Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 10-12-2023

Hạn Tam tai và cách hóa giải cho 12 con giáp đầy đủ nhất

Hạn Tam tai và cách hóa giải của Tử Vi Số sẽ giúp bản mệnh hiểu rõ hơn về nguồn gốc của hạn này, cũng như cách giảm thiểu tai họa trong 3 năm tam tai.

Xem thêm

hạn tam tai và cách hóa giải

Chẳng phải gặp năm Tam tai mà không làm gì được, biết mình biết người và cũng nên biết chút ít về vận mạng. Đức Khổng Tử có nói: “Người có chí khí quân tử, không làm việc cầu may”, tuy chưa biết chắc trăm trận trăm thắng, nhưng nắm được số phận cũng đỡ được đôi phần.

Hạn Tam tai là gì?

Hạn Tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người , cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Theo Ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm Tam tai Hạn cũng nhẹ. Thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.

- Năm đầu Tam tai: Không nên bắt đầu làm việc gì trọng đại cả

- Năm giữa Tam tai: Không nên dừng việc lớn gì đó đang tiến hành, vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại, đổ bể

- Năm cuối Tam tai: Không nên kết thúc việc gì quan trọng vào đúng năm này.

Giải thích "Tam tai":

- Tam: Ba, số 3, thứ ba.

- Tai: tai họa, họa hại.

- Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Ngoài ra còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ, gồm: Cơ cẩn chi tai (đói khát) Tật dịch tai, Đao binh tai.

+ Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.

+ Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.

+ Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Tam tai có ảnh hưởng gì?

Theo quan niệm về Hạn Tam tai và cách hóa giải của Tử Vi Số, không phải lúc nào tai họa cũng thường đến trong những năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn Tam tai thường gặp nhiều chuyện chẳng may, mang tiếng, thị phi (qua lời ăn tiếng nói), bệnh tật, thất bại, tang sự, kiện thưa, trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc.

Do vậy, việc tạo mới hay mua bán nhà đất, tu sửa, khởi sự kinh doang, hùn hạp trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm lại cho là không.

Một số việc xấu thường xảy đến cho người bị Tam tai:

- Công việc gặp nhiều trở ngại

- Tính tình nóng nảy bất thường

- Có tang trong thân tộc

- Tai nạn tàu xe

- Thương tích

- Tranh chấp thưa kiện, dính đến pháp luật

- Thất thoát tiền bạc, không giữ được, vào cửa trước ra cửa sau

- Mang tai tiếng thị phi

Bởi vậy, trong những năm hạn Tam tai và cách hóa giải, bản mệnh nên tránh cưới gả hùn vốn, mua nhà (nếu gặp sao Thái Bạch, đầu năm có thể mua nhà, vì tiền đã ra quá nhiều rồi, trong năm đó sẽ giảm phần thất thoát) kỵ tắm ở sông suối, đi sông biển.

Tiếp tục làm những việc đã làm từ trước thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị Tam tai.

Khi xét hạn Tam tai người ta hay xem kết hợp lá số của thân chủ. Nếu các yếu tố trong lá số tốt, có nhiều sao hay cách cục hóa giải thì cũng làm giảm bớt, nếu trong những năm bị Tam tai hạn của lá số xấu thì sẻ bị xấu thêm, khó mà tránh được tai họa.

Cách tính năm Tam tai theo tuổi 12 con giáp

12 con Giáp được chia làm 4 tam hợp, được tính theo các hành:

+ Tuổi Thân Tý Thìn - hành Thủy

+ Tuổi Dần Ngọ Tuất - hành Hỏa

+ Tuổi Tỵ Dậu Sửu - hành Kim

+ Tuổi Hợi Mão Mùi - hành Mộc

Khi vào vận Tam tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Các năm mà nhóm tam hợp gặp hạn Tam tai:

- Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.

- Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu, Tuất.

- Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.

- Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.

Những điều kiêng kỵ khi gặp hạn Tam tai

Có nhiều quan niệm khác nhau về vận hạn Tam tai mang lại. Có người cho rằng vào năm này, người bị hạn sẽ rất khổ sở, khốn đốn. Nhưng nếu vào các năm hạn Tam tai này, người đó có mệnh tương sinh, có sao chiếu tốt thì vận hạn cũng đỡ, không còn xấu nữa.

Về căn bản, đúng năm hạn Tam tai, người bị hạn nên kiêng kỵ các điều sau đây:

- Năm đầu Tam tai: không được bắt đầu tiến hành việc trọng đại.

- Năm giữa Tam tai: không nên dừng việc đang tiến hành. Vì nếu sau đó tiếp tục dễ gặp trắc trở, khó khăn.

- Năm cuối Tam tai: không nên kết thúc, hoàn thành việc quan trọng vào đúng năm này.

Khi gặp hạn Tam tai, người bị hạn không nên thực hiện các công việc lớn, ảnh hưởng tới cả đời người như là xây nhà, sửa nhà, kinh doanh lớn, cưới hỏi,... Bởi nếu tiến hành vào các năm hạn Tam tai, thường công việc diễn ra không được thuận lợi, hay gặp trắc trở, vất vả. Để lại hậu quả sau đó không mấy tốt đẹp. Vì thế, vào các năm Tam tai, người hạn phải hết sức cẩn thận, kể cả việc đi lại, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hạn Tam tai và cách hóa giải

Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, nhưng kỳ thực đây chỉ là cách trấn an tư tưởng mà thôi. Thật ra cái gì cũng có quy luật của nó, trong đời phải chịu trải qua thử thách trước khi đến thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Mong giảm hạn Tam tai, cách tốt nhất chính là tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2019 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

Bên cạnh việc kiêng cữ, không nên làm một số việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối mặt với nó, tự cải thiện bản thân để vượt qua 3 năm Tam tai đó.

Làm việc thiện

Đây là một điều cần thiết, cũng là một cách hóa giải hạn tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

Suy nghĩ tích cực

Dù có việc gì xảy ra, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng mới, khác biệt, vui tươi giúp cho những vấn đề đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thay đổi một xíu trong cách nhìn nhận sự việc đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng giải quyết tốt hơn.

Quản lý chi tiêu

Hạn Tam tai và cách hóa giải không quá phức tạp. Thông thường những người bị hạn Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Do đó, quản lý chi tiêu là một việc làm thiết thực và hữu ích nhất. Cần sắp xếp các mục chi tiêu hợp lý, mục nào là cần thiết nhất thì mua, các đồ vật không nhất thiết phải chi thì nên hạn chế.

Cẩn thận đi đứng

Thận trọng trong việc di chuyển, tham gia giao thông là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn không đáng có. Luôn trong tình trạng cẩn trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh.

Hy vọng với những thông tin của Tử Vi Số vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu được tam tai là gì? Cách tính tam tai và cách hóa giải. Bạn chỉ cần hiểu rõ quy luật đó và tìm cách hóa giải thì mọi chuyện sẽ vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Chúc bạn có một năm bình yên và may mắn!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top