địa thế tốt đầu tiên phải xét thế nước, Thủy trạch có mang lại cát khí mới mong hậu thế về sau được an ổn làm ăn.

Back to top