Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-08-2022

Hiện tượng hành tinh nghịch hành: Lỗi có thuộc về những vì sao?

Hành tinh đi ngược chiều thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Tại một số điểm nhất định nhìn từ Trái đất, sẽ có hiện tượng di chuyển theo hướng ngược lại (chuyển động lùi) so với quỹ đạo định hướng thông thường của chúng.

Xem thêm

nghịch hành

Hiện tượng hành tinh nghịch hành thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, mà phổ biến nhất chính là hiện tượng sao Thủy nghịch hành. Tại một số điểm nhất định nhìn từ Trái đất, sẽ có hiện tượng di chuyển theo hướng ngược lại (chuyển động lùi) so với quỹ đạo định hướng thông thường của chúng.

Xét đến cùng, nguyên nhân là có một sự thay đổi về tốc độ tương đối giữa Trái đất và một hành tinh nhất định. Đôi khi, sự nghịch hành cũng liên quan đến tốc độ quay của trái đất và sự lan truyền của ánh sáng. Ngoại trừ các vật thể phát sáng như mặt trăng và mặt trời, tất cả các ngôi sao trong hệ mặt trời đều tạo ra hiện tượng đi ngược quỹ đạo.

Mỗi năm, các ngôi sao đều có hiện tượng đi ngược chiều trên bầu trời. Trong năm 2022, sao Thổ tại Bảo Bình sẽ nghịch hành vào ngày 4 tháng 6, sẽ có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta. Nhiều người cho rằng, đi ngược chiều sẽ làm cho cuộc sống gặp rủi ro hoặc mắc sai lầm. Thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách cụ thể hơn nhé!

Sao Thủy nghịch hành

nghịch hành

Sao Thủy nghịch hành, đại diện cho logic thăng thiên và quan sát bao quát. Nó là hiện tượng thoái lui thường xuyên xảy ra nhất trong cuộc sống của chúng ta. Sao Thủy là một hành tinh trung lập chi phối tâm trí của chúng ta, ví dụ như việc giao tiếp hàng ngày, phổ biến thông tin, phương tiện truyền thông, điều kiện giao thông, v.v.

Cứ từ 3 đến 4 tháng, sao Thủy đi ngược chiều một lần. Hành trình này kéo dài trong khoảng 20 ngày, mỗi năm có khoảng 3 - 4 lần như vậy.

Trong quá trình sao Thủy nghịch hành, dấu hiệu phổ biến nhất là sự suy giảm hiệu quả truyền thông và sự chậm trễ thông tin. Vì vậy, không ít người sẽ đổ lỗi cho sao Thủy vì những sơ sót như trình bày sai, làm mất tài liệu hoặc thậm chí là kẹt xe.

Nhưng trên thực tế, đối với những người cẩn thận và tư duy logic trong cuộc sống hàng ngày, sao Thủy nghịch hành giống như vết ngứa trên ủng, điều đó không thành vấn đề. Ví dụ, bình thường trong những lần đi ra ngoài, bạn sẽ hình thành thói quen kiểm tra chìa khóa, và không làm thất lạc vật dụng cá nhân trong giai đoạn đảo ngược của sao Thủy.

Cẩn thận hơn, bạn sẽ luôn nhớ lưu tài liệu trong khi thực hiện công việc. Bởi vậy, hiện tượng không phải là nguồn gốc cho những rắc rối của bạn.

Điều đáng chú ý là mỗi lần đi ngược chiều sẽ làm xuất hiện một vấn đề khác nhau. Đôi khi chúng ta cũng gặp phải những lần nghịch hành mạnh mẽ, giống như sức mạnh như một con rồng quẫy đuôi. Trong giai đoạn này, tốt nhất bạn nên tránh đi du lịch và hoãn lại các kế hoạch.

Sao Thổ nghịch hành

nghịch hành

Bên cạnh đó, hiện tượng sao Thổ nghịch hành đại diện cho sự kiên nhẫn để ứng phó với sự tăng trưởng cũng xảy ra hàng năm, mỗi lần kéo dài khoảng 4 tháng rưỡi. Đây là một trong những hiện tượng tinh tượng quan trọng nhất hàng năm. Sao Thổ đại diện cho trách nhiệm, tính ổn định và kỉ luật. Đồng thời cũng là sự xâu chuỗi giữa tương lai và quá khứ, ảnh hưởng của hiện tại đến sự phát triển mai sau.

Sao Thổ giống như một người thầy nghiêm khắc, mỗi lần đi ngược chiều sẽ mang lại tác động sâu xa, vắt kiệt hơi nước và loại bỏ mọi cặn bã. Nơi mà sao Thổ xuất hiện đòi hỏi mọi người cần nỗ lực nhiều hơn, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn và có can đảm để đối mặt với chúng. Từ khóa mà sao Thổ mang lại là "Đảm đương và làm việc chăm chỉ".

Nếu bạn trốn tránh các vấn đề, những rắc rối này có thể trở lại trong chuyến đi tiếp theo. Nếu bạn chịu gánh vác trách nhiệm, tạm thời chịu đựng và từ từ đạt được trạng thái thành thạo thông qua kỷ luật. Như vậy, trong lần tiếp theo Sao Thổ nghịch hành, mọi người đã làm quen và có kinh nghiệm đối phó với nó, không còn cảm thấy sợ hãi.

Sao Thổ đi lùi là cơ hội tăng trưởng quý giá nhất trong năm. Trước tiên, mọi người có thể tìm thấy ý nghĩa thực sự từ nỗi sợ hãi và thất vọng, mở ra cánh cửa chân lý. Các cơ hội tăng trưởng do sao Thổ mang lại là lâu dài và liên tục xoay vòng. Chỉ qua "bài tập" này, con người mới tích lũy được kinh nghiệm xã hội phong phú, kết tinh trí tuệ.

Sao Kim nghịch hành

nghịch hành

Sao Kim đi lùi không nhất thiết là xảy ra hàng năm, bởi chu kỳ của nó là khoảng một năm rưỡi và kéo dài một tháng rưỡi mỗi lần. Nó là sự Kiểm tra cảm xúc và bám sát tam quan. Bởi sao Kim cai trị thị hiếu thẩm mỹ của chúng ta, các mối quan hệ tình cảm và một số hoạt động kinh tế. Tác động trực tiếp của nó có thể là sở thích cá nhân có thể bị lu mờ, quần áo mới mua có thể không được mặc trong tương lai, v.v...

Vậy chúng ta có thể làm gì trong chu kỳ sao Kim đi ngược? Câu trả lời là đừng bỏ quên ý định ban đầu. Đứng trước những trò vui trong cuộc sống, đừng vội phấn khích và tham gia màn trình diễn. Hãy ra sức duy trì ý thức về lý trí, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của riêng bạn và nhân cơ hội này để xem xét loại mối quan hệ nào là tốt nhất cho bạn, và nhu cầu thực sự của bạn là gì?

Nhu cầu và giá trị thực tế sẽ không thay đổi khi sao Kim nghịch hành. Chỉ có những suy nghĩ lệch lạc mới có thể gây ra sự hối tiếc trong tương lai. Do đó, hiện tượng này chính là cơ hội để bạn trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai?

Đồng thời, nó cũng giúp cho các mối quan hệ tình cảm có tính thông cảm và kiên nhẫn hơn, và trải nghiệm của người khác cũng có thể trở thành một trong những nhận thức của bạn. Ngay cả khi sao Kim gợi nhớ đến mùa xuân và mùa thu, bạn vẫn có thể nếm trải cảm giác này một cách lặng lẽ, và cố gắng cảm thụ cuộc sống thay vì vội vã đưa ra quyết định.

Sao Hỏa nghịch hành

nghịch hành

Hiện tượng sao Hỏa nghịch hành chỉ xảy ra khoảng hai năm một lần và kéo dài hơn hai tháng một lần. Hành trình đi lùi của nó giúp cải thiện nhiệt tình, thúc đẩy nhiệt huyết chiến đấu. Nó cai trị những ham muốn của chúng ta và chi phối sự cơ động, tinh thần chiến đấu và khí chất của chúng ta.

Mặc dù sao Hỏa có thể dễ dàng gây xáo trộn và nhầm lẫn, nhưng đây là thời điểm tốt nhất để các cá nhân đối mặt với vấn đề, và làm việc chăm chỉ để giải quyết nó. Cho dù quá trình này đòi hỏi nhiều nỗ lực, những bạn sẽ cảm thấy hãnh diện sau khi vượt qua được nó.

Chiêm tinh học cho biết, sao Hỏa truyền thống được coi là một hung tinh, nhưng các nhà chiêm tinh hiện đại mang đến cho nó rất nhiều ý nghĩa tích cực. Nếu không có sao Hỏa, chúng ta có thể trở thành người lùn trong một mớ tư tưởng khổng lồ.

Sao Hỏa có thể thiếu kiên nhẫn, bốc đồng và liều lĩnh, nó có thể tạo ra thuốc súng và xung đột. Thế nhưng nó cũng có thể là một chiến binh can trường, cho phép mọi người dám vượt qua những gì được coi là rào cản, cấp tiến hướng về phía trước. Có thể nói rằng không có sao Hỏa, sự phát triển chỉ là lý luận suông.

Trong quá trình sao Hỏa nghịch hành, mọi người sẽ bận rộn và sốt sắng hơn ngày thường. Tại thời điểm này, việc tập thể thao, thể dục và yoga đều giúp giảm căng thẳng và phục hồi năng lượng.

Một số người có thể chuẩn bị kịch liệt cho bài kiểm tra sắp tới, thức trắng xuyên đêm, nhưng sau khi thi liền cảm thấy sự mệt mỏi ấy là đáng giá. Một số người có thể trang hoàng lại nhà cửa, tuy rằng vất vả nhưng niềm vui tinh thần sau đó sẽ nhiều hơn.

Trong quá trình sao Hỏa đi ngược chiều, bạn cũng cần kiên nhẫn và giữ bình tĩnh, tránh làm việc trong tâm trí rối bời. Mọi người nên kiểm tra lại mức năng lượng của chính họ, loại bỏ các hoạt động không cần thiết khỏi lịch trình, không nên để bản thân mệt mỏi và tối đa hóa hiệu quả.

Sao Mộc nghịch hành

nghịch hành

Sao Mộc là ngôi sao tốt lành nhất trong chiêm tinh học và nó thường đi ngược chiều, mỗi lần kéo dài khoảng 4 tháng. May mắn sẽ bị suy giảm trong quá trình nghịch hành của sao Mộc. Hiện tượng này nhắc nhở chúng ta cần làm việc đến nơi đến chốn, chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Hành tinh này cũng đại diện cho tôn giáo, triết học, đạo đức, lòng khoan dung, sự lạc quan và sự tự tin. Sau khi sao Mộc nghịch hành, mọi người bắt đầu chú ý đến những cơ hội.

Bạn có phải là người thường xuyên nhận được may mắn? Bởi sao Mộc đi ngược chiều sẽ khiến mọi người hiểu ra rằng, không có bữa trưa miễn phí từ trên trời rơi xuống. Sự phô trương lãng phí, sự phóng đại quá mức và cảm giác hài lòng sẽ gây bất lợi cho việc nắm bắt cơ hội.

Vì vậy, sao Mộc thực sự nhắc nhở mọi người hãy bắt tay vào để nắm bắt cơ hội. Chỉ cần làm tốt công việc từng tí một, theo đuổi sự hoàn hảo. Hơn nữa, không làm điều gì hổ thẹn với lương tâm, chắc chắn chu kỳ này sẽ mở ra một cánh cửa mới cho bạn.

Nó giống như một cơ hội để hỗ trợ những người đã có sự chuẩn bị. Sao Mộc nhắc nhở mọi người đừng phụ thuộc quá nhiều vào vận may sẵn có và hãy vận động nhiều hơn.

Sao Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương nghịch hành

nghịch hành

Ba hành tinh này là ba ngôi sao ngoài cùng trong hệ mặt trời. Chúng không chỉ xuất hiện hàng năm mà còn có chu kỳ nghịch hành dài, thuộc phạm vi biến đổi ý thức tập thể. Chúng cũng nhắc nhở chúng ta hãy giữ nhịp độ với thời đại, đừng ngại cải thiện bản thân để không ngừng tiến bộ.

Thiên Vương tinh đi ngược chiều có thể làm cho sự thay đổi trở nên tinh tế hơn, sự nổi loạn của trái tim cũng bị che giấu cùng với nó. Một số điều mà mọi người cho là bình thường có thể bị lệch khỏi quỹ đạo. Nhưng tại thời điểm này, dùng bất biến ứng vạn biến là cách ứng phó tốt nhất.

Sao Hải Vương là một hành tinh trong mơ. Trong quá trình nghịch hành, tốt nhất chúng ta nên kiểm tra xem liệu mình có đang quá lý tưởng hóa một thứ gì đó hay không. Liệu có phải bản thân đang tự lừa dối mình, và làm thế nào để không quá phụ thuộc vào một cái gì đó.

Sao Hải Vương mang đến cho chúng ta cảm hứng và trực giác. Nó mang lại những triển vọng và kỳ vọng khác nhau khi xen kẽ giữa những thăng trầm.

Sao Diêm Vương trong  10 đến 30 năm mới thay đổi chòm sao một lần. Hằng năm, hành tinh này đi ngược chiều trong khoảng 6 tháng, mang lại cho chúng ta sức mạnh biến đổi bên trong. Một số người có thể gạt bỏ đi một số thứ, giải quyết tận gốc vấn đề và mở ra một diện mạo mới. Sao Diêm Vương có thể mang lại sự thay đổi về niềm tin, tăng cường khả năng tự kiểm soát của mọi người.

Đây là ba hành tinh có ảnh hưởng nổi bật nhất đối với các thế hệ, vì vậy chúng ta sẽ tìm thấy một số điểm chung giữa những người cùng tuổi, và ngược lại cũng là sự biến đổi và ảnh hưởng của một thế hệ. Bắt kịp tiến trình và tiến lên cùng thời đại có lẽ là cách tốt nhất để phát triển.

Tiểu kết

Các hành tinh nghịch hành là hiện tượng thường thấy trong cuộc sống của chúng ta, bởi vậy bạn không nên quá lo sợ trước điều đó. Chúng ta nên làm chủ sức mạnh của sự nghịch hành. Càng trải nghiệm, ta sẽ càng hểu biết nhiều hơn và phát triển nhận thức. Thực tế, sự nghịch hành chỉ là một đoạn nhạc đệm nho nhỏ, nhưng tiềm năng phát triển mà nó mang lại là không giới hạn. Hi vọng trong tương lai, 12 cung hoàng đạo sẽ sớm nắm bắt được vận mệnh của mình. 

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

12 cung hoàng đạo nên làm gì trong lễ Vu Lan: Song Ngư rủ Cự Giải đi thả đèn
12 cung hoàng đạo nên làm gì trong lễ Vu Lan: Song Ngư rủ Cự Giải đi thả đèn
12 cung hoàng đạo nên làm gì trong lễ Vu Lan: Song Ngư rủ Cự Giải đi thả đèn
12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo nên làm gì trong lễ Vu Lan cho hay ba cung hoàng đạo thuộc nhóm Thủy khí là những người trời sinh thông minh, lãng mạn và dịu dàng. Họ yêu thích thiên nhiên và luôn hướng về gia đình cùng những người yêu thương.

Back to top