Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Phong thủy 2021: Phương vị Thái Tuế & cách hóa giải

Phương vị Thái Tuế năm 2021 ở đâu? Làm thế nào để hóa giải Thái Tuế năm 2021. Trong bài viết này mời các bạn cùng Tử vi số tìm hiểu phương vị Thái Tuế và cách hóa giải để giúp gia chủ có một năm làm việc hiệu quả, cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm

hóa giải thái tuế năm 2021

Thái Tuế là gì?

Phương vị Thái Tuế năm 2021 ở đâu? Làm thế nào để hóa giải Thái Tuế năm 2021. Trong bài viết này mời các bạn cùng Tử vi số tìm hiểu phương vị Thái Tuế và cách hóa giải để giúp gia chủ có một năm làm việc hiệu quả, cuộc sống tốt đẹp.

Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân, gọi tắt là Tuế Quân, chính là sao Mộc trong chiêm tinh học. 

Nó đối ứng với địa chi, 12 năm mới đi hết một vòng, hằng năm thay đổi luân phiên, còn gọi là Tuế Thần.

Phương vị Thái Tuế chính là nơi Thái Tuế xuất hiện, vì mỗi năm nó đều vận hành cho nên vị trí cũng theo đó mà thay đổi.

Sách "Thần khu Kinh" viết: "Thái Tuế là tượng nhân quên, dẫn đầu chư thần". Cho nên Thái Tuế là Thần Sát tối cao, có sức mạnh lớn nhất, cai quản mọi hung cát của năm đó. Nó có thể tạo phúc, hoặc gây tai họa lớn, tùy theo phương vị hay địa chi là thuận hay nghịch, hình xung hay khắc hại. Vậy phương vị Thái Tuế năm 2021 là gì? Hóa giải Thái Tuế năm 2021 ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi

Phương vị Thái Tuế là gì?

Mỗi năm có một phương vị Thái Tuế, phương vị thì có quan hệ với địa chi, can chi mỗi năm đều thay đổi cho nên phương vị Thái Tuế cũng thay đổi.

Xét phương vị Thái Tuế, dựa theo chu kỳ 12 năm một vòng, có thể chỉ ra phương vị Thái Tuế, từ đó đưa ra các hóa giải Thái Tuế năm 2021.

Phương vị Thái Tuế năm 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, địa chi là Sửu, cho nên phương vị Thái Tuế ở phía Đông Bắc, địa chi Sửu phạm xung phá Thái Tuế phía Tây Nam. Cho nên năm nay tuổi Sửu cần phải chú ý hai hướng là Đông Bắc và Tây Nam.

Ngoài bát tự phạm Thái Tuế thì phong thủy cũng dễ phạm Thái Tuế. Sách nối "Trạch phạm Thái Tuế, động chiêu hung". Tức là nhà mà phạm Thái Tuế chính là một cái chỗ chiêu điềm xấu, cho nên cần đặc biệt cẩn thận với những mối họa do phạm Thái tuế mang lại.

Hóa giải Thái Tuế năm 2021

Lập xuân tránh Thái Tuế

Năm bổn mạng phạm Thái Tuế có thể mang đến nhiều điều rủi ro, công việc gặp áp lực, hay gặp phải tiểu nhân, tài vận thì tổn hại, hay gặp vấn đề, sức khỏe theo đó cũng bị liên lụy, hay bị thương ngoài ý muốn.

Đối với người tuổi Sửu, năm 2021 là năm tuổi, có thể thông qua cách trốn Thái Tuế để hạn chế rủi ro đến với bạn.

Trốn Thái Tuế hay là "Trốn xuân" được tiến hành vào ngày lập xuân.

Lập xuân năm 2021 bắt đầu lúc 22h58 phút ngày 03/02/2021. Trong khoảng thời gian một giờ trước sau khi lập xuân bắt đầu thì tránh không gặp người xa lạ.

Ví dụ người tuổi Sửu, thì thời điểm này nên hạn chế gặp những người tuổi Ngọ, Mùi, Thìn, Tuất. Tốt nhất là ở trong phòng của mình. Đặc biệt giữ cho tâm tình vui vẻ thoải mái, đón chào năm mới.

Năm mới cúng Thái Tuế

Quý độc giả có thể tham khảo cách hóa giải Thái Tuế năm 2021 theo căn cứ năm mới cúng Thái Tuế cầu thuận lợi bình an

Nếu muốn năm mới thuận lợi thì đầu năm nên đi bái Thái Tuế cầu phúc. Bạn nên chọn ngày 8 hoặc ngày 15 tháng giêng, có thể tiến hành tại gia. Nếu làm ở nhà thì phải bố trí bàn thờ Thái Tuế, sau đó tự mình thỉnh Thái Tuế, quá trình tương đối phức tạp nên người ta thường xuyên làm trong miếu nhiều hơn.

Trước khi bái Thái Tuế, người tuổi Sửu cần chuẩn bị hàng mã, viết tên tuổi, bát tự, nến thơm, tiền giấy, hoa quả, tế phẩm cùng với sự thành tâm

Đeo đồ hóa giải Thái Tuế

Người tuổi Sửu năm 2021 cũng có thể đeo một ít các loại trang sức trừ tà, khai vận để có thể mang đến cho bạn cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm 2021.

Ví dụ như bạn có thể chọn tỳ hưu, dây hồ lô, bạc, thạch anh vàng, thạch anh lục để  vượng vận, giúp bạn gặp nhiều quý nhân hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng dây buộc màu đỏ, tiền ngũ đế, Phật bản mạng. Đối với người phạm Thái Tuế thì nên mặc quần áo màu đỏ, nội y màu đỏ hoặc là đeo tất đỏ, đai lưng đỏ. Vì màu đỏ tượng trưng cho may mắn, có thể xua tan lo lắng, khiến bạn phấn chấn tâm tình. Ngoài ra còn có khả năng hóa sát vượng vận.

Nói chung lúc lựa chọn đồ phong thủy hóa giải Thái Tuế thì cần lưu ý, tránh cho việc lựa chọn không hợp lý mà dẫn đến phản tác dụng, khiến vận thế của bạn bị áp chế. Lời khuyên cho người phạm Thái Tuế là nên dựa cả vào bát tự để lựa chọn cho phù hợp.

Duy trì tâm trạng tích cực

Người gặp năm tuổi, vận thế cũng gặp nhiều vấn đề, có thuận lợi vượt qua hay không cũng dựa nhiều vào bản thân bạn. Cho nên chúng ta cần giữ cho tâm tính luôn trong trạng thái tích cực, gặp điều lo sợ cũng đừng sợ hãi mà rút lui mà cần phải bình tĩnh giải quyết vấn đề.

Tích lũy phúc duyên

Người xưa có câu "gieo nhân gặt quả", người muốn được thần linh chiếu cố, gặp điều may mắn thì cũng cần tu thiện tích đức. Cách hóa giải Thái Tuế 2021 cũng không ngoại lệ, người làm nhiều việc thiện, ắt sẽ có thiện quả. Tuổi Sửu năm nay nên cố gắng làm nhiều điều tốt, tự nhiên cũng tránh được nhiều tai họa.

Tuổi Sửu kỵ màu gì 2021? Xanh biếc liếc mắt đã thấy hỗn loạn
Tuổi Sửu kỵ màu gì 2021? Xanh biếc liếc mắt đã thấy hỗn loạn
Tuổi Sửu kỵ màu gì 2021? Xanh biếc liếc mắt đã thấy hỗn loạn

Tuổi Sửu kỵ màu gì 2021? Bạn tuổi Sửu là một bí ẩn đối với người khác, bạn dường như không quá giỏi thể hiện cảm xúc của mình.  Có đôi khi, đối với các mối quan hệ xã hội, người tuổi Sửu tương đối bi quan, không quá nhiệt tình trong các mối quan hệ xã hội, có thể hơi thiếu tình cảm trong cuộc sống.

Cách bài trí phong thủy đồ gia dụng 2021

Phương vị Thái Tuế không thể động thổ

Phương vị Thái Tuế năm 2021 là Đông Bắc, Tuế Phá ở Tây Nam đều là những hướng không tốt, không được đồng thổ, chỉnh trang, phá bỏ hay di dời. Nếu không sẽ phạm Thái Tuế, khiến cho trạch vận bất an, mang đến tai họa.

Những đồ đạc mang nhiều âm thanh như tivi, loa đài, tủ lạnh, điều hòa cũng không nên đặt ở các hướng phương vị Thái Tuế. 

Cửa lớn của nhà cũng không nên hướng về phương vị Thái Tuế, nếu không phong thủy sẽ tạo thành Thái Tuế tới cửa, vận hình sát, mang nhiều ảnh hưởng lớn cho chủ nhà.

Không nằm, không ngồi ở phương vị Thái Tuế

Người ở trong nhà nếu hoạt động thì tránh hai phương vị của Tuế Phá và Thái Tuế. Đặc biệt không đặt sô pha, giường, bàn ghế hay bàn học, bàn làm việc ở những phương vị này. Nếu không bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng hơn.

Nếu xuất môn kinh thương cầu tài, đi học đi thi cũng hạn chế xuất hành theo phương vị Thái Tuế. Ra đường nên mang theo một ít vật hộ thân cũng là cách hóa giải Thái Tuế năm 2021.

Làm sạch phương vị Thái Tuế

Tử vi năm 2021 khuyên bạn ở hướng Đông Bắc và Tây Nam, cần phải dọn dẹp sạch sẽ, không được để tạp vật lẫn lộn, bên cạnh đó là đồ đạc cũ kỹ, quần áo cũ nát...

Tóm lại nơi phương vị Thái Tuế cần thông thoáng, tránh u uất ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Phương vị Thái tuế và cách hóa giải Thái Tuế năm 2021 mà Tử vi số cung cấp. 

Mong rằng quý độc giả có thể đúc rút ra những thông tin và kinh nghiệm để giúp cho bản thân bạn tránh được những ảnh hưởng mà Thái Tuế gây nên.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
Kiến thức phong thuỷ

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa nói ngoài sử dụng thác nước phong thủy hay bể cả thì thêm sự chuyển động hòn non bộ cảnh vào khu vực cửa trước sẽ giúp bạn kích hoạt dòng chảy của khí. Giúp hấp thu nhiều năng lượng mới hơn cho căn nhà của bạn.

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Kiến thức phong thuỷ

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý khá quan trọng trong các yếu tốt phong thủy. Ví dụ như 1 đốt đại diện cho sự vững chắc, 10 đốt lại đại diện cho sự viên mãn. Hãy cùng tử vi số tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Back to top