Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 22-02-2024

Hạn Tam tai có nên làm nhà không? Quên xem tuổi tai nạn ập đến

Hạn Tam tai có nên làm nhà không? Năm hạn Tam tai rất nguy hiểm, việc lớn không nên khởi sự trong những năm này như xây cất nhà, mua nhà hay tu sửa.

Xem thêm

hạn tam tai có nên làm nhà không

Hạn Tam tai có nên làm nhà không

Xây nhà là một trong những việc lớn của đời người, việc xây nhà ngoài yếu tố tiền bạc ra thì rất cần đến sự hô trợ phong thủy, tử vi. Kể cả những người không tin vào phong thủy mê tín thì khi xây nhà đa phần đều xem xét kỹ lưỡng mặt phong thủy, tuổi tác. Vậy năm hạn Tam tai có nên làm nhà không? Năm hạn Tam tai là gì mà đáng sợ đến vậy. Cùng xem ngay sau đây.

Hạn Tam tai là gì?

Theo phong thủy, Tam Tai có nghĩa là mỗi tuổi sẽ bị vận hạn trong 3 năm liên tiếp. Trong bói dân gian cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp mỗi người sẽ gặp phải hạn Tam Tai. Đây là quy luật không thể tránh khỏi được. 

Tam Tai, bói dân gian cho rằng từ “tam” có nghĩa là ba, “tai” có nghĩa là tai họa. Tam Tai được hiểu là 3 tai họa, bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai. Vào các năm hạn Tam Tai, người bị hạn sẽ vô cùng khốn đốn, gặp nhiều tai họa và luôn cảm thấy bế tắc, khó khăn.

Hạn Tam Tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người , cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai. Theo Ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm Tam Tai Hạn cũng nhẹ. Thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.
Năm đầu Tam Tai: Không nên bắt đầu làm việc gì trọng đại cả
Năm giữa Tam Tai: Không nên dừng việc lớn gì đó đang tiến hành, vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại, đổ bể
Năm cuối Tam Tai: Không nên kết thúc việc gì quan trọng vào đúng năm này.

Xem chi tiết hạn Tam tai tại đâyHạn Tam Tai là gì?

Làm nhà năm hạn Tam Tai

Tam tai là một trong ba yếu tố cần phân tích khi gia chủ muốn xem tuổi xây nhà. Quan điểm chung cho rằng, phạm tam tai không lúc nào cũng là tai họa nhưng theo lệ vào những năm này, chúng ta thường sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả và một số vận hạn nhỏ. Những việc đã làm từ trước đó nếu tiếp tục làm trong năm tam tai thì sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề.

Nói chung những việc lớn không nên khởi sự trong những năm này. Những việc lớn như xây cất nhà, mua nhà hay tu sửa, mua xe, cưới xin trong những năm này thường phải rất cẩn trọng.

Xây nhà phạm tam tai thường xảy ra một số việc xấu như:

– Tính tình dễ nóng nảy một cách bất thường, khó kiểm soát.

– Dễ xảy ra tai nạn nhỏ khi xây dựng nhà ở.

– Bị thương tích, bệnh tật bất ngờ.

– Bị phá hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong.

– Bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp luật không đáng có.

– Thất thoát tiền bạc, dễ xảy ra mất cắp mặc dù không quá lớn.

– Việc xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có.

– Dễ bị mang tai tiếng thị phi.

Nếu gia chủ muốn xây nhà năm 2021 muốn biết mình có phạm vào hạn Tam tai hay không thì nên tham khảo xem Năm 2021 con giáp nào bị hạn Tam tai của Tử vi số.

Cách hóa giải

Hạn Tam tai có nên làm nhà không? Cách phổ biến nhất mà thân chủ hóa giải Tam tai chính là tiến hành lễ cúng bài. Theo đó, thầy cúng sẽ căn cứ vào Tam tai nào, chọn ra ông Thần ứng với năm đó, vào ngày cụ thể của hàng tháng, xác định hướng cúng để tiến hành lễ dâng hương để hóa giải Tam tai. Thực hiện theo bài Hạn Tam tai và cách hóa giải cho 12 con giáp đầy đủ nhất nhé.

Ngoài hình thức cúng bái để giải hạn, quý vị có thể chăm làm việc thiện, phóng sinh và ăn ở hiền lành, có đức thì  sẽ bình yên qua hết hạn Tam tai nhé, người nào bị hạn nặng thì sẽ được hóa giải bớt vận đen khi biết sống có đức. 

Kết luận

Trên đây là bài viết Hạn Tam tai có nên làm nhà không của Tử vi số. Hi vọng sau bài viết này, quý bạn đọc có thể hình dung và chuẩn bị thật chu đáo cho việc xây nhà trong năm Tam Tai. Chúc quý bạn đọc có một năm thật bình an, sớm có nhà mới! Xem thêm nhiều hơn về phong thủy nhà cửa tại chuyên mục phong thủy của Tử vi số nhé.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top