Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 23-05-2022

Hóa giải hạn tam tai năm 2022: Hung mấy cũng thành cát lành

Hóa giải hạn tam tai năm 2022 cho hay đây là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi con giáp. Cứ chu kì 12 năm, một người sẽ lại gặp hạn tam tai một lần và kéo dài trong 3 năm liên tiếp.

Xem thêm

hóa giải hạn tam tai

Mỗi người chúng ta từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận và vận mệnh riêng. Có những quy luật mà ai cũng phải trải qua một vài lần trong cuộc đời đó chính là hạn Tam Tai. 

Hóa giải họa tam tai năm 2022

Từ xưa đến nay, dân gian ta vẫn cho rằng hạn Tam Tai là một vận hạn mang tới nhiều điềm rủi, khó khăn, trắc trở mà con người cần phải vượt qua. Vậy cụ thể hạn Tam Tai là gì? Tuổi nào sẽ gặp tam tai năm Nhâm Dần 2022 và cách cúng hóa giải ra sao? Bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hạn tam tai là gì?

Từ lâu Tam tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi con giáp. Cứ chu kì 12 năm, một người sẽ lại gặp hạn tam tai một lần và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Hạn tam tai được tính theo tam hợp, trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp gồm: 

  • Nhóm đầu tiên là tam hợp hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm). 
  • Thứ hai là nhóm tam hợp mộc cục: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). 
  • Nhóm thứ 3 là tam hợp Thủy Cục: Thân – Tý – Thìn (Cùng âm). 
  • Nhóm tam hợp cuối cùng là Kim cục: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương).

Theo quan niệm của người xưa, năm đầu tiên của hạn tam tai (còn gọi là Hỏa tai), bản mệnh nên kiêng kỵ những việc trọng đại như mua nhà, hùn vốn làm, đám cưới,… 

Năm thứ hai của hạn tam tai ( còn gọi là Thủy tai) thì những người nằm trong hạn nên dừng việc đang thực hiện nếu không muốn phải gặp trở ngại. Năm cuối cùng của hạn tam tai (Phong tai), bạn không nên kết thúc việc quan trọng đang làm bởi vì sẽ khó đạt được kết quả như ý muốn.

Tuổi nào bị hạn tam tai năm 2022 

Trong năm Nhâm Dần 2022, có 3 con giáp rơi vào hạn tam tai là Tý, Thìn và Thân. Theo cách tính hạn theo chu kỳ thì đây là năm đầu tiên mà con giáp này gặp hạn tam tai (năm đầu tiên hạn tam tai là Dần, giữa là Mão và cuối cùng là năm Thìn). 

Người có tuổi gặp hạn Tam Tai thường phải gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong nhiều phương diện. Nhất là trường hợp trong gia đình cả vợ và chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn tam tai sẽ càng nặng, khiến gia đình luôn lục đục. Nếu hai bên vợ chồng không cùng tam hợp thì sẽ đỡ gặp áp lực hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào gặp hạn tam tai cũng là gặp tai họa, mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ thường sẽ khác nhau tùy vào từng tuổi. Một số điềm xui có thể xảy ra khi gặp hạn tam tai như: Tính tình nóng nảy thất thường, bị thương tích, gặp tai nạn xe cộ, gia đình có tang, hao tài tốn cửa, gặp nhiều thị phi, làm ăn bết bát, bị thưa kiện hay dính đến pháp luật,…

Cách hóa giải tam tai năm Nhâm Dần 2022

Để giải hóa giải hạn Tam Tai người ta thường hay cúng giải hạn. Người xưa quan niệm, cúng giải hạn Tam Tai cũng quan trọng không hề thua kém cúng dâng sao giải hạn hàng năm, chớ nên xem thường.

Chuẩn bị đồ cúng giải hạn Tam Tai 

Sử dụng bài vị theo mẫu của năm Nhâm Dần

Đặt trên bàn lễ 1 gói gồm: ít tóc rối hoặc chút tóc, chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai 2022, gói lại với ít bạc lẻ

Chuẩn bị 1 bộ tam sên bao gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn)

3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)

Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng)

Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam. 

Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc lá, giấy tiền vàng mã để xung quanh.

Bài văn khấn hóa giải hạn Tam Tai 2022

Hôm nay là ngày 15 tháng …. , năm Nhâm Dần.

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN CỔ TAM TAI KIM ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên). Rồi chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai.

Tiếp đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách...) về nhà

Như vậy, trên đây chính Ɩà những hướng dẫn chi tiết nhất về cách Hóa giải hạn tam tai năm 2022. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp được bạn trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống tốt đẹp này. 

Đặc biệt chúc các tuổi Thân,Tý,Thìn bình an, may mắn, sáng suốt trong năm bị vận hạn.

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top